15 สิ่งต่างๆ ที่ผู้หญิงควรทำก่อนอายุ 30 มาเช็คลิสต์ว่าใครยังไม่ครบบ้าง!?

กลับมาพบกับสาระดีๆ อีกเช่นเคยค่ะ วันนี้เราจะชวนทุกคนมาดู 15 สิ่งที่ผู้หญิงควรทำก่อนอายุ 30 บอกได้เลยว่าคุณต้องลองทำให้ครบ มาลองอ่านและเช็คลิสต์กันดูนะคะว่าเราทำอะไรไปแล้วบ้าง และเหลืออะไรที่ยังไม่ได้ทำ เกิดมาแค่ครั้งเดียวต้องห้ามพลาด!

 

1. ลองเที่ยวคนเดียวดูบ้าง

ลองเที่ยวคนเดียวให้ได้สักครั้งในชีวิต แล้วคุณจะพบว่าการเที่ยวคนเดียวจะทำให้คุณได้ลองออกจากคอมฟอร์ทโซนและเรียนรู้ที่เชื่อในสัญชาตญาณตัวเองและคุณจะมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

 

2. เรียนเพิ่มเติม

ไม่มีใครแก่เกินเรียน แต่ถ้าคุณอายุเกิน 30 ไปแล้ว การอ่านหนังสือข้ามคืนและเรียนหัวข้อใหม่ๆ ในห้องเรียนจะกลายเป็นเรื่องที่ยากขึ้นสำหรับคุณ

 

3. ภูมิใจในสีผิวของตัวเอง

การภูมิใจในสีผิวของตัวเองจะทำให้คุณรักตัวเองมากขึ้น รวมทั้งยังมีความสุขและมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

 

4. หาข้อดีของตัวเองให้เจอ

ก่อนอายุจะเข้าเลข 3 คุณควรหาข้อดีของตัวเองให้เจอเพราะมันจะสามารถนำคุณไปสู่เส้นทางอาชีพที่เหมาะกับคุณในอนาคต ถ้าคุณยังไม่เจอก็ให้ลองทำกิจกรรมหลายๆ อย่างเพื่อค้นหาตัวเองและพัฒนาข้อดีที่มีให้เป็นประโยชน์กับตัวเองให้มากที่สุด

 

5. ไปเต้นให้สนุกสุดเหวี่ยง

ลองแต่งตัวสวยๆ และออกไปเต้นให้สนุกสุดเหวี่ยงกับเพื่อนๆ ดูบ้าง ชีวิตของคุณจะได้มีสีสันดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

6. ลองทำอะไรบ้าๆ บอๆ ดูบ้าง

ช่วงวัยที่อายุต่ำกว่า 30 คุณควรลองทำอะไรบ้าๆ บอๆ ดูบ้างเช่น ดำน้ำกับปลาฉลาม หรืการผจญภัยที่ท้าทาย เพราะหากคุณโตขึ้น แต่งงานและมีลูก ความรับผิดชอบของคุณจะมากขึ้นและคุณอาจจะเสียดายที่ไม่ได้ทำกิจกรรมเหล่านี้เลยก็ได้

 

 

7. ลองออกเดทให้มากขึ้น

ลองออกเดทให้มากขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอคนใหม่ๆ ที่อาจจะกลายเป็นคนรู้ใจตัวจริงในอนาคตก็ได้ใครจะรู้

 

8. ค้นพบความสุขง่ายๆ ให้ตัวเอง

ถ้าตัวคุณตอนนี้รู้สึกว่าไม่ค่อยมีความสุข ให้คุณลองหยุดและมองหาความสุขรอบๆ ตัวเล็กๆ น้อยๆ หรือหากิจกรรมดีๆ ทำเพื่อค้นพบความสุขแล้วชีวิตของคุณจะง่ายขึ้น

 

9. เรียนรู้ทักษะชีวิต

ทักษะชีวิตเล็กๆ น้อยๆ เช่น การทำงานบ้าน การทำอาหารจะทำให้คุณมีความรับผิดชอบมากขึ้น และการเรียนรู้ชีวิตจากประสบการณ์ต่างๆ จะทำให้คุณมีทักษะในการแก้ปัญหาเพิ่มมากขึ้น

 

 

10. ไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน

ลองไปเปิดหูเปิดตาด้วยการไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน จะทำให้คุณมีโอกาสสัมผัสกับวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ คุณจะเกิดความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมไทยมากขึ้นและประสบการณ์จากการท่องเที่ยวจะเปลี่ยนมุมมองความคิดของคุณให้ต่างออกไปจากเดิม

 

11. สร้างสุขภาพดีให้กับตัวเอง

เมื่ออายุมากขึ้น โรคภัยไข้เจ็บย่อมมาเยือนเราเป็นธรรมดา การเริ่มออกกำลังกายในตอนนี้จะช่วยให้ร่างกายคุณแข็งแรงและมีสุขภาพ สามารถรับมือกับโรคที่จะเกิดขึ้นได้ในอนาคต

 

12. ลงเรียนคลาสสนุกๆ

ถ้าเคุณเรียนจบแล้ว อย่าหยุดที่จะเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ลองหาคลาสเรียนสนุกๆ เป็นงานออดิเรกให้ตัวเองเช่น การเรียนถ่ายรูป เรียนเต้นหรือเรียนร้องเพลง สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณผ่อนคลายและมีชีวิตที่สดชื่นขึ้นแน่นอน

 

 

13. ทำเป้าหมายในฝันของตัวเองให้สำเร็จ

ลองก้าวข้ามอุปสรรคที่มีและทำเป้าหมายในฝันของคุณให้สำเร็จสักครั้งในชีวิตแล้วคุณจะรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากขึ้น

 

14. ก้าวข้ามความกลัวของตัวเอง

การก้าวข้ามความกลัวของตัวเองไม่จำเป็นที่จะต้องทำสิ่งที่อันตรายเกินไป เพียงแค่ลองชนะอุปสรรคง่ายๆ เช่น ร้องเพลงต่อหน้าคนเยอะๆ หรือลองไปทำงานในที่ไกลๆ บ้านดู สิ่งนี้จะเป็นการท้าทายตัวเอง และจะทำให้คุณมองเห็นตัวตนของตัวเองชัดเจนมากขึ้น

 

15. เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง

สิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับคุณคือ คุณต้องรู้จักรักตัวเองให้เป็น รวมทั้งต้องรู้จักตัวตนของตัวเองและใช้เวลาในการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นอยู่เสมอ

 

 

แต่ละอย่างที่เรานำมาฝากนั้น ก็มีประโยชน์ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะคะ รู้แบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมลองทำในสิ่งที่ไม่เคยดูบ้างนะคะ เพราะเราอาจจะได้พบกับมุมมองชีวิตใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอมาก่อนก็ได้

ที่มา:  familyshare

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ