รู้จัก 8 เมืองท่องเที่ยวที่ไม่ฮิตมาก แต่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงหลังมานี้…

แม้ว่าจะยังไม่ถึงช่วงวันหยุดยาว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเตรียมแพลนไปเที่ยวไม่ได้นี่นา และช่วงฤดูใบไม้ร่วง ก็เป็นช่วงโลวซีซันของท่องเที่ยวต่างประเทศ นอกจากคนจะน้อยไม่ต้องมีใครมาบังมุมถ่ายรูปแล้ว ราคาและค่าใช้จ่ายยังถูกลงอีกด้วย

และหากคุณเริ่มมีใจอยากไปเที่ยว แต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหน อยากไปที่ที่คนไม่เยอะ แต่ก็ไม่อยากให้เงียบเหงาจนเกินไป ลองเก็บเมืองเหล่านี้ไว้เป็นตัวเลือกดูสิ!!

 

Beirut, Lebanon

เบรุตเคยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ปารีสแห่งตะวันออกกลาง” ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมได้รับแรงบันดาลใจจากชาวฝรั่งเศสและบรรยากาศการรับประทานอาหารที่เฉพาะตัว นอกจากนี้ยังเป็นถิ่นฐานที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์

 

Tel Aviv, Israel

การเดินทางไป Tel Aviv เมืองที่ทั้งทันสมัย สดใส และมีคลาสระดับโลก จะเป็นการรวมเอาทุกสิ่งอย่างไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเดินเล่นริมชายหาด หรือเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ อย่าง Falafel และ Hummus

 

Casablanca, Morocco

โมร็อกโกเป็นประเทศที่กำลังพัฒนาไปในกับพร้อมกับนักท่องเที่ยวยุคใหม่  ทั้งโปรเจคสิ่งก่อสร้างอย่าง  Parc de la Ligue Arabe และ Grande Theatre de Casablanca เมืองท่าเรือแห่งคาซาบลังกา ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะจะขยับขยายมากที่สุดในขณะนี้ ลองสำรวจตลาดเครื่องเทศและชื่นชมสถาปัตยกรรมแบบมัวร์ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจ

 

Nairobi, Kenya

ผู้คนมักจะเรียกที่นี่ว่า ซิลิคอนสะวันนา ไนโรบีเป็นที่รู้จักในนามของศูนย์กลางเทคโนโลยีแห่งเคนยา แต่เหนือไปกว่านั้น ยังเป็นประตูที่เปิดสู่สู่ธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์ของทุ่งหญ้าซาฟารี บรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันไปเยือนเพื่อจุดหมายเดียวกัน คือเมืองที่เต็มไปด้วยอาหารที่หลากหลายแห่งนี้

 

Mazatlán, Mexico

เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกในเม็กซิโก เป็นที่เลื่องลือถึงชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงด้านประวัติศาสตร์ อาคารยุคศตวรรษที่ 19 จำนวนมากได้รับการบูรณะและซ่อมแซมใหม่เพื่อรองรับการกิจการด้านอาหารและศิลปะที่กำลังเติบโต และร้าน Mazatlán ถือเป็นหนึ่งในสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ดีที่สุดของเม็กซิโกด้วย

 

Belize

แนวปะการังของเมืองนี้มีชื่อเสียงด้านกิจกรรมดำผิวน้ำ นอกจากนี้ยังมีร่องรอยของอารยธรรมโบราณชาวมายัน หลงเหลือไว้ในฐานะโบราณสถานอีกด้วย อาหารของที่นี้ ก็มีเอกลักษณ์ด้วยวัตุดิบในท้องถิ่น

 

London, England

ถึงแม้จะเป็นเมืองฮิตอยู่แล้ว แต่การเติบโตของนักท่องเที่ยวที่จองโรงแรมเพิ่ม 55% แสดงถึงกระแสที่ไหลมาอย่างไม่หยุดยั้ง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังคงชื่นชอบที่จะกลับไปเที่ยวสถานที่ที่พวกเขาเคยไปเยือน อย่างเช่นลอนดอน เมืองที่คุณจะสามารถทำกิจกรรมได้มากมาย

มีร้านอาหารเปิดใหม่เชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลอง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์และแกลอรี่ ที่จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นและอยากลองไปสัมผัสในทุกๆย่างก้าว

 

Paris, France

เช่นเดียวกับลอนดอน ปารีสยังคงมีการเติบโตที่สูงมาก นักเดินทางที่ชื่นชอบความหรูหรา จะเพลิดเพลินกับสถานที่อย่าง Haut-Marais ซึ่งเป็นส่วนที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักในเมือง Marais แต่ที่เป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ชื่นชอบการเดินเที่ยวหอศิลป์

หรือเดินเล่นตามร้านค้าแบบป๊อบอัพบาร์ มีเครื่องดื่มค็อกเทลและบาร์ใหม่ ๆเกิดขึ้นมากมาย รวมถึงการเดินเที่ยวชมปราสาท Fontainebleau หรือปราสาท Vaux-le-Vicomte

 

ลองหาข้อมูลเพิ่มเติม แล้วเลือกจุดหมายปลายทางต่อไปของคุณได้เลย!!

ที่มา : www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ