แนะนำ 10 ทุนขึ้นชื่อ! เตรียมตัวขอทุน เรียนต่อเนเธอร์แลนด์ไม่ยากอย่างที่คิด

แนะนำทุนเรียนต่อประเทศเนเธอร์แลนด์ สำหรับใครที่สนใจศึกษาต่อที่ต่างประเทศ เพราะประเทศเนเธอร์แลนด์ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจ มีหลายมหาวิทยาลัยเปิดคอร์สภาษาอังกฤษให้นักศึกษาต่างชาติ

รวมไปถึงบ้านเมืองที่สะดวกสบาย สัมผัสบรรยากาศแบบยุโรป ทุนการศึกษาที่มีให้นักศึกษาต่างชาตินั้นก็มีทั้งทุนการศึกษาที่ได้รับจากรัฐบาล และจากสถาบันการศึกษาของเนเธอร์แลนด์

ทั้ง 10 ทุนนั้นน่าสนใจมากๆ เลยล่ะ เชิญติดตามรายละเอียดทุนด้านล่างกันได้เลย

 

 

♦ ทุนรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ / สหภาพยุโรปสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

#1 Holland Scholarships

ทุนการศึกษา Holland มีไว้สำหรับนักเรียนต่างชาติจากนอกเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมในฮอลแลนด์ ทุนการศึกษามีมูลค่า 5,000 ยูโร (ราว 160,000 บาท)

 

#2 Erasmus Mundus Scholarships

มีมหาวิทยาลัยในดัตช์จำนวนมากที่ได้รับทุนจาก Erasmus Mundus Scholarships ทุนการศึกษานี้เปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติได้เข้าร่วมโปรแกรมการศึกษาของ Erasmus Mundus ในประเทศเนเธอร์แลนด์

 

 

♦ วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยดัตช์ที่มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนต่างชาติ

#3 Leiden University Excellence Scholarships

เปิดสำหรับนักศึกษานอกสหภาพยุโรป / EEA ที่มีความโดดเด่นด้านการศึกษา เพื่อเรียนต่อหลักสูตร MA, MSc และ LL.M ซึ่งทุนการศึกษามีทั้งทุนค่าเล่าเรียน 10,000 – 15,000 ยูโร (ราว 300,000 – 500,000 บาท)

 

#4 University of Maastricht High Potential Scholarships

มหาวิทยาลัย Maastricht (UM) มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีความสามารถจากนอก EEA เพื่อเรียนต่ออระดับปริญญาโทที่เปิดสอนที่มหาวิทยาลัย ยกเว้นคณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ ทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าครองชีพต่อเดือน ค่าประกันและค่าวีซ่า

 

 

#5 Radboud University Scholarship Programme

มอบทุนการศึกษาสำหรับระดับปริญญาโทในหลักสูตรภาษาอังกฤษ โดยทุนประกอบไปด้วยการยกเว้นค่าเล่าเรียนบางส่วน ทุนยังครอบคลุมค่าใช้จ่าย เช่น วีซ่า และการประกันสุขภาพ เป็นต้น

 

#6 Utrecht University Excellence Scholarships

มอบโอกาสในการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ในสาขาที่ทางมหาวิทยาลัย Utrecht กำหนด โดยทุนการศึกษา Utrecht Excellence นั้นสามารถแบ่งเป็นค่าเล่าเรียนหรือค่าเล่าเรียนพร้อมค่าครองชีพ มีมูลค่าสูงถึง 11,000 ยูโร (ราว 370,000 บาท)

 

 

#7 Erik Bleumink Scholarships at University of Groningen

เป็นทุนที่มอบให้สำหรับหลักสูตรปริญญาโท 1 ปีหรือ 2 ปีที่มหาวิทยาลัย Groningen ทุนดังกล่าวครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าหนังสือ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่าครองชีพ และประกันสุขภาพ

 

#8 University of Twente Scholarships

เป็นทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนยอดเยี่ยมจากทั้ง EU / EEA และประเทศนอกสหภาพยุโรป / EEA โดยสมัครเข้าเรียนหลักสูตรบัณฑิตศึกษา (MSc) ที่ University of Twente จำนวนทุนการศึกษามีมูลค่าตั้งแต่ 6,000 – 25,000 ยูโร (ราว 200,000 – 800,000 บาท) เป็นเวลาหนึ่งปี

 

 

#9 VU University Amsterdam Fellowship Programme

โปรแกรม VU Fellowship Program (VUFP) เปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มีความสามารถจากนอกสหภาพยุโรป / EEA ได้ศึกษาต่อระดับปริญญาโท ในหลักสูตรปริญญาโท โดยทุนการศึกษามีมูลค่าราว 15,000 ยูโร (ราว บาท)

 

#10 The Hague World Citizen Talent Scholarship

มหาวิทยาลัย Hague มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนต่างชาติที่มีผลการเรียนโดดเด่นเพื่อเรียนต่อในระดับปริญญาตรี โดยทุนมีมูลค่า 5,000 ยูโร (ราว 160,000 บาท) ลดค่าเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยในปีแรกและจะได้รับเพียงครั้งเดียว

 

 

รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมติดตามรายละเอียด การเปิดรับสมัครทุนแต่ละทุนได้ทางหน้าเว็บไซต์ของมหาลัยรอไว้เลยล่ะ! โอกาสในการศึกษาต่อที่ประเทศเนเธอร์แลนด์นั้นไม่ยากอย่างที่คิด :D

 

ที่มา: scholars4dev

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ