10 เรื่องจริงในโรงอาหารจากรั้วโรงเรียนทั่วโลก บางครั้งก็กลายเป็นฝันร้ายของเด็กๆ

กล่าวกันว่าโรงเรียนคือสถานที่บ่มเพาะความรู้ และระเบียบวินัยเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้า ทว่าบางอย่างในโรงเรียนก็ไม่อาจถูกต้องตรงใจเราทุกคนนัก

และเชื่อว่าบางคนคงมีประสบการณ์หลายอย่างในรั้วสถาบันที่ไม่ค่อยประทับใจนัก หนึ่งในนั้นอาจเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหาร หรือโรงอาหาร ซึ่งในวันนี้เราก็มีเรื่องฝันร้ายในโรงอาหารของเด็กๆ ทั่วโลกมาฝากกัน

 

1. บางทีส่วนผสมก็เยอะไปนะ

แน่นอนว่านักเรียนไม่ใช่พ่อครัวแม่ครัว ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยว่าอาหารสำหรับเด็กไม่จำเป็นต้องมีส่วนผสมเยอะแยะขนาดนี้ก็ได้

 

2. แม้บางอย่างไม่ถูกสุขลักษณะแต่ก็ยากที่จะปิดตัวลง

โรงอาหารของโรงเรียนอยู่ภายใต้เขตอำนาจของสาธารณสุขท้องถิ่น แต่กระนั้นความสะอาดที่พึงมีกลับไม่ใช่กับโรงเรียนทุกแห่ง และถึงแม้มีการละเมิดทำผิดอยู่บ้างแต่ก็ยากที่จะปิดตัวลง

 

3. วันหมดอายุ

เคยมีเด็ก 22 คนในซานดิเอโกล้มป่วยหลังจากที่ดื่มนมที่หมดอายุแล้ว และผู้ที่เกี่ยวข้องก็ไม่ทราบเลยว่าเครื่องดื่มนี้มันหมดอายุลงแล้ว

 

4. อาหารสำหรับเด็ก ที่เด็กบางคนก็ไม่อยากรับประทานนัก

 

5. เมือกชมพู (Pink Slime)

เมือกชมพูคือเนื้อสัตว์หรือเนื้อวัวเนื้อละเอียด ในสหภาพยุโรปมีการห้ามขาย ซึ่งเคยอยู่ในกระบวนการผลิดอาหารกลางวันในโรงเรียนมากว่าสิบปีแต่ด้วยการรวมกลุ่มของผู้ปกครองสิ่งนี้จึงค่อยๆ หายไป แต่กระนั้นก็กำลังกลับมาให้กินอีกครั้ง

 

6. กลายเป็นสถานที่ที่นักเรียนใช้ประพฤติผิดทางเพศ

เมื่อปี 2013 นักเรียนวัยรุ่นที่จอร์เจียถูกจับได้ว่าได้ประพฤติผิดทางเพศสัมพันธ์ท่ามกลางโรงอาหารที่มีผู้คนพลุกพล่าน

 

7. สัตว์ที่ไม่ได้รับเชิญ

ในบางครั้งมักมีเศษซากของหนูหรือสัตว์ไม่พึงประสงค์ให้ได้เห็น ซึ่งโรงอาหารของโรงเรียนควรเป็นสถานที่ที่ถูกสุขลักษณะมากกว่านี้

 

8. เช่นเดียวกับแขกไม่ได้รับเชิญอื่นๆ ในอาหาร

นักเรียนไฮสกูลคนหนึ่งได้เปิดเผยถึงเรื่องราวไม่พึงประสงค์นี้ด้วยการส่งภาพถ่ายในสมาร์ทโฟนเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในอาหารไปยังวอชิงตันโพสต์

 

9. อาหารหมดอายุ

ในปี 2011 ที่ผ่านมา โรงเรียนในเมืองบอสตันพบว่ามีการเสิร์ฟอาหารที่หมดอายุแล้วให้แก่นักเรียน

 

10. เส้นผมมนุษย์ หรือเส้นขนของหมู

บางครั้งก็เป็นเรื่องที่เลี่ยงได้ยากเหลือเกินกับการต้องพบเจอเส้นผมของแม่ครัวหล่นอยู่ในจานอาหาร และก็พาลให้ทานไม่ลง

 

คงมีอยู่หลายคนที่เคยเผชิญกับประสบการณ์ไม่น่าพึงพอใจเมื่อไปเยือนโรงอาหารเช่นกัน แม้อยากหลีกเลี่ยงแต่ก็ทำได้ไม่ง่ายนัก แล้วเพื่อนๆ ล่ะเคยมีเรื่องกวนใจเหล่านี้หรือไม่??

ที่มา www.ranker.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ