ปักหมุดไว้เลย กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในฝันสุดตะลึง ที่ต้องลากกระเป๋าไปเยือนสักครั้ง!!

แหล่งท่องเที่ยวบนโลกนี้มีเป็นร้อยเป็นพันแห่ง และที่สวยงามน่าทึ่งก็มีอยู่ไม่น้อยที่รอให้คุณไปสัมผัสให้เห็นกับตา แม้สภาพอากาศจะขึ้นๆ ลงๆ แต่สถานที่เหล่านั้นก็ยังคงความงามไม่เสื่อมคลาย

ถ้าไม่เชื่อก็มายืนยันด้วยภาพถ่ายเหล่านี้กันเลยค่ะ

 

 

1. เกาะโบราโบรา

คือเกาะที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของโลก หลายคนให้การขนานนามว่า “เกาะสวรรค์” ก็ดูความแวววาวใสราวคริสตัลของสายน้ำนั่นสิ บวกกับความครามอย่างแท้จริงของผืนฟ้า ลองจินตนาการว่าเราอยู่ตรงสะพานที่ทอดยาวสู่บังกะโลหลังนั้น แค่นี้ก็รู้สึกอบอ้าวราวกับอยู่ชายทะเลเลย

 

2. มัลดีฟส์

แสงน้ำเรืองรองที่เห็นอยู่ในภาพนี้ เกิดจากสิ่งมีชีวิตทางทะเลเล็กๆ ที่เมื่ออยู่รวมกันมากๆ เข้าก็จะเปล่งแสงอย่างที่เห็น หากได้เดินเล่นท่ามกลางแสงจันทร์และคลื่นซัดซาดเรืองรอง ไม่รู้ว่าจะฟินขนาดไหนกันนะ

 

3. Salar de Uyuni ประเทศโบลิเวีย

พื้นผิวที่เห็นนี้เป็นภาพของแผ่นเกลือ ซึ่งเป็นทะเลทรายเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก กว้างสุดลูกหูโลกตา นอกจากความงามนี้แล้วยังมีสัตว์ป่าให้ชมอย่าง นกฟลามิงโก โรงแรมที่ทำจากเกลือ และด้วยความงามอย่างน่าทึ่งนี้คุณจึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

4. เกาะคาไว รัฐฮาวาย

หนึ่งในความน่าสนใจของที่นี่คือเป็นเกาะที่เก่าแก่ที่สุดในฮาวาย งดงามจับใจตั้งแต่หน้าผาสูงตระหง่านไปจนถึงน้ำตกกระทบพื้น เหมาะสำหรับนักเดินทางที่รักการผจญภัยในป่าเขาและสายน้ำ

 

5. ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ที่นี่อาจทำให้คุณร้องว้าวได้ทุกๆ ชั่วโมงที่เปลี่ยนสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ตึกระฟ้า สวนสนุกในร่ม เมืองนี้คือจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่หลายสิ่งหลายอย่างมีความเป็นเอกลักษณ์ และเป็นที่ตั้งของหลายสิ่งหลายอย่างที่เรียกว่าใหญ่ที่สุดในโลกเช่นกัน

 

6. หาดไมอามี่ รัฐฟลอริด้า

ทั้งหาดทรายขาว ความใสกระจ่างของน้ำทะเล ต้นปาล์มที่พัดไหว และสภาพอากาศเกือบสมบูรณ์ตลอดทั้งปี จึงไม่แปลกใจที่หาดไมอามี่จะมีภาพถ่ายที่แพร่กระจายเต็มโซเชี่ยลมีเดีย

 

7. North Island ประเทศนิวซีแลนด์

เมื่อหน้าหนาวมาเยือนอเมริกา ทว่าหน้าร้อนเพิ่งจะมาถึงนิวซีแลนด์ ถ้าคุณกำลังมองหาความร้อนราวกับกะทะทองแดงล่ะก็ แนะนำทีแชมเปญ พูล (Champagne Pool) เป็นแหล่งพลังงานความร้อนใต้พิภพที่มีชื่อเสียงมาก

 

8. ซิดนีย์ ออสเตรเลีย

จากความเจริญรุ่งเรืองของเมืองซิดนีย์ไปจนถึงบรรยากาศสบายๆ ที่หาดบอนได ที่ซึ่งเหมาะสำหรับนักเล่นเซิร์ฟ เป็นเมืองที่ผู้คนกลับมาเยือนซ้ำอีกหลายครั้ง

 

9. ซานโตรินี ประเทศกรีซ

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของกรีซ มีความงดงามของทัศนียภาพยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า รูปทรงอาคารสีขาว ชายหาดหินกรวดสีดำ หรือสถาปัตยกรรมแบบกรีกคลาสสิค จึงไม่แปลกใจเลยสักนิดที่ผู้คนถึงยกย่องให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์มากที่สุด

 

10. แฮมิลตัน เบอร์มิวดา

หากเบื่อหาดสีขาวหรือกรวดสีดำ ถ้าอย่างนั้นไปที่หาดสีชมพูหน่อยเป็นไร ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในเบอร์มิวดา มีทั้งถ้ำคริสตัลที่ถูกเยาวชนค้นพบในปี 1900


หวังว่าสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ จะสามารถจุดประกายความฝัน และสร้างเป้าหมายในการเอื้อมไปไขว้คว้าให้จงได้ และเมื่อวันนั้นมาถึงภาพเหล่านี้ก็จะไม่เป็นเพียงจินตนาการอีกต่อไป

 

ที่มา mentalfloss.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ