10 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณมีความสุขได้ ทั้งๆ ที่อยู่ตัวคนเดียว!!!

เมื่อเราใช้ชิวิตมาถึงจุดๆหนึ่ง มีความพร้อมเกือบทุกด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน้าที่การงาน การเงิน การเลี้ยงดูพ่อแม่ แต่มีสิ่งหนึ่งที่คนในยุคปัจจุบันส่วนมากยังตามหามาเติมเต็มส่วนที่ขาดหายคือ คนรักหรือคู่ครอง นั่นเอง

เพราะสังคมในปัจจุบันเป็นสังคมที่มีการติดต่อสื่อสารกันอย่างรวดเร็ว ทำให้คนมักจะเชื่อใจหรือไม่จริงใจต่อกันมากขึ้น พอเรามองกลับมาอีกมุมหนึ่งเราไม่เห็นจำเป็นต้องมีคนรัก เราก็สามารถอยู่ดคนเดียวแล้วมีความสุขสุดๆได้เหมือนกัน

นี่คือ 10 สัญญาณที่จะบอกคุณว่า “คุณมีความสุข”  ได้แม้ต้องอยู่คนเดียว

z2

 

1. คุณชอบสุดสัปดาห์ที่แสนจะว่างของคุณ

สุดสัปดาห์ในอุดมคติของคุณคือ สุดสัปดาห์ที่ “ไม่มีแผน” อะไรเลย… ว่างสุดๆ คุณอยากที่จะอยู่บ้านกับซีรีส์เรื่องโปรดของคุณในชุดสบายๆ มากกว่าที่จะต้องออกไปเจอคน นัดเพื่อน หรือต้องอยู่กับแฟน

 

 

2. คุณสนุกกับการดูหนังคนเดียว

คุณไม่มีความรู้สึกที่ว่า จะดูหนังทีต้องรอเพื่อนว่าง เพื่อไปดูกับคุณ เมื่อไหร่ที่มีหนังน่าดู การไปดูคนเดียวคือเรื่องที่สบายมาก และคุณมีความสุขไปกับมัน

 

 

3. คุณโอเคกับการหาของกินอร่อยๆ คนเดียว

แน่นอนว่าไปทานข้าวกับเพื่อนๆ ในร้านอร่อยๆ เป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานดี แต่ถ้าทุกคนไม่ว่าง คุณก็สามารถออกไปกินคนเดียวได้ชิวๆ สบายมาก ไม่ใช่ว่าอยู่คนเดียว ต้องทานอยู่บ้านตลอด เพราะไม่มีคนไปไหนด้วย คุณไม่ใช่คนแบบนั้นแน่นอน

 

31-Copy

 

4. ดื่มคนเดียวก็ได้สบายมาก

หลายๆ คนอาจจะบอกว่า เศร้าไปมั้ย? ดื่มคนเดียว? แต่ในความคิดคุณ การได้อยู่เงียบๆ ชิวๆ ร้านวิวสวยๆ เพลงเพราะๆ กับไวน์ตัวโปรด ก็อาจทำให้คุณรู้สึกว่า คืนนี้เพียงพอแล้ว และคุณได้ใช้เวลานี้อยู่กับตัวเอง คิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย นั่นเอง

 

 

5. เที่ยวคนเดียว ก็ไม่เห็นเป็นไร

ความคิดที่ว่า “การออกเดินทางคนเดียว” เพื่อค้นพบโลก ค้บพบตัวเอง ไปที่แปลกๆ หาความหมายของชีวิต ไม่เคยทำให้คุณกลัว คุณคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดี และที่สำคัญ คุณได้ลองทำแล้วจริงๆ และคุณมีความสุขไปกับมัน คุณสามารถเดินทาง และไปเจอเพื่อนใหม่เอาข้างหน้า ระหว่างการท่องเที่ยวของคุณ

6. คุณไม่ชอบแชร์เตียงกับใคร

แน่นอนว่าเตียงคิงส์เบด ทำขึ้นมาเพื่อนอนสองคน แต่คุณกลับรู้สึกว่าคุณมีความสุขมากกว่าในการนอนกลิ้งเป็นเจ้าของเตียงคนเดียว และมันทำให้คุณนอนหลับสบายมากสุดๆ ในขอบเขตที่มีเพียงคุณ และคุณเท่านั้น

 

7. คุณรู้สึกว่าขับรถคนเดียวมันสงบดี

ในวันแย่ๆ ของคุณ วันทำงานหนักของคุณ ไม่มีอะไรผ่อนคลายได้ดีกว่าการขับรถคนเดียว เปิดเพลงดังๆ ระบายความเซงคนเดียวในรถของคุณ โดยไม่ต้องแคร์ใคร

 

558000001692001

 

8. ไม่ต้องเล่นมือถือมากคุณก็อยู่ได้

คุณไม่เห็นความสำคัญของการต้องแชตกับเพื่อนหรือแฟนทั้งวัน เพื่อบอกสาระทุกข์สุขดิบ หรือคุยเรื่องนู้นเรื่องนี้กับคนอื่นๆ

 

 

9. หากคุณหายหน้าไปนานๆ ก็ไม่มีใครว่า หรือสงสัย

หากคุณหายหน้าไปจากการเข้าสังคมสักพัก ก็จะไม่มีใครว่าคุณ เพราะทุกคนรู้ว่าคุณรักสันโดษ ชอบอยู่คนเดียว ไม่จำเป็นต้องเจอเพื่อนๆ ทุกวันเพื่อทำให้ชีวิตของคุณมีความสุข

 

 

10. คุณคิดว่าคนที่ชอบทำตัว “ติดกับคนอื่น” เป็นนิสัยที่ไม่น่าพึงประสงค์

โดยเฉพาะในความสัมพันธ์ของคู่รัก หากใครก็ตามที่ใช้ชีวิตคนเดียวไม่ได้ ต้องมีคู่เสมอ และทำตัวติดคู่ตลอดเวลา คุณจะสงสัยว่าทำไม และไม่อยากเป็นแบบนั้น คุณอยู่ได้ด้วยตัวเอง พึ่งตัวเองได้ เพราะสิ่งที่คุณรักมากที่สุดคือ ช่วงเวลาโลกส่วนตัวของคุณนั่นเอง

 

Source: postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ