10 เรื่องราวของ “ซินเดอเรลล่า” ผู้ได้พบรักและแต่งงานกับเจ้าชายในชีวิตจริง

หากคุณเติบโตมาพร้อมกับการ์ตูนของดิสนีย์ เรื่องราวความรักของหญิงสาวที่ถูกแม่เลี้ยงใจร้ายกลั้นแกล้ง ก่อนจะได้พบรักดังใจฝันด้วยความช่วยเหลือจากนางฟ้าแม้ทูนหัวและเพื่อนหนูตัวน้อย รวมทั้งไคล์แมกซ์สุดโรแมนติกอย่างรองเท้าแก้ว ใช่แล้ว! เรากำลังพูดถึงเรื่องราวของซินเดอเรลล่า ผู้เปลี่ยนจากสาวใช้ก้นครัวมาเป็นเจ้าหญิงในพริบตาด้วยการพบรักกับเจ้าชาย

แม้จะฟังดูคล้ายกับว่าเรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นเฉพาะในโลกของความฝัน แต่อันที่จริงแล้ว ในโลกของเราก็มีซินเดอเรลล่าหลายคนที่ถูกจารึกชื่อเอาไว้ แม้ว่าในอดีต ราชวงศ์ถูกห้ามไม่ให้แต่งงานกับ สามัญชน แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไป ข้อห้ามหลายอย่างก็เปลี่ยนแปลงตาม สาวๆ ทั้งหลายจึงมีโอกาสที่จะได้พบรักและเป็นเจ้าหญิงได้ เช่นเดียวกับพวกเธอเหล่านี้

 

Jetsun Pema ราชินีแห่งภูฏาน

แรกพบที่ Jetsun Pema ลูกสาวของนักบินสายการบินพาณิชย์ได้พบกับสามีในอนาคตของเธอ เจ้าชาย Jigme Khesar Namgyel Wangchuck แห่งภูฏาน พระองค์อายุได้ 17 ปี ในขณะที่เธออายุเพียง 7 ขวบเท่านั้น เด็กหญิงตัวน้อยชอบเจ้าชายเอามากๆ จนถึงกับถามพระองค์ว่าเมื่อโตขึ้นให้เธอเป็นเจ้าสาวของเขาได้หรือไม่

ความบริสุทธิ์และความไร้เดียงสา Jetsun สร้างความอบอุ่นขึ้นในหัวใจของเจ้าชาย ทำให้ในอีก 14 ปีต่อมา ก็ได้มีการจัดงานวิวาห์ระหว่างเจ้าชาย Jigme และพระชายา Jetsun ทำให้เธอกลายเป็นราชินีที่อายุน้อยที่สุดในโลก

 

Tatiana Blatnik เจ้าหญิงแห่งกรีซและเดนมาร์ก

Tatiana Blatnik เกิดในเมืองคารากัส ประเทศเวเนซุเอลา ครอบครัวของเธอเป็นชาวสโลวีเนียและเยอรมัน ก่อนที่จะแต่งงานกับเชื้อพระวงศ์ เธออาศัยอยู่ในลอนดอน ทำงานเป็นนักวางแผนงานและที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์

ในปี 2003 Tatiana ได้พบกับเจ้าชาย Nikolaos แห่งกรีซและเดนมาร์ก 7 ปีลังจากนั้นทั้งคู่ก็แต่งงานกัน แม้จะได้ชื่อว่าเป็นเจ้าหญิง ทว่าเนื่องจากสถาบันพระมหากษัตริย์ในกรีซได้ถูกยกเลิกไปตั้งแต่ปี 1974 ทำให้ขณะนี้เชื้อพระวงศ์ทั้งหลายจึงใช้ชีวิตอย่างสามัญชนทั่วไป

 

Grace Kelly เจ้าหญิงเเห่งโมนาโก

หนึ่งในตำนานรักของซินเดอเรลล่าแสนสวย Grace Kelly นักแสดงชาวอเมริกันที่กำลังโด่งดัง กับเจ้าชาย Rainier แห่งโมนาโกยอดนิยมตลอดกาล

ทั้งคู่ได้พบกันในปี 1955 ขณะที่ Grace เดินทางเพื่อไปยังเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ไม่กี่เดือนหลังจากนั้น เจ้าชาย Rainier ก็ได้เดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อพบกับครอบครัวของเธอ 3 วันหลังจากนั้นเขาขอเธอแต่งงานและจัดพิธีขึ้นในเดือนเมษายนของปี 1956

 

Farah Pahlavi จักรพรรดินีแห่งอิหร่าน

Farah Pahlavi มาจากครอบครัวชนชั้นสูงของกองกำลังทหารในอิหร่าน ในขณะที่เธอกำลังศึกษาอยู่ที่ ÉcoleSpéciale d’Architecture ณ กรุงปารีส พระเจ้า Shah Mohammed Reza ก็อยู่ในระหว่างเยือนประเทศต่างๆ อย่างเป็นทางการ และมักจะพบกับนักเรียนชาวอิหร่านที่กำลังศึกษาอยู่ในต่างประเทศ ครั้งนั้นเองที่ทำให้เขาได้พบกับภรรยาในอนาคตที่สถานเอกอัครราชทูตอิหร่านในกรุงปารีส

ฤดูร้อนปี 1959 Farah กลับไปที่กรุง Tehran และด้วยความช่วยเหลือของลูกสาวของพระเจ้าชาห์ เจ้าหญิงชาห์นาซ เธอจึงได้พบกับพระเจ้าชาห์อยู่บ่อยครั้ง

ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 1959 Farah ขึ้นเป็นจักรพรรดินีแห่งอิหร่าน จนกระทั่งมีการปฏิวัติของอิสลามเมื่อ 1979 หลังจากการปฏิวัติทางราชวงศ์ได้หนีไปอียิปต์

 

Michiko Shoda จักรพรรดินีแห่งญี่ปุ่น

Michiko Shoda มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย ทั้งเธอยังได้รับการศึกษาที่ดีมาก ในปี 1957 เธอได้พบกับเจ้าชาย Akihito ในสนามเทนนิส หลังจากนั้น เรื่องราวความรักของพวกเขาถูกนำเสนอโดยสื่อ ภายใต้การกล่าวถึง “เทพนิยายที่เป็นจริง”

แม้ครอบครัวของ Michiko จะร่ำรวยก็ตามที แต่พระมารดาของเจ้าชาย Akihito จักรพรรดินี Kojun ก็ยังทรงต่อต้านการสมรส อย่างไรก็ตามในปี 1959 ทั้งคู่ก็แต่งงานกันในที่สุด Michiko Shoda ได้กลายเป็นสามัญชนคนแรกที่ได้แต่งงานกับเจ้าชายในราชวงศ์ของญี่ปุ่น

 

Silvia Sommerlath สมเด็จพระราชินีแห่งสวีเดน

Silvia Sommerlath เกิดในครอบครัวชาวเยอรมัน-บราซิล ในไฮเดลเบิร์ก ประเทศเยอรมนี เธอได้พบกับเจ้าฟ้าชาย Carl Gustaf แห่งราชวงศ์สวีเดนในช่วงโอลิมปิกฤดูร้อนปี 1972 ซึ่งในภายหลังเจ้าชายได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า มันเป็นรักแรกพบ

ต่อมา ในปี 1973 เจ้าชาย Carl Gustaf ได้ขึ้นครองราชเป็นกษัตริย์แห่งสวีเดน โดยในปี 1976 ทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกัน วันก่อนงานแต่งงาน ABBA ได้ร้องเพลง “Dancing Queen” เป็นครั้งแรก ในฐานะเครื่องบรรณาการแด่สมเด็จพระราชินี Silvia ในอนาคต

 

Mabel Wisse Smit เจ้าหญิงแห่งออเรนจ์ – นัสเซา (เนเธอร์แลนด์)

Mabel Wisse Smit เติบโตขึ้นมาในครอบครัวธรรมดา อาศัยอยู่ในเมือง Het Gooi ประเทศเนเธอร์แลนด์ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัม และจบการฝึกงานมากมายที่สหประชาชาติ กระทรวงการต่างประเทศ และที่อื่นๆ อีกหลายแห่ง

เจ้าหญิง Laurentien น้องสะใภ้ของเจ้าชาย Johan เพื่อนสนิทของ Mabel ได้เป็นผู้แนะนำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกันในงานปาร์ตี้ ปี 2000 และในปี 2003 ทั้งคู่ก็ได้ประกาศว่ากำลังศึกษาดูใจ

หลังจากฝ่าฟันอุปสรรค ทั้งจากคณะสภาที่ไม่เห็นด้วยกับการสมรส จนกระทั่งเจ้าชาย Johan ยอมสละสิทธิ์ในการครองราชย์เพื่อให้อยู่ร่วมกับคนรัก ในปี 2004 ทั้งคู่ก็ได้แต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกัน

 

Masako Owada มกุฎราชกุมารีแห่งญี่ปุ่น

Masako Owada เป็นบุตรสาวของนักการทูตระดับสูง และอดีตประธานาธิบดีแห่งศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ นั่นทำให้ครอบครัวของเธอต้องเดินทางอยู่เสมอ

Masako ได้พบกับเจ้าฟ้าชาย Naruhiro แห่งญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในปาร์ตี้น้ำชาสำหรับสุภาพสตรีเอเลน่าดัชเชสแห่งลูโก ในปี 1986 ซึ่งเจ้าชายนั้นได้ตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็น

แม้จะถูกคัดค้านและมีข้อถกเถียงในเรื่องชาติกำเนิด แต่เจ้าชาย Naruhiro ยังคงสนใจในตัวหญิงสาวคนนี้ไม่เสื่อมคลาย พระองค์ขอเธอแต่งงานแต่ถูกปฏิเสธ เนื่องจากเธอไม่สามารถละทิ้งหน้าที่และอาชีพในขณะนั้นได้ จนกระทั่งในครั้งที่สามที่พระองค์ขอแต่งงาน เธอจึงได้ตอบตกลงและสมรสในปี 1993

 

Wallis Warfield ดัชเชสแห่งวินด์เซอร์

Wallis Warfield เป็นคนอเมริกันจากรัฐแมร์รี่แลนด์ ในปี 1931 เธอได้พบกับเจ้าชาย Edward แห่งเวลส์ เมื่อเจ้าชายขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งสหราชอาณาจักร ความคิดที่อยากจะแต่งงานกับหญิงสาวที่ผ่านการหย่าร้างมาสองครั้ง ทำให้เกิดวิกฤติรัฐธรรมนูญ

ในเดือนธันวาคม ปี 1936 หลังการสละราชสมบัติของกษัตริย์ Edward ทั้งคู่ก็ได้เเต่งงานหกเดือนหลังจากนั้น และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

 

Sofia Hellqvist เจ้าหญิงเเห่งสวีเดน , ดัชเชสแห่ง Värmland

ก่อนจะแต่งงานและก้าวเข้าสู่การเป็นสมาชิกของราชวงศ์ Sofia Hellqvist เคยเป็นนางแบบสาว เป็นผู้เข้าประกวดในเวทีต่างๆ รวมทั้งเป็นครูสอนโยคะอีกด้วย

เธอพบกับเจ้าชาย Carl Philip แห่งสวีเดนระหว่างการนัดรับประทานอาหารกลางวันกับกลุ่มเพื่อนๆ ของเขา ทั้งคู่ให้สัมภาษณ์ว่ามันคือรักแรกพบ หลังจากนั้น ทั้งสองคนก็เข้าพิธีวิวาห์ในปี 2015

 

เพราะความรักไม่มีแบ่งแยกชนชั้น จึงไม่แปลกที่เจ้าชายหลายพระองค์ยินยอมจะสละในลาภยศเพียงเพื่อสตรีเดียวที่จะครองคู่กันไปชั่วชีวิต และมั่นใจได้ว่าสิ่งที่ตัดสินใจทำนั้น คือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ