10 สิ่งที่เราไม่ควรปล่อยให้คนอื่นทำกับเรา เพราะนั่นไม่ส่งผลดี ต่อชีวิตที่เป็นอยู่เลย

คนเดียวที่สามารถจัดการสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตของคุณควรเป็นคุณไม่ใช่คนอื่น ก่อนที่เราจะโตเป็นผู้ใหญ่ต้องพึ่งพาครอบครัวในการช่วยเหลือและสนับสนุน

แต่เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่จำเป็นต้องตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ด้วยตัวเอง แต่บางครั้งคนอื่นก็เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตคุณอย่างไม่ใช่ธุระกงการ ซึ่งต่อไปนี้คือ 10 สิ่งที่ไม่ควรปล่อยให้พวกเขามีอิทธิพลต่อคุณ

 

1. ลากคุณเข้าสู่การอภิปรายที่ไร้เหตุผล

ไม่ต้องเสียเวลาพยายามพิสูจน์อะไรให้กับบุคคลที่เชื่อมั่นและยอมรับเพียงเหตุผลของตัวเองเท่านั้น ก็จริงอยู่ที่มีคนพยายามเข้าใจคุณแต่พวกเขาไม่สามารถทำได้เลย พร้อมกันนั้นก็มีคนที่ไม่พยายามเข้าใจคุณ ซึ่งไม่คุ้มค่ากับการเอาเวลาไปต่อล้อต่อเถียงด้วยเลย

 

2. ทำให้คุณรู้สึกกับอายเกี่ยวกับเรื่องในอดีต

มีผู้คนพร้อมเสมอที่จะเตือนคุณถึงความผิดพลาดและความล้มเหลวในอดีตของคุณ แต่อดีตของคุณก็เป็นของคุณและทุกอย่างที่เกิดขึ้นล้วนเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ชีวิต และไม่ควรปล่อยให้ใครทำให้คุณรู้สึกละอายใจได้

 

3. หลอกลวงคุณ

ยิ่งพยายามไม่สังเกตว่าคนคนนั้นกำลังโกหก พวกเขายิ่งเร่งปรับเปลี่ยนให้ดูเป็นความจริงขึ้นเท่านั้น หากจับโกหกคนได้ อย่าเก็บเงียบ ความอดทนของคุณจะทำให้อะไรๆ มันแย่ลงและคนหลอกลวงจะรู้สึกว่าคำโกหกนั้นมันได้ผล ฉะนั้นอย่าอดทนต่อการโกหกซ้ำแล้วซ้ำเล่า

 

4. ทำให้คุณเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นไม่ดี

มีผู้คนที่กลัวการเปลี่ยนแปลง พวกเขาไม่ต้องการที่จะปรับเปลี่ยน หรือไปทำความคุ้นเคยกับสิ่งใหม่ๆ ดังนั้นคุณควรปฏิบัติตามความเห็นของคุณ และพยายามอย่าปล่อยให้คนอื่นมีอิทธิพลต่อความคิด คนเหล่านี้ถูกควบคุมโดยความลังเลและความกลัว

 

5. ละทิ้งงานอดิเรกที่คุณชื่นชอบ

เมื่อทำอะไรบางอย่างที่สำคัญสำหรับตัวเองคุณก็รู้สึกมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก ถ้างานอดิเรกของคุณทำให้คุณยิ้มและทำให้คุณมีความสุขก็จงมุ่งมั่นไปในทิศทางที่ถูกต้อง

อย่าปล่อยให้คนอื่นยืนขวางระหว่างคุณกับความสุขของคุณ ถ้าเขาไม่ชอบเหมือนๆ กับคุณ มันเป็นปัญหาของพวกเขา ไม่ใช่เรื่องที่คุณต้องกังวล

 

6. โน้มน้าวให้คุณอยากได้อยากมีมากขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องขอบคุณสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ หากคุณต้องการสิ่งที่เกินกว่ากำลังของตัวเองและปล่อยคำพูดคนอื่นให้มีอิทธิพล นั่นคือการยอมแพ้ตัวเอง จงชื่นชมสิ่งที่มี นั่นคือจุดเริ่มต้นของความสุข

 

7. ชักจูงให้คุณลองเสี่ยง

เป็นไปไม่ได้ที่จะบรรลุสิ่งใดโดยไม่ใช้เวลาและความพยายาม มีคนที่สามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย ด้วยมีวิธีการที่แตกต่างกันในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน แต่การทำตามวิธีที่พวกเขาเห็นว่าดีอาจไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองต้องการ

การเชื่อในตัวเองและเชื่อมั่นในอนาคตของคุณ คือจุดเริ่มต้นของเส้นทางสู่ความสำเร็จ

 

8. อยากให้คุณยอมแพ้กับความพยายาม

บางครั้งเมื่อเป้าหมายเกือบสำเร็จเราพบปัญหาบางอย่างที่ทำให้เราเสียใจ คนที่ห่วงใยจะเข้าใจว่านี่คือเวลาที่คุณต้องการกำลังใจมากที่สุด และพวกเขาพยายามที่จะเชียร์คุณหรือช่วยคุณ แต่ยังมีคนที่สามารถทำให้คุณสงสัยในตัวเอง

อย่าให้ความคิดเห็นของผู้อื่นมีอิทธิพลต่ออนาคตของคุณ โปรดจำไว้ว่าการเริ่มต้นเป็นส่วนที่ยากที่สุด แต่นั่นเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมและมีความสำคัญมาก

 

9. ทำให้คุณเลิกตามหาความฝัน

สิ่งที่มีค่าไม่ใช่จะได้มาง่าย เส้นทางสู่ความสำเร็จมักถูกปูด้วยความท้าทายมากมาย เช่น การวิจารณ์ในเชิงลบ การไม่พอใจ สิ่งเหล่านี้สามารถเอาชนะเราได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเพื่อนๆ และญาติๆ ของเราไม่เชื่อในตัวเรา

ในตอนแรกทุกคนย่อมต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์และปัญหาต่างๆ แต่ความท้าทายดังกล่าวทำให้เราเข้มแข็งขึ้น ถ้าคุณรู้จริงๆ ว่าต้องการอะไร จงทำตามฝันของคุณไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

 

10. อยากให้คุณเลิกคบเพื่อนคนนั้น

สถานการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นเมื่อคนไม่ดีพยายามส่งผลต่อความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อนที่ดีๆ อย่าปล่อยให้คนดังกล่าวพรากคุณจากมิตรภาพที่สวยงาม อยู่กับผู้ที่มีสีสันจะเป็นการเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ตัวเอง ปล่อยคนที่หวังดีประสงค์ร้ายออกห่างจากชีวิตและอย่าเสียใจไป

 

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ