แนะนำ 10 กิจกรรมเด็ดน่าทำ ประจำเดือนกรกฎาคม ใครไปญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!!

ช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ในบ้านเราอาจจะเริ่มเข้าสู่ฤดูฝน แต่ฝั่งญี่ปุ่นนั้นกำลังเข้าสู่หน้าร้อนที่แสนสดใส น่าไปเยือนสุดๆ สำหรับใครที่วางแผนจะไปใช้เวลาพักร้อนที่ดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ เราก็มีกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำกัน ใครที่ยังไม่มีแผนสำหรับท่องเที่ยว ก็ลองแปะกิจกรรมเหล่านี้ลงในตารางดู ไม่แน่ว่าทริปญี่ปุ่นครั้งนี้ของคุณอาจจะกลายเป็นทริปสุดประทับใจไม่มีวันลืมเลยก็เป็นได้

 

 

1. Summer Festivals

ในช่วงกรกฎาคม การไปเที่ยวชมเทศกาลเจ๋งๆ ในช่วงซัมเมอร์ที่ญี่ปุ่นก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย เทศกาลหลักๆ ที่น่าไปก็จะมี

-Kyoto Gion Festival

เทศกาลนี้เป็นเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 1-31 ก.ค. โดยมีอีเว้นท์หลักในวันที่ 17 และ 24 ก.ค.ใครที่สนใจสามารถกดจองตั๋วเพื่อเข้าร่วมชมเทศกาลได้ที่ www.govoyagin.com

-Shonan Hiratsuka Tanabata Festivals

เทศกาลนี้เป็นหนึ่งในเทศกาลทะนะบะตะสุดยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น ในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 6-8 ก.ค. 2018 ผู้ที่สนใจเทศกาลนี้สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tanabata-hiratsuka.com

 

2. นั่งทานอาหารชิวๆ พร้อมชมธรรมชาติที่ร้านอาหารสไตล์ Kawadoko

ร้านอาหารสไตล์ Kawadoko จะเป็นร้านที่มีนั่งร้านยื่นออกไปบนลำธาร ซึ่งจะเปิดให้บริการลักษณะนี้แค่ในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น หากคุณยังไม่มีร้านในดวงใจ เราขอแนะนำ 5 ร้านที่เหมาะแก่การชมวิว และใช้เวลาชมธรรมชาติในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ สนใจเข้าไปดูข้อมูลได้ที่นี่ คลิก

 

3. Sumida River Fireworks Festival

เทศกาลนี้เป็นเทศกาลดอกไม้ไฟสุดยิ่งใหญ่ กว่า 22,000 ชุดริมแม่น้ำ Sumida ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 เวลา 19:05–20:30

พิกัดสถานที่จัดเทศกาล: www.google.co.jp

 

4. เที่ยวทะเล เล่นน้ำคลายร้อนให้ชื่นใจ

ในช่วงหน้าร้อนนี้การไปเที่ยวทะเลเล่นน้ำคลายร้อนก็เป็นอีกกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ เราขอแนะนำทะเลใกล้เมืองโตเกียว 5 แห่ง ได้แก่ Onjuku Beach,  Isshiki Beach, Yuigahama, Shirahama Beach และ Iritahama Beach ใครชอบทะเลสไตล์ไหน สามารถเลือกไปเที่ยวได้ตามใจกันเลย

 

5. Fuji Rock Festival

Fuji Rock Festival เป็นเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งประเทศญี่ปุ่น ที่จะจัดขึ้นช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม ติดต่อกันเป็นเวลา 3 วัน ใครที่ชื่นชอบการฟังเพลง ต้องบันทึกอีเว้นท์นี้ไว้ในลิสเลย

 

6. เที่ยวแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติคามิโคจิ

ใครชื่นชอบความท้าทายต้องไม่พลาดกิจกรรมเดินป่า ปีนเขา พร้อมกับชมธรรมชาติสุดงดงามตลอดเส้นทาง ในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติคามิโคจิ

 

7. ชมซูโม่

ซูโม่ถือเป็นศิลปะการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น หากคุณไปเยือนประเทศแห่งนี้ก็ไม่ควรพลาดที่จะเข้าไปชมดูสักครั้ง หากคุณสนใจสามารถจองตั๋วได้เลยที่ www.govoyagin.com

 

8. แวะกินน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก

น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น หรือ KAKIGORI เป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานยอดฮิตในช่วงหน้าร้อน ใครที่อยากถ่ายรูปของกินน่ารักๆ แถมยังเย็นชื่นใจ ก็สามารถไปเยือนร้านดังทั้ง 5 แห่งอันได้แก่ Shimokita Chaen, Asakusa Naniwaya, Himitsu-Do, gram factory และ SULBING

 

9. เที่ยวทุ่งดอกลาเวนเดอร์ในฮอกไกโด

การถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางสวนดอกลาเวนเดอร์ก็ช่วยผ่อนคลายได้ดีไม่น้อย นอกจากทุ่งลาเวนเดอร์ แล้วยังมีสวนดอกไม้นานาพันธุ์รอให้คุณไปสัมผัส สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิงค์นี้เลย jw-webmagazine.com

 

10. เยือนเมืองโอกินาว่า

จังหวัดโอกินาวะ เป็นจังหวัดใต้สุดของญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นาเป็นแหล่งบีชรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ แหล่งท่องเที่ยวหลักๆ ที่นี่ก็จะมีปราสาทชูริ ท่าเรือประมงเกาะหลัก เกาะอิชิกาคิ มันซาโมะ และสัมผัสกับประสบการณ์ในอาณาจักรมูราซะกิมูระ

 

ที่มา:  jw-webmagazine

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ