10 สุดยอดบุคคลผู้ก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์ ใช้ความสามารถ สร้างชื่อเสียงระดับโลก…

 ความสามารถทางร่างกายและความรู้ความเข้าใจของร่างกายมนุษย์โดยทั่วไปมักมีขีดจำกัด แต่นักจิตวิทยาเชื่อว่าสมองของเราควบคุมขีดจำกัดเหล่านี้ได้

มีบุคคลบางกลุ่มในโลกที่สามารถทำลายขีดจำกัดของร่างกายได้ โดยสิ่งที่เขาสามารถทำได้นั้นไม่ธรรมดา และทำให้เขาได้กลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลก

และนี่ 10 บุคคลที่สามารถทำลายข้อจำกัดของมนุษย์ เพราะเขาสามารถทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้

 

1. Josh Sundquist หนุ่มพิการฝึกฝนตัวเอง จนกระทั่งเขาได้เป็นนักกีฬาพาราลิมปิกหลังจากที่เขาได้สูญเสียขา

Josh เสียขาเมื่อเขาอายุได้ 10 ขวบจากโรคมะเร็งกระดูก เขาได้รับการรักษาเมื่ออายุ 13 ปี หลังจากนั้น 3 ปีต่อมา เขาเริ่มฝึกเล่นสกี และอีก 6 ปีต่อมา เขาได้กลายเป็นสมาชิกของทีมพาราลิมปิกสกีของสหรัฐฯ

 

2. George Dantzig แก้ไขปัญหาทางคณิตศาสตร์ได้โดยบังเอิญ

George Dantzig ผู้ศึกษาปริญญาเอกด้านวิชาสถิติที่ University of California เขาพบว่า มีทฤษฎีทางสถิติสองตัวที่เขียนบนกระดานดำมีความผิดพลาด เขาจึงแก้ไขมันทั้งๆที่มันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ในภายหลังทฤษฎีทั้งสองฉบับ กลายเป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ของเขา

 

3. Jason Padgett กลายเป็นอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์หลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บที่สมอง

Jason Padgett เคยถูกทำร้ายอย่างทารุณ จึงทำให้สมองเขาได้รับกระเทือนอย่างรุนแรง แต่หลังจากนั้นเขาก็เริ่มเห็นโลกผ่านเลนส์ของเรขาคณิต หลังจากการบาดเจ็บ เขาสามารถมองเห็นวัตถุทางคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนรวมถึงแนวคิดฟิสิกส์ด้วย

 

4. Reinhold Messner เป็นผู้ายคนแรกที่พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ได้โดยไม่ใช้ออกซิเจนพิเศษช่วย

Reinhold Messner เป็นคนแรกที่สามารถพิชิตยอดเขากว่า 8,000 เมตรโดยไม่มีออกซิเจนเสริมช่วย การปีน Everest  นอกจากนี้เขายังเป็นคนแรกที่สามารถพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์อีกด้วย

 

5. Jure Robic เป็นผู้ชนะการแข่งขันการปั่นจักรยานเป็นระยะทาง 3,000 ไมล์ จำนวน 5 ครั้ง

นักปั่นจักรยานชาวสโลวีเนียคนนี้ถือบันทึกการขี่จักรยาน 834.77 กม. (518.70 ไมล์) และเป็นที่รู้จักเพราะความอดทนสุดขีดของเขา (เขานอนหลับเพียงหนึ่งชั่วโมงต่อคืนในช่วงสัปดาห์นานแข่ง)

 

6. Herbert Nitsch สามารถดำน้ำได้ในระดับความลึก 253 เมตร

นักประดาน้ำชาวออสเตรีย Herbert Nitsch ได้สร้างสถิติโลก คือการดำน้ำได้ในระดับลึกถึง 253.2 เมตร ในระหว่างการดำน้ำเขาได้หลับไปพักนึง ซึ่งส่งผลให้เขามีอาการเจ็บป่วยจากการบีบอัดที่รุนแรง

 

7. Chul Soon นักเพาะกายที่เคยมีน้ำหนักเพียงแค่ 56 กิโลกรัม(125 ปอนด์) เล่นกล้ามจนเขาได้กลายเป็น “Asian Arnold”

Chul Soon นักเพาะกายที่gคยมีน้ำหนักเพียง 56 กิโลกรัมในวัย 20 ปี ต่อมาเข้าได้ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองด้วยการออกกำลังกายโดยการซิทอัพ 3,000 ครั้งต่อวัน ภายในเวลา 6 ปี หลังจากนั้นเขาได้กลายเป็นนักเพาะกายที่มีชื่อเสียงในเกาหลี

 

8. Randy Gardner ใช้ชีวิตโดยไม่นอนหลับเป็นเวลา 11 วัน

ในปี 1964 Randy Gardner วัย 17 ปี เขาไม่ได้นอนเป็นเวลา 11 วันกับอีก 25 นาที เพื่อทำโครงการวิทยาศาสตร์ แต่สิ่งที่แปลกคือร่างกายของเขาไม่เป็นอะไรเลยถึงแม้ว่าจะได้รับการตรวจสอบแล้วก็ตาม

 

9. Dr. Katsioulis ผู้มีระดับ IQ 198 ซึ่งสูงที่สุดในโลก

Evangelos Katsioulis เป็นนักจิตวิทยา นักจิตอายุรเวทชาวกรีกและเป็นผู้ก่อตั้ง World Intelligence Network ซึ่งเป็นสังคมที่มีความคิดสร้างสรรค์สูง คะแนนเฉลี่ยในการทดสอบ IQ คือ 100 และคนส่วนใหญ่อยู่ระหว่าง 85 ถึง 114 Evangelos แต่เขาสามาถทำคะแนนได้ถึง 198 คะแนน ซึ่งสูงที่สุดในโลก

10. Concetta Antico สามารถเห็นสีได้มากกว่าคนทั่วไป 100 เท่า

Tetrachromacy เป็นภาวะที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของยีนที่มีอิทธิพลต่อการพัฒนาของจอตา ในขณะที่สายตามนุษย์ธรรมดาสามารถแยกสีได้ไม่น้อยกว่า 1 ล้านสี แต่ Concetta tetrachromat สามารถแยกแยะได้ถึง 100 ล้านสี ซึ่งถือเป็น 1% ของประชากรโลก

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ