11 อุปกรณ์เจ๋งๆ ที่ทำให้โต๊ะทำงานของคุณ ดูสะดวกสบายขึ้นอีกเท่าตัว รู้แล้วไปหามาใช้กันเลย!!

แน่นอนว่าชีวิตมนุษย์ออฟฟิศส่วนใหญ่มักผูกติดอยู่กับโต๊ะทำงาน แม้กระทั่งกลับบ้านบางคนก็ยังต้องหอบงานกลับไปทำ หรือบางคนก็มีงานอดิเรกที่ต้องใช้พื้นที่โต๊ะทำงานเช่นกัน

ด้วยความสำคัญนี้เองเราจึงต้องจัดพื้นที่ให้ลงตัวเพื่อสะดวกต่อการหยิบจับ ไม่ต้องว้าวุ่นกับโต๊ะที่วุ่นวายมีของเต็มไปหมด มาดูกันว่าแกดเจ็ตหรือเครื่องมือเล็กๆ นั้นจะเอื้อต่อการชีวิตของเราอย่างไรบ้าง

 

 

1. ต้นไม้เล็กๆ ซึ่งไม่เปลืองพื้นที่เท่าไหร่นักหรอก

มีงานวิจัยมากมายที่ชี้ให้เห็นว่าธรรมชาติมีส่วนช่วยให้เรามีความสุข และเกิดประโยชน์ทางกายภาพได้อย่างหลากหลาย ดังนั้นไปหาต้นไม้พร้อมกระถางเล็กๆ เคลือบเซรามิกหรือลวดลายที่คุณชื่นชอบมาประดับไว้บนโต๊ะทำงาน เท่านี้ก็ช่วยให้รู้สึกดีขึ้นแล้ว

 

2. เครื่องทำความชื้นที่ทั้งเงียบและขนาดกะทัดรัด

เครื่องทำความชื้นขนาดเล็กนี้ได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียวในเว็บไซต์ Amazon ซึ่งมีประสิทธิภาพหลายด้านไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความชื้นให้กับอากาศ ป้องกันสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ และไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านจากความเย็นของเครื่องปรับอากาศด้วย

 

3. แก้วกาแฟที่ช่วยรักษาทั้งความร้อนและความเย็นได้เป็นชั่วโมง

แรงกระตุ้นส่วนหนึ่งในการทำงานก็คือเครื่องดื่มผสมคาเฟอีนอย่างกาแฟนี่แหละ แก้วกาแฟนี้ทำมาจากสแตนเลสและได้รับการออกแบบเพื่อการดำรงชีวิตในป่า เหมาะสำหรับช่วงเช้าที่เร่งรีบ และใช้ได้ตลอดช่วงเวลาที่คุณต้องการ

 

4. หมอนนุ่มสบายเพื่อรองกระดูกสันหลัง

การนั่งติดเก้าอี้ที่สำนักงานทุกวี่ทุกวันย่อมทำให้ปวดหลังและส่งผลต่อบุคลิกท่าทางที่คุณไม่พึงปรารถนาเท่าไหร่ หมอนนี้นอกจากราคาไม่แพงแล้วยังทำชีวิตการทำงานแฮปปี้ขึ้นด้วย เป็นสินค้าขายดีในเว็บไซต์ Amazon รับประกันความพึงพอใจหากไม่ชอบยินดีคืนเงิน 100 % ด้วยนะ

 

5. จัดโต๊ะทำงานให้ดูเป็นมืออาชีพ

หากกำลังมองหาวิธีที่จะหยิบจับสิ่งของบนโต๊ะได้ง่ายขึ้น คุณต้องเริ่มที่การจัดเก็บอุปกรณ์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้เป็นสัดส่วน แยกประเภทเก็บไว้ตามแต่คุณสะดวก ซึ่งจะช่วยลดความวุ่นวายในการมองหาของเพื่อใช้งาน ดูเป็นคนมีระเบียบด้วย

 

6. ชุดเครื่องเขียนอัจฉริยะที่จะแปลงข้อมูลเป็นลายมือของคุณ

สมัยนี้มีนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นตอบโจทย์สำหรับทุกจังหวะของชีวิตเลยก็ว่าได้ บางทีตามแทบจะไม่ทันแล้ว อย่างเครื่องเขียนอัจฉริยะ Moleskine Smart Writing Set นี้ช่วยให้คุณสามารถเขียนหรือวาดด้วยปากกาแบบพิเศษในกระดาษที่มาพร้อมกับปากกาเช่นกัน พร้อมดูการถ่ายโอนในแบบเรียลไทม์บนแอปโทรศัพท์ของคุณ ทำการบันทึกแล้วส่งอีเมล์ได้อย่างประหยัดเวลา

 

7. แอปพลิเคชั่นที่ช่วยจัดการเรื่องเสียงรบกวนในสำนักงาน

เป็นแอปพลิเคชั่นที่มีประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับใครที่ต้องใช้สมาธิโฟกัสกับงาน แต่ด้วยเสียงรบกวนทั้งจากเพื่อนร่วมงานหรือความวุ่นวายนอกถนน จึงทำให้ประสิทธิภาพการทำงานถดถอย ดังนั้นไปโหลดแอป Noisli มาใช้งานกันดีกว่า ส่วนราคานั้นก็อยู่ที่ $1.99 (ประมาณ 69 บาท)

 

8. ที่ชาร์จโทรศัพท์แบบพกพา

แบตสำรองหรือ Power Bank เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ครอบครอง เพราะอาจมีบางทีที่คุณเผลอเล่นโทรศัพท์จนแบตหมดไม่ทันได้ใช้กับงานสำคัญ ในปัจจุบันแบตสำรองมีรูปร่างหน้าตาน่าใช้ ไม่หนักมาก ราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋า เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับช่วงเวลาที่ต้องเดินทางไกล

 

9. เจลล้างมือ

ระหว่างทางมาทำงานฝ่ามือน้อยๆ ของคุณต้องสัมผัสกับอะไรต่อมิอะไรที่ผ่านมือคนมาเป็นล้านคน และคีย์บอร์ดก็เป็นแหล่งเชื้อโรคที่มีมากกว่าโถนั่งชักโครกถึงห้าเท่าเชียวนะ!! ดังนั้นสมควรอย่างยิ่งที่จะมีเจลล้างมือหรือแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อติดโต๊ะทำงานไว้

 

10. ที่วางแล็ปท็อป

ทำให้โน๊ตบุ๊คอยู่ในระดับสายตาและช่วยบังแดดไปในตัว ด้วยการออกแบบเอียงๆ นี้ทำให้ดูจอได้ใกล้ขึ้น และแผงอลูมิเนียมจะทำให้แล็ปท็อปของคุณเย็นลงในขณะทำงาน

 

11. แผ่นเจลรองข้อมือ

การต้องพิมพ์งานสาละวนอยู่กับคีย์บอร์ดนานๆ ทำให้ข้อมือเกิดความเมื่อยล้า แต่แผ่นเจลนี้สามารถลดอาการเจ็บปวดในขณะที่พิมพ์งานได้ แผ่นเจลมีความยืดหยุ่นสร้างความสะดวกสบายในการทำงานอีกเท่าตัว

เป็นยังไงกันบ้างคะ?? แกดเจ็ตเหล่านี้ดูจะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตการทำงานของคุณไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ อีกทั้งยังหาซื้อง่าย ราคาก็ไม่ทำร้ายเงินในกระเป๋าของคุณด้วย

 

ที่มา businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ