11 สิ่งที่อธิบายว่า การนอนเปลือยกายดีอย่างไร เรื่องน่าแปลกใจที่คุณควรทราบ!

ช่วงเวลานอนหลับ ถือเป็นเวลาที่เราจะได้มีความส่วนตัวและผ่อนคลายกันมากที่สุด การจะนอนหลับให้สบายสำหรับหลาย ๆ คน อาจจะหมายถึงการได้นอนบนเตียงอุ่น ๆ หมอนนุ่ม ๆ ห่มผ้าห่มผืนโต

แต่รู้หรือไม่ว่า การนอนเปลือยกายมีประโยน์มากมาย และมันไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เป็นเรื่องปกติสำหรับคนไม่ชอบความอึดอัด ใครที่ชอบนอนเปลือยกาย มาดูกัน…

 

1. วิธีนี้จะช่วยให้คุณหลับลึกมากขึ้น

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัมพบว่า การลดอุณหภูมิผิวของคุณจะช่วยเพิ่มลดการสะดุ้งตื่นขึ้นมาในช่วงกลางดึก การนอนเปลือยกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดอุณภูมิผิวของคุณโดยไม่ต้องปรับอุณหภูมิห้อง

 

2. วิธีนี้จะทำให้น้ำหนักของคุณลด

นักวิจัยสังกัดสถาบันสุขภาพแห่งชาติกล่าวว่า นอนหลับที่อุณหภูมิต่ำจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารและป้องกันความก้าวหน้าของโรคเบาหวาน

 

3. วิธีนี้จะช่วยเรื่องผิวของคุณ

ตลอดทั้งวันร่างกายของคนเรามีเสื้อผ้าปกคลุมร่างกาย แต่ถ้าหากคุณนอนเปลือยกายทำให้มีแนวโน้มที่จะเหงื่อออกเพิ่มมากขึ้น ร่างกายได้หายใจมากขึ้น จะช่วยให้ลดความเสี่ยงของโรคผิวหนังได้

นอกจากนี้การนอนหลับที่อุณหภูมิต่ำช่วยปกป้องเซลล์ของเราและมีฤทธิ์ในการต่อต้านริ้วรอยได้อีกด้วย

 

4. วิธีนี้จะทำให้ผมสวยขึ้น

การที่มีเหงื่อออกในปริมาณมากอาจทำให้เส้นผมเสียได้ ทำให้ก่อให้เกิดการระคายเคืองของหนังศีรษะ ดังนั้นการนอนในอุณหภูมิที่เย็นจะช่วยให้คุณมีเหงื่อน้อยลงและมีเส้นผมที่สวยและแข็งแรง

 

5. วิธีจะช่วยให้อวัยวะส่วนนั้นมีความสุขมากขึ้น

อวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิงอาจเป็นสภาพแวดล้อมที่ดีสำหรับการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรีย ดังนั้นการนอนเปลือยกายอาจทำให้อวัยวะส่วนนั้นของคุณได้ระบายอากาศมากขึ้น

สำหรับผู้ชาย กางเกงในที่กระชับอาจส่งผลต่อคุณภาพน้ำเชื้อและสุขภาพอนามัยการเจริญพันธุ์ ดังนั้นการถอดบ๊อกเซอร์ออกก่อนนอนเป็นวิธีการลดความเสี่ยง

 

6. สร้างความมั่นใจ

ความเชื่อมั่นคือกุญแจสำคัญในการมีอาชีพที่ประสบความสำเร็จและชีวิตทางสังคมที่สมบูรณ์ การนอนเปลือยกายช่วยให้คุณมั่นใจในผิวของคุณได้มากขึ้น เมื่อร่างกายของคุณสบาย คุณจะรู้สึกมั่นใจในเสื้อผ้าที่สวมใส่ในระหว่างวัน

 

7. วิธีนี้จะช่วยให้ค่ำคืนของคุณดียิ่งขึ้น

ตามการสำรวจของผู้คนมากกว่า 1000 คน การนอนหลับในเปลือยมีความสัมพันธ์และความสัมพันธ์อันดีระหว่างคู่แต่งงาน 57% ของพวกเขารายงานว่ามีความสัมพันธ์ที่โรแมนติกมากขึ้นกับคู่ของพวกเขาเมื่อเทียบกับเพียง 48% ของผู้ที่นอนในชุดนอน

 

 

แต่ถ้าหากคุณมีปัญหาดังต่อไป การนอนเปลือยกายอาจไม่เหมาะกับคุณ

8. เมื่อคุณมีอาการละเมอเดิน

เพราะถ้าหากคุณยังละเมอเดินในขณะที่ไม่มีเสื้อผ้าสักชิ้นอาจจะทำให้คุณอับอายและเป็นอันตรายได้

 

9. ช่วยแก้ไขปัญหาสำหรับคนที่มีผิวบอบบาง

หากคุณมีอาการแพ้หรือผิวที่บอบบาง การนอนเปลือยกายอาจไม่ใช่วิธีที่เหมาะสมกับคุณ เพราะผิวหนังของคุณอาจเสี่ยงต่อฝุ่นและแมลง ซึ่งทำให้เกิดอาการแพ้ได้

 

10. เมื่อคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นหวัด

นอนเปลือยกายอาจเป็นปัญหาสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในสภาพภูมิอากาศเย็นและไม่มีความร้อนที่เหมาะสม เมื่ออุณหภูมิลดลงในเวลากลางคืน การสวมเสื้อผ้าจึงเป็นวิธีป้องกันการเกิดหวัดได้

 

11. เมื่อคุณรู้สึกวิตกกังวล

ถ้าคุณรู้สึกอึดอัดเมื่อคุณต้องนอนเปลือยกาย เพราะคุณกลัวว่าใครจะบังเอิญมาเห็นเข้า คุณควรสวมเสื้อผ้าใส่นอนดีกว่า

 

ที่มา: brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ