11 แหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์แปลกตาจากทั่วโลก ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้ง!!

หลายคนกล่าวว่าการท่องเที่ยวสามารถเปลี่ยนชีวิตเราได้จริง ซึ่งการจะพิสูจน์ความเชื่อนี้ว่าถูกหรือผิดอย่างไร วิธีเดียวที่ดีที่สุดคือการแบกกระเป๋าแล้วออกเดินทางซะ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนที่สามารถมอบประสบการณ์อันตื่นตาตื่นใจแบบที่เห็นเป็นต้องว้าว งั้นลองมาเลือกในลิสต์นี้ดู

 

1. สะพานสูง 500 ฟุต (152 เมตร) ในประเทศจีน

หากมองหาการท่องเที่ยวแนวผจญภัยท้าทายความกล้า แนะนำให้แบกเป้ไปที่เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน สะพานแห่งนี้สร้างความอกสั่นขวัญแขวนให้นักท่องเที่ยวมาแล้วหลายพันคนในทุกๆ ปี

 

2. Tianzi Garden Hotel ประเทศจีน

ไหนๆ ก็มาจีนแผ่นดินใหญ่แล้ว งั้นลองไปเยือนที่โรงแรม Son of Heaven ตั้งอยู่ที่หลางฝาง โดยตึกนี้เรียกว่าเป็นสำเนาถูกต้องของ Gods of luck เทพเจ้าของจีน

 

3. Haw Par Villa Gardens สิงคโปร์

ไม่ต้องตกใจไป นี่ใช่ภาพแห่งการสาปแช่ง แต่เป็นเพียงทางเข้าสวนที่ชื่อว่า Haw Par Villa Gardens ที่นี่มีรูปปั้นมากกว่า 1,000 รูป เน้นเรื่องราวตามนิทานของชาวจีน ไม่ว่าจะเป็นเทพเจ้า หรือขุมนรก

.

 

4. ซีเอ็นทาวเวอร์ ประเทศแคนาดา

ไปเรียกอะดรีนาลีนให้พลุ่งพล่านที่ซีเอ็นทาวเวอร์ ณ เมืองโตรอนโต รัฐออนแทริโอ ประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นหอคอยสื่อสาร และสังเกตการณ์ ตั้งอยู่ที่ความสูงกว่า 553 เมตร และกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองไปแล้ว

 

5. Cube house ประเทศเนเธอร์แลนด์

Cube Houses เป็นบ้านทรงลูกบาศก์เอียง 45 องศา มีโครงสร้างที่แปลกประหลาด โดยวัตถุประสงค์หลักคือเพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอย เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกชื่อดัง Pete Blom เมื่อปี 1984 และด้วยดีไซน์ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์นี้เองจึงทำให้เขากลายเเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

 

6. Device to Root Out Evil มาจอร์กา

ยังอยู่กันที่โครงสร้างอันแปลกประหลาดของบ้าน ซึ่งนี่เป็นผลงานที่เลื่องชื่อมากของ Dennis Oppenheim โดย Device to Root Out Evil เป็นโบสถ์ในหมู่บ้าน มีความสูงอยู่ที่ 8 เมตร จุดเด่นคือยอดแหลมที่ทิ่มลงพื้นดิน

 

7. Carhenge สหรัฐอเมริกา

สถานที่นี้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถเป็นพิเศษ ลักษณะคล้ายกับสโตน เฮนจ์ที่ประเทศอังกฤษ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1987 โดย Jim Reinders

 

8. สะพานกระจก ประเทศจีน

เติมสีสันสุดเข้มข้นให้ชีวิตด้วยการไปเยือนที่สะพานแก้วในประเทศจีน หรือรู้จักกันในชื่อ East Taiheng Glasswalk ที่มณฑลหูเป่ย์

 

9. Waitomo ที่นิวซีแลนด์

Waitomo ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์ มีชื่อเสียงด้านถ้ำหินปูนที่สวยงามอลังการ หรืออีกชื่อหนึ่งที่หลายคนคุ้นหูคือ ถ้ำหนอนเรืองแสง ภายในถ้ำระยิบระยับด้วยตัวอ่อนของแมลงที่ลักษณะคล้ายกับยุง เรืองแสงสร้างสีสันให้กับความมืดในถ้ำ

 

10. สะพานน้ำพุสายรุ้งบันโพ เกาหลีใต้

ได้ชื่อว่าเป็นสะพานสายรุ้งที่ยาวที่สุดในโลก มีน้ำพุให้ชมทั้งในกลางวัน และกลางคืน โดยการแสดงน้ำพุจะจัดขึ้นทุกวันตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม

 

11. Swarovski Crystal Head Fountain ประเทศออสเตรีย

Swarovski Crystal Head Fountain ตั้งอยู่ที่เมืองอินส์บรุค ประเทศออสเตรีย น้ำพุนี้ประดิษฐ์ขึ้นโดยศิลปินชาวออสเตรียชื่อ Andre Heller ด้านในคือพิพิธภัณฑ์ Swarovski ส่วนความโดนเด่นของน้ำพุคือศีรษะขนาดใหญ่ที่ปกคลุมด้วยความเขียวขจี และดวงตาทำมาจากคริสตัลขนาดใหญ่

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ