11 สิ่งแปลกๆ ที่จะทำให้ผิวพรรณของคุณมีสุขภาพดียิ่งขึ้น โดยที่คุณนึกไม่ถึง !!!

ปัญหาเรื่องผิวพรรณถือเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบำรุงผิวเริ่มมีการพัฒนาขึ้นทุกวัน มาดูกันว่า 11 สิ่งแปลกๆ ที่จะทำให้ผิวพรรณของคุณมีสุขภาพดียิ่งขึ้น โดยที่คุณมองข้ามไป จะมีอะไรบ้าง..

 

 1. แบคทีเรีย

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรไบโอติกจะเป็นประโยชน์ต่อการย่อยอาหาร Diane Elizabeth ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามกล่าวว่า ลดระดับการอักเสบโดยรวมของสิว ผิวแห้ง ผิวระคายเคือง และความแดงได้

การกินอาหารเช่นโยเกิร์ตและผักหมักที่มีโปรไบโอติกธรรมชาติสามารถปรับปรุงการอักเสบต่อผิวหนังได้

 

2. พิษผึ้ง

พิษนี้มีคุณสมบัติต่อต้านแบคทีเรียต้านการอักเสบต่อต้านจุลินทรีย์ และสามารถต่อต้านริ้วรอยได้ พิษของผึ้งหรือ “Botox” ของธรรมชาติช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อใบหน้าขณะเดียวกันก็ส่งเลือดไหลเวียนไปบนผิว

นอกจากนี้พิษผึ้งยังช่วยกระตุ้นการผลิตอีลาสตินและคอลลาเจนซึ่งจะช่วยให้คุณดูผอมนุ่มนวลนุ่มนวลเปล่งปลั่ง

 

3. เอคอร์น : ผลต้นโอ๊ก

Rochelle Maribojoc นักสปาศาสตร์แห่ง Spa Pechanga กล่าวว่า ลูกโอ๊กบดและวอลนัทผสมกับน้ำมันมะพร้าวช่วยให้ผิวพรรณนุ่มนวลขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

 

4. เซ็กส์

เซ็กส์ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตสู่ผิวทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า นอกจากนี้เมื่อคุณมีการสำเร็จความใคร่ร่างกายของคุณออก oxytocin เรียกว่า “ฮอร์โมนความรัก” Oxytocin ได้รับการพิสูจน์เพื่อลดระดับคอร์ติซอลซึ่งสามารถลดการอักเสบลงทั่วร่างกายรวมทั้งผิวหนังได้

 

5. เหงื่อ

แม้ว่าเหงื่อจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดสิว แต่ในความเป็นจริง เหงื่อมีความชุ่มชื้น ทำความสะอาด และปกป้องผิวคุณ รวมถึงขจัดสิ่งสกปรก ถ้าคุณปล่อยให้เหงื่อบนใบหน้าของคุณนานเกินไปก็จะเริ่มอุดตันรูขุมขนของคุณ

 

6. ไวน์แดง

ไวน์แดงเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผิวของคุณ การดื่นไวน์วันละแก้ว สามารถช่วยต่อต้านริ้วรอย เนื่องจากไวน์แดงเต็มไปด้วยสาร resveratrol จึงช่วยป้องกันอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของริ้วรอย

 

7. ปัสสาวะ

ยูเรียในปัสสาวะเป็นสารทำให้ผิวมีความนวลมากขึ้น และคีโตรไลท์ที่อุดมไปด้วยสารที่ช่วยให้ผิวที่แห้งกลับมาดีขึ้นได้

 

8. ฟักทอง

ฟักทองจะเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุรวมทั้งวิตามินบี วิตามิน C วิตามินE และเบต้าแคโรทีน ไนอาซินและโฟเลตที่พบในฟักทองช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต นอกจากนี้คุณอาจใช้ฟักทองเป็นส่วนผสมในการทำมาส์กและครีมได้

 

9. แอสไพริน

Acetyl salicylic acid เป็นสารออกฤทธิ์ในแอสไพริน เป็นสิ่งที่สามารถพบได้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินและช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว อีกทั้งยังเป็นสารที่เป็นประโยชน์อย่างมากในการรักษาสิว

 

10. สารสกัดหางม้า

หางม้ามีฤทธิ์ต้านการอักเสบที่สามารถลดการระคายเคืองของสิว สารสกัดจากหางม้ายังมีประโยชน์อื่น ๆ เช่นเดียวกับว่านหางจระเข้ นอกจากนี้ สารสกัดหางม้ายังมีซิลิกาเป็นสารตั้งต้นของคอลลาเจน สารสกัดจากหางม้าช่วยในการฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ของผิว

 

11. นมแพะ

Bassam Zeina  แพทย์ผิวหนังกล่าวว่า นมแพะเต็มไปด้วยกรดคาร์ริคและอัลฟาไฮดรอกซีซึ่งจะลอกเลเยอร์ของผิวที่ตายแล้วออกไป ทำให้ผิวดูมีสุขภาพมากขึ้น

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ