12 เมนูประยุกต์ ที่จะทำให้การกินมาม่าเป็นสิ่งที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป !!

 

 

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสมัยนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับปลายเดือนเท่านั้นนะครับ แต่เพื่อนๆจะกินมันทุกวันเลยก็ได้หากรู้จักประยุกต์ให้มันหลากหลายไม่ซ้ำจำเจ เชื่อว่าคงไม่มีใครกินมาม่าได้ทุกวันหรอกใช่มั้ย วันนี้เรามีวิธีจัดการกับมาม่าที่ทุกคนตุนไว้ ให้กลายเป็นเมนูเทพๆน่ากินกว่าเดิม !!

 

Ramen-Grilled-Cheese

 

 

 

 

1. ใส่เครื่องปรุง

เครื่องปรุงในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงพวกซอสมะเขือเทศ หรืออะไรพื้น ๆ นะ แต่หมายถึงเครื่องปรุงรส ที่จะทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ อย่างเช่น ผงกระหรี่ น้ำพริกเผา ของไทย ๆ หรืออาจจะลองพวกซุปมิสโสะของญี่ปุ่น กิมจิหรือพริกเกาหลี เครื่องปรุงแบบนี้หาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่ว ๆ ไป แถมยังช่วยให้ได้ลิ้มลองรสชาติที่แตกต่างหลากหลายอีกด้วย

instant-noodles-cropped

 

 

2. นำไปชุบทอด

แบบที่เรียกว่า Latkes โดยปกติแล้ว เป็นการนำมันฝรั่ง หัวหอม แป้งมาผสมกัน ปั้นเป็นแผ่น แล้วนำไปทอด แต่หากจะลองมาทำด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ก็ให้ฉีกบะหมี่ออก แล้วนำลงไปกวนให้เข้ากับส่วนผสมอื่น เช่นหัวหอมสไลด์ แป้ง และไข่ จากนั้น นำลงไปทอดในน้ำมันร้อนจนสุกแล้วนำขึ้น รับประทานกับซอสพวก Sour Cream

bd88c45e4636c9fc45980608d934d4a4

 

 

3. ผสมกับเนยถั่ว

หรือ Peanut Butter เมนูนี้ดูแปลก ๆ แต่ทราบหรือไม่ว่า มันเป็นเมนูแนะนำของ Martha Stewart เธอบอกว่า การใช้เนยถั่ว ผสมลงไปในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทำให้ได้รสชาติแบบไทย ๆ นอกจากนี้ อาจจะลองใส่ถั่วกรอบ หรือเนื้อไก่ลงไปด้วย ก็เข้ากันได้ดี

IMG_0063
4. ใส่ผักลงไป

แค่หั่นผักอะไรก็ได้ ลงไปผสม จะเป็นผักโขม ถั่วงอก ถั่วลันเตา บรอคโคลี่ หรืออาจจะเป็นผักที่แช่แข็งขายเป็นแพค ๆ ก็ได้ วิธีนี้ง่าย และช่วยเพิ่มคุณค่าอาหารได้ด้วย

Cook-Instant-Noodles-With-Cabbage-and-Eggs-Step-13

 

 

5. ใส่ชีส

เพราะชีสสามารถเพิ่มรสชาติให้อาหารจานเดี่ยว ๆ ได้หลายชนิด บะหมี่ก็เช่นกัน วิธีการก็ไม่อยากอะไร เพียงแค่นำชีส ลงไปคนในถ้วยบะหมี่ที่สุกแล้ว จากนั้น นำเข้าเตาอบจะสีของมันเข้มขึ้น และเริ่มเห็นเป็นฟองปุด ๆ ขึ้นมา ก็นำออกมารับประทานได้ทันที

maxresdefault

 

 

6. ใส่เนื้อสัตว์ลงไป

ไม่ว่าจะเป็นเนื้ออะไรก็ได้ทั้งนั้น เนื้อไก่ เนื้อหมู หรือแม้กระทั่งเบคอนก็ได้ นอกจากนั้น อาจจะเลือกใส่เต้าหู หรือผักบางชนิด ก็ทำให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

IMG_5483

 

 

7. ทำให้เป็นเฝอ หรือ ก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม

ด้วยการใส่เนื้อวัว ไก่ หรือกุ้ง ขึ้นอยู่กับงบประมาณ แล้วเพิ่มผักลงไป ปรุงรสให้เผ็ดเล็กน้อย ก็อิ่มอร่อยไปอีกมื้อ

Winter_20Chicken_20Ramen_20-_202059_splash_feature

 

 

8. ใส่ไข่

กรณีที่ไม่อยากทำอะไรให้ยุ่งยาก ก็แค่ทอดไข่ แล้ววางบนหน้าบะหมี่ ถ้าไม่ชอบไข่ทอด ไข่ดาว ก็สามารถตอกใข่ลงไปผสมในตอนที่กำลังต้มบะหมี่เลยก็ได้

เเเเ

 

9. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบทานแห้ง

ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องลวกเลย เพราะปกติรสชาติของมันตอนเป็นบะหมี่อบกรอบก็ดีอยู่แล้ว สามารถนำมาผสมกับ ถั่ว คอนเฟล็ก หรือของกรุบกรอบที่ไว้ทานเล่นอื่น ๆ ก็ได้อร่อยและสะดวกดี

crunchy-ramen-snack-mix
10. ทำเป็นออมเล็ท

เพียงนำบะหมี่ไปต้ม เมื่อสุก ก็นำมาผสมกับหัวหอม มะเขือเทศ นำลงกะทะแล้วต่อยไข่ลงไป คนจนเข้ากันดี ก็จะได้ออมเล็ทบะหมี่ออกมาอีก 1 เมนู

6f764ba6a58d3923ab878ea2d96ff666

 

11. นำมาทำพิซซ่า

นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มาผสมกับชีส และซอสสำหรับทำหน้าพิซซ่า แล้วราดลงไปบนแป้งพิซซ่า จากนั้นนำเข้าเตาอบประมาณ 20 นาที เมนูนี้ จัดเป็นเมนูยอดฮิตอีกเมนูหนึ่งที่มีการนำมาเผยแพร่กันบนอินเทอร์เน็ต

20130909-ramen-hacks-pizza-07-610px

 

12. นำมารับประทานร่วมกับของหวาน

เป็นอีกเมนูที่ดูแปลก ๆ แต่สามารถรับประทานได้จริง แค่แกะบะหมี่กรอบ ๆ ออกมาจิ้มช๊อกโกแล็ต หรือรับประทานกับไอศกรีม ก็ได้ รสชาติของมัน ไม่เลวเลยทีเดียว

truffles

 

 

source: sanook

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ