12 สินค้าสุดแปลกที่คุณสามารถซื้อได้ผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ จากทั่วโลก!!

เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ คือหนึ่งในนวัตกรรมสุดสะดวกสำหรับผู้คนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการออกไปยังร้านค้า
ในประเทศแถบตะวันตก เรามักจะเห็นตู้หยอดเหรียญเหล่านี้ขายสินค้าจำพวกเครื่องดื่ม หรือบางครั้งก็เป็นขนมชิ้นเล็กๆ หากคุณอยากพบความแปลกใหม่ ที่ประเทศญี่ปุ่นก็มีสินค้าที่หลากหลายวางขายตามตู้หยอดเหรียญให้คุณได้ประหลาดใจ

แต่คุณคงไม่คิดว่าจะได้เห็นการจำหน่ายเนื้อสัตว์หรืออาหารทะเลตามเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติใช่มั้ย? แน่นอนว่ามันมีอยู่จริง และคุณก็สามารถซื้อได้จริงๆ ถ้าคุณรู้แหล่ง มาดูกันว่ามีสินค้าอะไรบ้างที่ดูน่าเหลือเชื่อในการขายตามตู้หยดเหรียญเหล่านี้!!

 

พิซซ่า

มีเครื่องหยอดเหรียญไม่กี่แห่งในสหราชอาณาจักรและแม้แต่เครื่องทดลองในประเทศสหรัฐอเมริกา วางจำหน่ายพิซซ่าขนาดเล็ก แป้งหนานุ่มที่ปรุงมาให้เสร็จสรรพ

 

พาย

เครื่องขายพายอัตโนมัติเครื่องนี้ มีอยู่ที่บริเวณ Berdoll Pecan Farm ใน Cedar Creek รัฐเท็กซัส และได้รับความนิยมอย่างมากจากลูกค้าที่นึกอยากกินพายสูตรเด็ดในเวลาที่ร้านปิดไปแล้ว

 

หนังสือ

เครื่องจำหน่ายหนังสือได้รับความนิมมากที่สุดในเอเชีย โดยมีบริษัทผู้ผลิตจากจีนและญี่ปุ่นจำนวนมาก คุณจะพบตู้เหล่านี้ได้บ่อยในประเทศญี่ปุ่น

 

คัพเค้ก

เครื่อง Cupcake ATM เหล่านี้เป็นของ บริษัทชื่อ Sprinkles ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของขนมอบแสนอร่อย

คุณสามารถหาเครื่องพาสเทลสีชมพูเหล่านี้ได้ในหลายเมืองในอเมริการวมทั้งนิวยอร์กแอตแลนตาและชิคาโก และแม้แต่ที่ Disney Springs ในฟลอริด้า!

 

ขนมปังฝรั่งเศส

เครื่องเดิมตั้งอยู่ในกรุงปารีสและ Hecht รวมทั้งได้เปิดให้บริการอีกแห่งหนึ่งในเมือง Hombourg-Haut ในฝรั่งเศส เพื่อจำหน่ายขนมปังอบร้อนๆ ให้สำหรับลูกค้าที่ต้องการ

 

ปูสด

ในประเทศจีน ปู ปูม้า หรือ “ปูขนเป็ด” ถือว่าเป็นอาหารอันโอชะ ที่สำคัญมีเครื่องจำหน่ายสิ่งมีชีวิตเหล่านี้แบบอัตโนมัติที่สามารถพบได้ในหลายเมือง บางเครื่องยังมาพร้อมกับเครื่องจำหน่ายน้ำจิ้มรสเด็ดอีกด้วย

 

เลโก้

เครื่องจำหน่ายเลโก้นี้มีเพียงแห่งเดียวในโลก คือที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี คุณสามารถหยอดเหรียญเพื่อซื้อของเล่นชิ้นเล็กๆ เหล่านี้ได้โดยไม่ต้องเข้าไปในร้านของเล่น

 

ใบสมรส

ทะเบียนสมรสของเครื่องหยอดเหรียญไม่มีผลอย่างทางการตามกฎหมาย แต่คุณจะได้รับ “ใบรับรอง” งานแต่งงานที่ดูสมจริง หากคุณสนใจและอยากลองใช้บริการ เจ้าเครื่องนี้ตั้งอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ Marvelous Mechanical ของ Marvin ในมิชิแกน

 

บริการอาบน้ำสุนัข

คล้ายกับเครื่องล้างรถแบบอัตโนมัติ มีตู้หยอดเหรียญที่รับอาบน้ำสุนัขของคุณอยู่บนโลกใบนี้เช่นเดียวกัน คุณสามารถพาน้องหมาเข้าไปที่เครื่องนี้ หยอดเหรียญ แล้วรอให้เครื่องทำความสะอาดน้องหมาอย่างปลอดภัยจนสะอาดเอี่ยมอ่อง Dog-O-Matic เครื่องนี้มีอยู่ในประเทศฝรั่งเศส

 

ร่ม

เครื่องขายร่มอัตโนมัติที่เรียกว่า “ULA” นี้ ได้รับความนิยมอย่างมาก ในสถานีรถไฟใต้ดินในฮ่องกง ร่มเหล่านี้มีสีสันสดใส และช่วยแก้ปัญหาวันฝนตกแบบไม่บอกไม่กล่าวที่ผุ้คนมักจะลืมพกร่มมาจากที่บ้านได้เป็นอย่างดี

 

อะไหล่จักรยาน

เครื่องเหล่านี้กำลังเป็นที่นิยมทั่วเมืองนิวยอร์กซิตี้ นอกเหนือไปจากชิ้นส่วนจักรยานแล้ว ยังมีขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่ม รวมถึงปั๊มลมไว้ให้บริการในกรณีที่ยางรถของคุณเกิดแบนขึ้นมา

 

ไข่ปลาคาเวียร์

เครื่องขายสินค้าอย่าง ไข่ปลาคาเวียร์และอาหารสำเร็จรูปอื่นๆ เช่น escargot และทรัฟเฟิล เป็นวัตถุดิบหลักของห้างสรรพสินค้า Los Angeles ตั้งแต่ปี 2012

Beverly Hills Caviar ได้ให้เงินสนับสนุนการจัดทำเครื่องจักรนี้ โดยหวังที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้คนในวงที่กว้างขึ้น กับอาหารที่พวกเขาอาจยังไม่เคยลิ้มลอง

 

นอกจากของใช้แล้ว ในปัจจุบันยังมีอาหารและสินค้าอีกหลากหลายให้บริการที่สะดวกรวดเร็วและซื้อหาได้แทบจะ 24 ชั่วโมง อีกหน่อยเราอาจได้เห็นทุกสิ่งขายในเครื่องหยอดเหรียญก็ได้นะ :)

ที่มา : rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ