12 ทุนการศึกษารอบโลก ที่เปิดรับเฉพาะนักศึกษาหญิง สาวๆ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง!!!

เพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ ในโลกนี้มีทุนการศึกษาที่มอบให้เฉพาะผู้หญิงด้วยล่ะ!!! นับเป็นทุนการศึกษาที่ดีสำหรับสาวๆ เลยก็ว่าได้ เพราะอย่างแรกคือการตัดคู่แข่งออกไปมากมายเลยทีเดียว เพราะไม่มีเหล่าผู้ชายมาแข่งขันนั่นเอง

 

วันนี้เราก็มี 10 ทุนการศึกษาที่มอบให้เฉพาะเหล่าบรรดานักศึกษาสาวๆ เท่านั้น มาฝากกันแหละ ใครสนใจทุนการศึกษาไหนก็คลิกเข้าลิ้งค์กันไปได้เลยนะจ๊ะ

 

Bored businesswoman

 

AAUW International Fellowships for Women หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ American Association of University Women มอบให้กับนักศึกษาหญิงที่ไม่ได้เป็นชาวสหรัฐฯ ทั้งในระดับปริญญาโท ปริญญาเอก และวิจัยหลังปริญญาเอก มีมูลค่าตั้งแต่ 18,000 – 30,000 เหรียญ

 

Schlumberger Foundation Faculty for the Future Fellowships for Women สำหรับสาวๆ จากประเทศกำลังพัฒนาที่อยากเรียนต่อในระดับปริญญาเอกหรือหลังปริญญาเอก มีมูลค่าสูงถึง 50,000 เหรียญต่อปีเลยทีเดียว

 

Margaret McNamara Memorial Fund for Women สำหรับสาวๆ จากประเทศพัฒนาเช่นกันและมีรายได้ไม่สูงมากนัก ครอบคลุม 3 ภูมิภาคทั้งสหรัญอเมริกา อเมริกาใต้ และแอฟริกาใต้

 

PEO International Peace Scholarship for Women ทุนสำหรับเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกาและแคนาดา เป็นทุนการศึกษา 1 ปีมีมูลค่า 12,500 เหรียญด้วยกัน

 

UNESCO-L’Oreal Fellowships For Women in Science ทุนการศึกษาสำหรับเรียนต่อในระดับปริญญาเอกและหลังปริญญาเอก มีมูลค่า 15,000-60,000 เหรียญ

 

woman-changing-cfl-bulb

 

Amelia Earhart Fellowship for Women in Aerospace-related Sciences and Engineering ปีๆ นึงจะมอบให้ทุกๆ 35 ทุนการศึกษา ในระดับปริญญาเอกในสาขาเกี่ยวกับการบิน มูลค่าทุนการศึกษาละ 10,000 เหรียญ

 

Google Anita Borg Memorial Scholarships for Women สำหรับด้านเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี ครอบคลุมค่าเล่าเรียนทั้งหมดแถมถูกเชิญไปดูงานที่ Google ด้วยล่ะ

 

Microsoft Research Women’s Fellowships ทุนการศึกษามูลค่ากว่า 20,000 เหรียญสำหรับสาวๆ ที่สนใจในการเรียนต่อระดับปริญญาเอก แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ แถมยังมีทุน Adobe Research Women in Technology Scholarship ที่เปิดให้นักศึกษาหญิงในระดับปริญญาตรีที่ไหนก็ได้ในโลกเข้าสมัครรับทุนทางด้านวิทยาคอมพ์อีกด้วย

 

Forte MBA Fellows Program for Women ทุนเรียนต่อ ป.โท ด้านบริหารธุรกิจ เพื่อสนับสนุนสาวๆ ให้เรียนทางด้านนี้มากขึ้นทั้งแบบฟูลไทม์ พาร์ทไทม์เลยล่ะ

 

FINCAD Women in Finance Scholarship Program สำหรับเรียนต่อด้านการเงินระดับ ป.โท ขึ้นไป มีมูลค่าทุนละ 10,000 เหรียญ

 

o-WOMAN-AT-COMPUTER-facebook

 

The Dorothy Marchus Senesh Fellowship for Women ทุนการศึกษามูลค่า 10,000 เหรียญ สำหรับเรียนต่อด้านการพัฒนาสันติภาพ เปิดรับเฉพาะสาวๆ จากประเทศกำลังพัฒนาเท่านั้น

 

Eira Francis Davies Scholarships in Human and Health Sciences เปิดรับสมัครเฉพาะสาวๆ จากประเทศกำลังพัฒนาทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ในสาขาวิชาทางด้าน Human and Health Sciences ที่ Swansea University ที่จะครอบคลุมค่าเล่าเรียนทั้งหมด

 

และนี่ก็คือทุนการศึกษาที่น่าสนใจทั้งหมดที่เปิดรับเฉพาะสาวๆ นะครับ หวังว่าจะชอบน้าาา

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ