12 บ้านพักตากอากาศของเหล่ามหาเศรษฐีหมื่นล้าน พวกเขาซื้อบ้านแบบไหนเอาไว้บ้าง

หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน ของขวัญที่ดีที่สุดของเราก็คือการหยุดพักร้อน ได้ใช้เวลาพักผ่อนในสถานที่ต่างๆ เป็นการผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ

เช่นเดียวกับเหล่ามหาเศรษฐีหมื่นล้านทั้ง 12 คนนี้ ที่พวกเขาต่างก็ใช้เวลาพักผ่อนในช่วงวันหยุดในบ้านพักตากอากาศที่ซื้อไว้เป็นส่วนตัว

วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูบ้านพักตากอากาศของมหาเศรษฐีทั้ง 12 คนจากทั่วโลกกันค่ะ ว่าพวกเขาซื้อบ้านแบบไหนเอาไว้บ้าง

 

1. Mark Zuckerberg

CEO ของโซเชียลเน็ตเวิร์กยอดนิยมอย่าง Facebook คนนี้ได้ซื้อบ้านพักตากอากาศริมชายหาดขนาด 3 ล้านตารางเมตร บริเวณเกาะคาวายอิ ที่มีมูลค่ากว่า $100 ล้าน (ประมาณ 33,100,000 บาท)

 

2. Paul Allen

หนึ่งในสถานที่พักผ่อนของ Paul Allen แห่ง Microsoft คือคฤหาสน์สุดหรูริมชายหาดฮาวาย ที่รู้จักกันดีในชื่อ Villa Maryland ที่ต้องใช้สต๊าฟในการดูแลถึง 12 คน

 

3. Marc Benioff

Marc Benioff หลงรักเกาะฮาวายเอามากๆ ถึงขั้นใส่เสื้อเชิ้ตสไตล์ฮาวายไปทำงานและตั้งชื่อสุนัขของเขาว่า Koa ซึ่งก็คือไม้ที่มีถิ่นกำเนิดจากเกาะฮาวาย

และแน่นอนว่าเขาก็เป็นเจ้าของบ้านพักตากอากาศใน Big Island เกาะที่ใหญ่ที่สุดในฮาวายเช่นกัน โดยที่นี่มีมูลค่าถึง $12.5 ล้าน (ประมาณ 400 ล้านบาท) เลยล่ะค่ะ

 

4. Eric Schmidt

ผู้บริหารของบริษัท Google ท่านนี้เป็นเจ้าของเรือสำราญสุดหรูที่มีชื่อว่า “Oasis” ที่ีมีมูลค่าสูงถึง $72 ล้าน (ประมาณ 2300 ล้านบาท) ค่ะ

 

5. Meg Whitman

อดีต CEO ของบริษัทชื่อดังอย่าง HP เป็นเจ้าของบ้านบนภูเขาและฟาร์มปศุสัตว์ในเมือง Telluride รัฐโคโลราโด อีกทั้งยังมีบ้านสกีที่มีมูลค่ากว่า $4.8 ล้าน (ประมาณ159 ล้านบาท) และฟาร์มปศุสัตว์ Skyline ที่มีมูลค่าถึง $18 ล้าน (ประมาณ 590 ล้านบาท)

นอกจากนี้เธอยังได้บริจาคเงินจำนวนหลายล้านในการอนุรักษ์พื้นที่สัตว์สงวนบริเวณทะเลสาบ Alta อีกด้วย

 

6. Peter Thiel

ผู้ร่วมก่อนตั้งบริษัท PayPal และนักลงทุนใน Facebook ท่านนี้เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ในเกาะ Maui ที่มีพื้นที่กว่า 6,800 ตารางเมตร เป็นบ้านพักตากอากาศที่ล้อมรอบไปด้วยสระว่ายน้ำ มีมูลค่ากว่า $27 ล้าน (ประมาณ 890 ล้านบาท)

 

7. Bill Gates

เขาใช้เงินจำนวน $18 ในการซื้อฟาร์มม้าที่มีพื้นที่กว่า 920,000 ตารางเมตรในรัฐแคลิฟอร์เนีย ฟาร์มของเขามีชื่อว่า Rancho Paseana โดยพื้นที่ทั้งหมดมีทั้งสนามแข่งม้า เกสท์เฮาส์ สำนักงาน ห้องสัตวแพทย์ สวนผลไม้และโรงนา 5 แห่ง นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของฟาร์มปศุสัตว์อื่นๆ อีกนอกเมืองซีแอตเทิล

 

8. Carol Bartz

Carol Bartz เป็นอดีต CEO ของบริษัท Yahoo เธอเป็นเจ้าของบ้านพักตากอากาศขนาด 5 ห้องนอนใน Big Island เกาะฮาวาย โดยบ้านพักของเธอนั้นล้อมรอบไปด้วยลาวาสีดำและสนามกอล์ฟสุดหรู

 

9.  Michael Dell

CEO และผู้ก่อตั้งบริษัท Dell ท่านนี้ใช้เวลาพักร้อนในบ้านพักสุดหรูในเกาะฮาวายที่มีชื่อว่า “Raptor Residence” บ้านพักแห่งนี้มีขนาด 7 ห้องนอนและมีมูลค่ากว่า $64 ล้าน (ประมาณ 2,000 ล้านบาท) เลยทีเดียว

 

10. Richard Branson

มหาเศรษฐีจาก Virgin Group ท่านนี้เป็นเจ้าของเกาะที่มีชื่อว่า เกาะ Necker ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมหมู่เกาะแคริบเบียน และมีรีสอร์ทสุดหรูริมชายหาดขนาด 8 ห้องนอนที่รับรองแขกได้ถึง 30 คน

 

11. Larry Ellison

Larry Ellison เป็น CEO ของบริษัทชั้นนำอย่าง Oracle เขาเป็นเจ้าของเกาะ Lanai ที่ซื้อมาเป็นเงินกว่า $300 ล้าน (ประมาณ 9,900 ล้านบาท) ในปี 2012 แต่ถ้าเขาเกิดเบื่อฮาวายขึ้นมาล่ะก็ เขาก็ยังสามารถใช้เวลาสนุกสนานไปกับการเล่นกอล์ฟที่ Rancho Mirage หรือบ้านติดชายหาดในเกาะ Malibu ได้

 

12. Jack Ma

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักมหาเศรษฐีจากประเทศจีนอย่าง Jack Ma เขาเป็นเจ้าของที่พักตากอากาศที่มีราคากว่า $23 ล้าน (ประมาณ 760 ล้านบาท) ใน Adirondacks ซึ่งเขาต้องการทำพื้นที่นี้ให้เป็นพื้นที่อนุรักษ์และจะใช้เป็นบ้านพักตากอากาศเป็นครั้งคราว

 

ที่มา:  www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ