9 เว็บไซต์ที่อาจจะดูไม่มีอะไร แต่มันมีประโยชน์กับชีวิตเรา อย่างไม่น่าเชื่อนะเนี่ย!!

อะไรก็เกิดขึ้นได้ในยุคการสื่อสารไร้พรมแดนอย่างปัจจุบัน เช่นเดียวกันกับการพัฒนาแอพลิเคชันต่างๆ ที่มีความแปลกใหม่ ทั้งหน้าตาและรูปแบบการใช้งานคลอดออกมาให้เราได้เห็นกันบ่อยๆ

วันนี้เราก็มี 9 เว็บไซต์ที่อาจจะดูเหมือนไม่มีอะไรแต่รับรองว่ามีประโยชน์กับชีวิตเราแน่นอนค่ะ

 

1. How Many People Are In Space Right Now?

เว็บไซต์นี้ก็ตรงตามชื่อเลยค่ะ สำหรับคนที่สงสัยว่ามีใครที่กำลังทำการสำรวจนอกโลกอยู่บ้างนั้น เช็คได้ ที่นี่ เลย

 

2. The True Size

เว็บนี้ถือว่ามีประโยชน์มากๆ สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องภูมิศาสตร์เพราะมันจะช่วยให้คุณได้รู้ขนาดพื้นที่ที่แท้จริงของประเทศต่างๆ ทั่วโลก นอกจากจะทราบขนาดแล้ว คุณก็ยังสามารถเปรียบเทียบพื้นที่ในแต่ละประเทศได้อีกด้วย

 

3. Wireless Passwords From Airports And Lounges Around The World

เว็บไซต์นี้เหมาะกับคนที่เดินทางบ่อยๆ มันจะช่วยให้คุณสามารถค้นหาสัญญาณ Wifi ได้ทุกพื้นที่ทั่วโลกอย่างสะดวกและรวดเร็ว ใครอยากลองใช้สามารถเข้าไปได้ ที่นี่ เลยค่ะ

 

4. Great Language Game

เกมทายภาษานี้จะช่วยให้คุณสนุกกับการฟังมากขึ้น เกมจะมาในรูปแบบของเสียงในภาษาต่างๆ และให้คุณทายว่าเสียงที่คุณได้ยินนั้นเป็นภาษาอะไร เกมนี้จะช่วยให้คุณได้เปิดโลกกว้างด้านภาษามากขึ้นค่ะ

5. Flight Radar

Flight Radar เป็นเว็บที่แสดงผลเครื่องบินที่กำลังทำการบินอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ใครอยากรู้ลองตามไปดูที่นี่ได้เลยค่ะ

 

6. Random Name Generator

คุณกำลังมองหาชื่อแฝงที่ใช้ในเกมอยู่ใช่หรือไม่ เว็บไซต์นี้จะช่วยคุณสุ่มชื่อที่น่าสนใจมากมาย ไปค้นหาชื่อที่เหมาะกับคุณได้ ที่นี่ เลยค่ะ

 

7. Caffeine Calculator

คุณเคยดื่มเครื่องดื่มที่ผสมคาเฟอีนมากเกินลิมิตในแต่ละวันไหมคะ ถ้าเคย เว็บนี้จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นในการคำนวณปริมาณคาเฟอีนที่ร่างกายจะได้รับในแต่ละวัน ใครชอบดื่มกาแฟต้องลองเข้าไปใช้ Caffeine Calculator กันค่ะ

 

8. GeoGuessr

เกมนี้จะสุ่มที่ต่างๆ บนโลกให้คุณไปเยือนผ่านอินเตอร์เน็ต จากนั้นก็ให้คุณทายว่าคุณอยู่ตำแหน่งไหนบนโลกใบนี้ ใครที่อยากลองเล่นเกมสนุกๆ ที่ไม่เหมือนใครสามารถเข้าไปเล่นได้ ที่นี่ เลยค่ะ

 

9. Sleepyti.me

เว็บนี้ถือว่าดีต่อสุขภาพมากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยคุณคำนวณว่าเวลาไหนที่คุณควรเข้านอนเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนมากที่สุด สามารถเข้าไปทดลองใช้ได้ที่ Sleepyti.me เลยค่ะ

 

ทั้ง 9 เว็บไซต์ที่เราแนะนำในวันนี้ถือว่าน่าสนใจมากๆ เลยนะคะ มีทั้งเว็บแปลกๆ ที่จะช่วยให้เราเปิดโลกกว้างมากมายเลย ใครที่ลองใช้เว็บไหนมาแล้ว อย่าลืมมาแชร์กันได้นะคะ

ที่มา: www.buzzfeed.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ