13 ลิฟท์สุดครีเอทจากทั่วโลก ความไม่ธรรมดาของลิฟท์ ช่วยทำให้คุณยิ้มได้จริงๆ

 ปัจจุบันโลกของเราเต็มไปด้วยตึกสูงมากมาย แน่นอนว่าการจินตนาการชีวิตของเราโดยไม่มีลิฟต์เป็นเรื่องที่ยาก เพราะลิฟท์กลายเป็นสิ่งที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้คนจำนวนมาก ทำให้ประหยัดเวลาได้ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอาศัยหรือทำงานในตึกสูงที่มีหลายๆชั้น 

ลิฟต์ยังกลายเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการโฆษณาซึ่งผู้คนสามารถใช้จินตนาการของตนได้อย่างเต็มรูปแบบ และถือเป็นไอเดียที่ดีในการดึงดูดความสนใจจากคนที่มาใช้งาน มาดูกันว่าจะมีลิฟท์เจ๋งๆ จากที่ไหนบ้าง…

 

 1. “เหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง” โฆษณาออฟฟิศ ดร.คิม สำหรับการศัลยกรรมด้วยพลาสติก

ภาพผลงานชิ้นเอกของ  Michelangelo เป็นภาพที่มีชื่อว่า The Creation of Adam อีกระดับหนึ่งของศิลปะ ถูกนำมาเป็นภาพโฆษณาที่ออฟฟิศศัลยกรรมด้วยพลาสติกของดร. คิม

 

 

2. “ตื่น” ที่ร้านกาแฟ Maxwell House

กาแฟของ Maxwell House จะทำให้คุณตื่นขึ้นมา แต่คุณจะได้ตื่นกับอะดรีนาลีนในขณะที่ใช้ลิฟต์ทำงาน โฆษณานี้อยู่ในประเทศจีนในปี 2008

 

3. ลิฟท์ที่ Gold’s Gym

โกลด์ยิมเป็นเครือข่ายขนาดใหญ่ของโรงยิมนานาชาติซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วทั้งแคนาดาและสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งเมื่อปี 2508 โดยนักเพาะกายชาวอเมริกันและนักธุรกิจ Joe Gold

 

 

4. “The Divorce Elevator” เพื่อไปยังสำนักงานการหย่าของทนายความ Sabina Stobrawe

ภาพงานแต่งงานโดยทั่วไปวางจะแปะอยู่ที่ลิฟท์สำนักงานกฎหมายในประเทศเยอรมนี แต่น่าเสียดายที่ทุกครั้งที่ประตูเปิดออกทั้งคู่ก็แยกตัวออก อย่างไรก็ตามเมื่อเปิดประตูคนในตำแหน่งเดียวกันสามารถค้นหาความช่วยเหลือจากโฆษณาที่มีชื่อเพื่อไปยังชั้นสำนักงานของทนายความหย่าร้างได้ทันที

 

 

 5. ลิฟท์โฆษณา Superman

โฆษณานี้ทำขึ้นก่อน Superman Returns จะออกในปี 2006 ในโรงภาพยนตร์ในบราซิล

 

 

6. โฆษณา “Bald man” จากแบรนด์ป้องกันผมร่วง Folliderm

“โฆษณาของแบรนด์อินเดียเพื่อเสริมสร้างรากผม Folliderm กล่าว พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ชื่อแบรนด์จริงของพวกเขา ดังนั้นโฆษณาจึงมีภาพที่แตกต่างออกไป

 

 

7. พิซซ่าของ Domino ท้าทายทุกอย่าง

Domino’s Pizza เป็นร้านพิซซ่าสไตล์อเมริกันที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1960 ตั้งแต่ 1973 พิซซ่าของ Domino ได้รับการรับรองว่าลูกค้าจะได้รับพิซซ่าภายใน 30 นาทีหลังจากสั่งซื้อ ถ้าไม่ทันจะได้รับพิซซ่าฟรี

 

 

8. ศูนย์วิทยาศาสตร์ Great Lakes ในคลีฟแลนด์

ศูนย์วิทยาศาสตร์ Great Lakes เป็นพิพิธภัณฑ์และสถานศึกษาในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ การจัดแสดงนิทรรศการของศูนย์สนับสนุน STEM (วิทยาศาสตร์เทคโนโลยีวิศวกรรมศาสตร์คณิตศาสตร์)

 

 

9. “Elevator kick” ลิฟท์ที่โรงรียนสอนเทควันโด Shams Taekwondo ในประเทศบาห์เรน

“วิทยาศาสตร์และธรรมชาติเราจุดประกายความสงสัยและเพิ่มขีดความฝัน” นี่คือภารกิจของ Science World ซึ่งทำให้ผู้คนเปิดเผยปริศนาของโลกของเรา

 

 

10. ลิฟท์ที่โรงรียนสอนเทควันโด Shams Taekwondo ในประเทศบาห์เรน

หลังจากที่โรงเรียน Shams Taekwondo ออกโฆษณานี้เพื่อโปรโมตวันครบรอบ 15 ปีของโรงเรียน พวกเขาได้รับโทรศัพท์เพิ่มขึ้น 15% ในสัปดาห์ที่แล้ว และได้ขยายโรงเรียน

 

 

11. “Give me five” ลิฟท์ที่สถานีวิทยุ

Générations เป็นสถานีวิทยุฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่ในปารีส เป็นสถานีที่เปิดเพลงในหลายๆประเภท เช่น ฮิปฮอป เพลงจิตวิญญาณ และดิสโก้

 

12. ลิฟท์โฆษณาชวนเชิญให้ซื้อมีด Kagatani

Kagatani เป็นผู้ผลิตเครื่องตัดและจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นที่มีประวัติ 120 ปี โดยเฉพาะมีดผลิตโดยบริษัทนี้ ที่ทำโดย่างที่มีฝีมือ

 

 

13. ลิฟท์ “Free Fall” ของสวิส ที่เชิญชวนให้ไปกระโดดร่มในสวิตเซอร์แลนด์

โรงเรียน Swiss Skydive อาจเป็นโรงเรียนกระโดดร่มที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากคนแห่ไปเพราะเห็นโฆษณานี้

 

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ