5 เมืองน่าสนใจรอบโลก ที่เหมาะแก่การไปเที่ยวมากที่สุด ในเดือนมีนาคมนี้!!

เดือนมีนาคมเป็นเดือนที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อน เพราะเป็นช่วงที่มีอุณหภูมิอยู๋ในระดับปานกลาง รวมถึงมีเทศกาลที่น่าสนใจมากมายเกิดขึ้นในหลายประเทศ

มาดูกันว่า 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การไปในช่วงเดือนมีนาคมจะมีที่ไหนบ้าง

 

 1. Buenos Aires

Buenos Aires กำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงในเดือนมีนาคม อยู่ในช่วงที่มีอากาศอบอุ่นไปจนถึงเย็นสบาย โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยสูงถึง 26 องศาเซลเซียส และต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส

สภาพอากาศไม่เหมาะกับการพักผ่อนบนชายหาด แต่เหมาะกับการเดินเล่นหรือขี่จักรยานรอบๆเมืองที่มีชีวิตชีวาและวัฒนธรรมที่หลากหลาย

ในช่วง 150 ปีที่ผ่านมา Buenos Aires ได้ต้อนรับผู้อพยพมากมาย และเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความหลากหลายมากที่สุดในละตินอเมริกา คุณจะได้ยินภาษาพูดและอาหารในท้องถิ่นที่มีความหลากหลาย

จุดเด่น: พิซซ่าและไอศกรีม Pizzeria Kentucky ที่ Avenida Santa Fe หรือ El Cuartito ในย่าน Recoleta ที่ Rapa Nui

 

2. Chicago

สภาพอากาศเดือนมีนาคมในชิคาโกจะมีอุณหภูมิประมาณ 7 องศาเซลเซียส   มีเทศกาลและกิจกรรมต่างๆมากมายรวมถึงงานเทศกาลภาพยนตร์หลายเรื่อง การประกวดภาพยนตร์โดยแม็คและชีส และงานเทศกาล Holi

– CHIditarod ของชิคาโกเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันรถเข็นช็อปปิ้ง ไดรฟ์อาหาร การแสดง เกิดขึ้นวันที่ 3 มีนาคม ที่ the Greater Chicago Food Depository.

– Geneva Film Festival มีภาพยนตร์อิสระจากทั่วโลกในวันที่ 8-10 มีนาคม

– ในวันที่ 23-24 มีนาคม จะมีเทศกาลอาหาร และการจัดประชุมอาหารนานาชาติที่ยั่งยืนในท้องถิ่นของมิดเวสต์โดยมีผู้แสดงสินค้า อาหาร เบียร์ และไวน์มากกว่า 150 ราย

– เป็นงานเฉลิมฉลองที่จัดขึ้นเป็นเวลา 2 สัปดาห์ในชิคาโก จะเป็นวันที่ชาวไอริชจะมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองกันและมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายให้ร่วมสนุก

3.Philippines


ฟิลิปปินส์ในเดือนมีนาคม จะมีอุณหภูมิสูงถึง 30 องศาเซลเซียส จะเป็ยช่วงเวลายอดนิยมสำหรับการเดินทางข้ามเกาะในกรุงมะนิลาก่อนช่วงเทศกาลอีสเตอร์

หากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงนี้ เนื่องจากที่พักมีราคาสูงขึ้น เพราะเกาะทั้ง 7,000 เกาะ ในฟิลิปปินส์เป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทาง

 

เกาะยอดนิยมในฟิลิปปินส์ ได้แก่:

Bantayan Island, Cebu

เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับหาดทรายสีขาวน้ำทะเลสีฟ้าครามและบรรยากาศที่ผ่อนคลาย มีพื้นที่น้อยกว่า 100 ตารางไมล์ อยู่ในภาคกลางของฟิลิฟปินส์

Boracay, Aklan

เป็นเกาะที่มีความหรูหรา เหมาะกับเป็นสวรรค์ในเขตร้อน มีShangri-La Boracay Resort & Spa เป็นโอเอซิสระดับห้าดาวที่เขียวชะอุ่ม มีสถานที่ให้บริการ ร้านอาหาร 4 แห่ง บาร์ 2 แห่ง สปา สระว่ายน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีีกมากมาย

El Nido, Palawan

ชาวฟิลิฟปินส์เรียกสถานที่แห่งนี้ว่า “the last frontier” เป็นประตูสู่หมู่เกาะ Bacuit ซึ่งเป็นเกาะที่เต็มไปด้วยรูปทรงหินปูนที่ยื่นออกมาจากน้ำทะเลสีฟ้าใส มีหน้าผา Karst  ถ้ำ และทะเลสาบที่เงียบสงบ

 

4. Savannah, Georgia

ในเดือนมีนาคม มีขบวนแห่ของสะวันนาเป็นที่สองที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาและใหญ่เป็นอันดับสามของโลก

นอกจากนี้ คุณสามารถขึ้นลิฟท์ไปยังชั้น 37 ที่ Elizabeth เพื่อรับประทานอาหารค่ำ  คุณจะพบกับร้านอาหารชั้นดีที่ตั้งอยู่ในคฤหาสน์ในยุค 1900 มีเมนูตามฤดูกาล เต็มไปด้วยอาหารทะเลสดและอาหารพื้นเมือง

หากคุณกำลังมองหาห้องพักที่เงียบสงบ Tybee Island ถือเป็นทางเลือกที่ดีใน Savannah

Beachview Bed & Breakfastเป็นโรงแรมที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามของ Tybee Island ตกแต่งด้วยแผ่นหินแบบอียิปต์และห้องพักอันหรูหราโดดเด่น อยู่ห่างจากชายหาดเพียงไม่กี่นาที

นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับอาหารเช้าในไร่ตอนเช้า หรือดื่มไวน์สักแก้วในตอนเย็น

 

5. Iceland

ไอซ์แลนด์กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่มีราคาในระดับที่เอื้อมถึงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เดือนมีนาคมจะอยู่ในช่วงนอกฤดูกาลการท่องเที่ยว จะทำให้ราคาตั๋วเครื่องบินมีราคาที่ถูกลงเหมาะแก่การไปเยือนเกาะนอร์ดิก

ในช่วงฤดูกาลที่มีแสงออโรรา โดยปกติจะขยายตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคม  โอกาสที่ดีที่สุดในการไปดูแสงเหนือจะเป็นช่วงมืดตั้งแต่เวลา 8.00 น. ถึง 2 โมงเช้า ประมาณห้าวันก่อนดวงจันทร์ใหม่

Reykjavik เมืองหลวงของไอซ์แลนด์และเมืองที่มีประชากรมากที่สุดอาจไม่ดูเหมือนสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการชมแสงเหนือ

หากต้องการสำรวจอย่างอิสระมากขึ้น ให้เช่ารถและทัวร์ Golden Circle ถนนระยะทาง 300 กิโลเมตร รวมถึงน้ำตก น้ำพุร้อน ทะเลสาบและแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์

 

ที่มา: cnn

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ