13 สุดยอดถนนที่มีชื่อเสียงระดับโลก เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ และวัฒนธรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ!!

นอกจากสถานที่สวยงามน่าท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีอยู่มากมายบนโลกแล้ว ยังมีถนนในประเทศต่างๆที่เป็นจุดหมายปลายของของนักท่องเที่ยว

ถนนที่มีชื่อเสียงในแต่ละที่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน และมักสะท้อนเรื่องราวความเป็นอยู่ของท้องถิ่นนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่จะมีถนนมากมายกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เพราะเสน่ห์และความสวยงามของมัน

18 ถนนที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยือนได้ จะมีถนนอะไร และจากประเทศไหนบ้าง มาดูกัน..

 

1. The Hollywood Walk of Fame in Los Angeles, CA.

เป็นทางเท้าที่อยู่สองข้างทางถนน ฮอลลีวูด บูเลวาร์ด ในทิศตะวันออกตะวันตก และไวน์ สตรีท ในทิศเหนือใต้ ตั้งอยู่ในฮอลลีวูด ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา เป็นสถานที่ๆจารึกชื่อบุคลคลที่มีชื่อเสียงกว่า 2,500 คน

2. Avenue des Champs-Élysées, Paris, France

Champs-Élyséesถือเป็นถนนที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผู้ที่เดินทางจากทั่วโลกแห่ไปยังถนนแห่งนี้ที่มีตั้งแต่คาเฟ่ ร้านบูติกสุดเก๋ หรือเยี่ยมชม Arc de Triomphe ซึ่งเป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมือง

 

3. Khao San Road, Bangkok, Thailand

ข้าวสาร (Khaosan) เป็นถนนในกรุงเทพฯที่มีความยาวเพียง1,345 ฟุต แต่เต็มไปด้วยผู้คนจากทุกสาขาอาชีพและจากทั่วทุกมุมโลก ถนนข้าวสารถูกขนานนามว่าเป็นศูนย์กลางของจักรวรรดิแบกเป้ (backpacking universe) ซึ่งเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยร้านค้าแผงลอย ร้านอาหาร และเกสต์เฮาส์มากมาย

 

4.Wall Street, New York, USA

Wall Street เป็นตัวแทนของสิ่งต่างๆสำหรับคนจำนวนมาก บางคนมองว่ามันเป็นชีวิตของทุนนิยม ขณะที่คนอื่น ๆ ตระหนักว่ามันเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางการเงินที่สำคัญที่สุดในโลก เป็นสัญลักษณ์ทางการเงินของอเมริกัน

 

5. Lombard Street, San Francisco, USA

ถนนอิฐสีแดงยาว 600 ฟุตนี้มักถูกเรียกว่าเป็น “ถนนที่คดเคี้ยวที่สุดในโลก”

 

6. Via Dolorosa, Jerusalem, Israel

Via Dolorosa” แปลได้ว่า “วิถีแห่งความทุกข์ยาก” หรือ “วิถีแห่งความทุกข์ยาก” คือทางเดินเท้า 2,000 ฟุตในกรุงเยรูซาเล็มที่กล่าวกันว่า เป็นเส้นทางที่พระเยซูเสด็จพระราชดำเนินไปสู่การตรึงบนไม้กางเขน จากป้อม Antonia ไปทางตะวันตก เพื่อไปยังโบสถ์ Holy Repulchre

 

7.The Royal Mile, Edinburgh, Scotland

Royal Mile เป็นถนนใน Edinburgh ที่มีระยางหนึ่งไมล์ ซึ่งมีจุดเด่นมากมาย เช่น  Edinburgh Castle และ Palace of Holyroodhouse

 

8. Broadway, New York, USA

Broadway เป็นถนนทางตอนเหนือ – ใต้ที่เก่าแก่ที่สุดในนิวยอร์ค เป็นที่ตั้งของโรงละครอเมริกันและประวัติศาสตร์ดนตรี

 

9. Abbey Road, London, UK

คนส่วนใหญ่รู้จัก Abbey Road เพราะเป็นฉากหลังในอัลบั้ม Beatles ในปี 1969  มีแฟนๆของวงนี้ที่มีความทุ่มเทมากได้เดินทางตามรอยเพื่อไปยังถนนแห่งนี้ที่กรุงลอนดอน

 

10. Chandni Chowk, Delhi, India

Chandni Chowk เป็นถนนที่มีชื่อเสียงและคึกคักในย่าน Old Delhi ที่ค่อนข้างวุ่นวายแต่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเยี่ยมชมวัฒนธรรมอย่างแท้จริง

 

11. Via Monte Napoleone, Milan, Italy

เมืองมิลานเป็นเมืองหลวงที่มักถูกมองว่าเป็นแฟชั่นระดับโลก ที่นี่แสดงให้เห็นว่า Via Monte Napoleone เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่เต็มไปด้วยร้านค้าแฟชั่นและเครื่องประดับมากมาย

 

12. La Rambla, Barcelona, Spain

La Rambla (มักเรียกกันว่า “Las Ramblas” เนื่องจากเป็นถนนที่สั้นกว่า) เป็นทางเดินเท้าที่คึกคักที่สุดในบาร์เซโลน่าและเป็นทางเดินที่สามารถไปยัง Plaça de Catalunya และอนุสาวรีย์ Christopher Columbus ที่มีชื่อเสียงได้

 

13. Shibuya Crossing, Tokyo, Japan

บางคนได้กล่าวว่า Shibuya Crossing เป็นทางแยกที่มีชีวิตชีวาที่สุดในโลก เป็นสถานที่ที่มีความแออัดและมีผู้เข้าชมมากกว่า 1,000 คนในเวลาเดียวกัน

 

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ