จัดอันดับ 13 ประเทศที่ทั้ง “ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ และถูกที่สุด” เหมาะแก่การไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

ในทุก 2 ปี การประชุมเศรษฐกิจโลกจะมีการจัดอันดับประเทศที่มีการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวและอัตรานักท่องเที่ยวที่ไปเยี่ยมชมในแต่ละปี โดยมีประเทศที่เข้าร่วมการจัดอันดับกว่า 136 ประเทศทั่วโลก

ซึ่งการจัดอันดับก็มีการประเมินหลายส่วนเช่น ดัชนีย่อย ความปลอดภัยและระบบป้องกัน ทรัพยากรธรรมชาติในประเทศ ความถูกต้องของโครงสร้างพื้นฐาน  สุขภาพและสุขอนามัยและการแข่งขันด้านราคา เพื่อจัดอันดับว่าประเทศใดมีความปลอดภัย ดีต่อสุขภาพและมีค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวถูกที่สุด เพื่อนำไปต่อยอดในการจัดการแผนการท่องเที่ยวในอนาคต

รายงานดังกล่าวนำมาสู่การจัดอันดับ 13 ประเทศที่ทั้ง “ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ และถูกที่สุด” เหมาะแก่การไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง มาฝากทุกคนกันค่ะ

 

อันดับที่ 13 ประเทศสิงคโปร์ (4.85 คะแนน)

ในทุกๆ ปีมีนักท่องเที่ยวไปเยือนประเทศสิงคโปร์เป็นจำนวนกว่า 15 ล้านคน สถานที่ยอดฮิตก็คือคาสิโนที่เปิดอย่างถูกต้องตามกฎหมายตั้งแต่ปี 2005 และยังเป็นศูนย์กลางด้านการรักษาทางการแพทย์ที่มีชาวต่างชาติไปใช้บริการมากกว่า  200,000 คนในแต่ละปี

 

อันดับที่ 12 ประเทศออสเตรีย (4.86 คะแนน)

ประเทศออสเตรียเป็นประเทศที่ีมีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก การท่องเที่ยวจึงเป็นส่วนที่ทำรายได้ให้ประเทศมากที่สุดโดยคิดเป็น 9% ของค่า GDP เมืองยอดนิยมก็คือเมืองเวียนนาที่นักท่องเที่ยวยกให้เป็นดินแดนแห่งเสียงเพลง เพราะที่นี่เป็นศูนย์กลางทางด้านดนตรีของยุโรปที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เกือบ 4 ล้านคน

 

อันดับที่ 11 ประเทศฮ่องกง (4.86 คะแนน)

ที่นี่ถือเป็นประเทศเขตปกครองพิเศษที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับ 11 ของโลก โดยมีเงินสะพัดจากการท่องเที่ยวเป็นจำนวนกว่า 30 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 129,000,000,000 บาท) ในปี 2014

 

อันดับที่ 10 ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (4.94 คะแนน)

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นอุตสาหกรรมที่ทำเงินได้มหาศาล โดยกิจกรรมส่วนมากจะเป็นกิจกรรมนันทนาการอย่างเช่น การเล่นสกีและปีนเขา

 

อันดับที่ 9 ประเทศแคนาดา (4.97 คะแนน)

ประเทศกลุ่มอเมริกาเหนือเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่สองของโลก โดยผู้คนส่วนมากจะหลงใหลในความหลากหลายของทิวทัศน์ สภาพอากาศและวัฒนธรรม เมืองที่เป็นนิยมก็คือโทรอนโต  มอนทรีออล และแวนคูเวอร์ ในประเทศแคนาดานั่นเอง

 

อันดับที่ 8 ประเทศอิตาลี (4.99 คะแนน)

ประเทศนี้มีความโดดเด่นด้านงานศิลปะ อาหาร ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมตลอดจนวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนิยมไปอิตาลีเป็นจำนวนกว่า 50 ล้านคนต่อปี ถือเป็นประเทศที่มีคนไปเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ของโลกและแต่ละปีสามารถทำเงินจากการท่องเที่ยวให้ประเทศได้ถึง 150 ล้านปอนด์ ( ประมาณ 6,400 ล้านบาท)

 

อันดับที่ 7 ประเทศออสเตรเลีย (5.10 คะแนน)

ประเทศออสเตรเลียมีสภาพอากาศและความสวยงามของสถาปัตยกรรมในเมืองที่ดึงดูดนักเที่ยวให้ไปเยี่ยมชม สถานที่ยอดฮิตของที่นี่ก็คือ แนวประการังยักษ์ ( Great Barrier Reef) เกาะจิงโจ้ (Kangaroo Island) และเมืองที่สวยงามอย่างเมลเบิร์นและเพิร์ท

 

อันดับที่ 6 ประเทศสหรัฐอเมริกา (5.12 คะแนน)

ประเทศนี้มีนักท่องเที่ยวไปเยือนเป็นอันดับที่สองรองจากฝรั่งเศส โดยสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ อย่างแกรนด์แคนยอน และ Yellowstone รวมทั้งเมืองดังๆ เช่น ชิคาโก นิวยอร์กและซานฟรานซิสโก ถือเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

 

อันดับที่ 5 สหราชอาณาจักร (5.20 คะแนน)

เศรษฐกิจของประเทศนี้ขับเคลื่อนด้วยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยเมืองที่นักท่องเที่ยวที่ไปสหราชอาณาจักรนิยมไปคือ กรุงลอนดอนซึ่งก็คือเมืองหลวงของสหราชอาณาจักรนั่นเอง

 

อันดับที่ 4 ประเทศญี่ปุ่น (5.26 คะแนน)

นักท่องเที่ยวจากหลากหลายประเทศจำนวนกว่า 24 ล้านคนไปเยือนญี่ปุ่นในปี 2016 เนื่องจากที่นี่เป็นประเทศหนึ่งในมรดกโลกและมีเมืองที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์อย่าง กรุงโตเกียวและปราสาทฮิเมจิที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวในแต่ละปี

 

อันดับที่ 3 ประเทศเยอรมนี (5.28 คะแนน)

ประเทศเยอรมนีตั้งอยู่ใจกลางยุโรปและถือเป็นประเทศอันดับที่ 7 ของโลกที่มีผู้คนไปเยี่ยมชมจำนวนมาก เมืองหลวงอย่างกรุงเบอร์ลินเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3  นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอย่าง ปราสาท Heidelberg Bundestag ในเบอร์ลิน และปราสาท Neuschwanstein ในบาวาเรีย ไว้คอยดึงดูดนักท่องเที่ยว

 

อันดับที่ 2 ประเทศฝรั่งเศส (5.32 คะแนน)

ประเทศศูนย์รวมแห่งศิลปะ วิทยาศาสตร์และปรัชญาแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งกรุงปารีส เมืองหลวงของประเทศถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองอันดับที่ 5 ที่มีนักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุดในโลก

 

อันดับที่ 1 ประเทศสเปน (5.43 คะแนน)

ประเทศสเปนอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของยุโรป เป็นเมืองที่มีจุดเด่นคือ ทิวทัศน์แนวชายฝั่งและเมืองที่สวยงาม รวมทั้งมีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันเก่าแก่และยาวนาน

 

ที่มา:  www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ