14 สถานที่เที่ยวน่าสนใจในยุโรป สำหรับฤดูใบไม้ร่วงนี้ ที่ใครๆ ก็อยากไป!!

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาแห่งสีสันและความสดใส คุณจะได้เห็นการตัดสีกันอย่างลงตัวของใบไม้ ภูเขา ท้องฟ้า และแม่น้ำ หรือจะไปเดินเล่นสวยๆ ท่ามกลางถนนสองข้างทางที่ถูกสุมไปด้วยกองใบไม้

และคราวนี้เราจะขอพาไปชม 14 สถานที่ในฝัน ซึ่งถ้าใครได้เห็นความงดงามจากภาพเหล่านี้แล้ว เชื่อว่าใครๆ หลายคนจะต้องอยากไปกันแน่ๆ

 

Perthshire ประเทศสกอตแลนด์

Perthshire มักเรียกกันว่า Big Trees Country เป็นหนึ่งสถานที่ในยุโรปที่มีความงดงามของสีสันในฤดูใบไม้ร่วง เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องความงดงามของธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ

 

Cumbria สหราชอาณาจักร

Lake District ในประเทศอังกฤษเต็มไปด้วยทัศนียภาพอันน่าพิศมัย ด้วยแสงไฟของฤดูใบไม้ร่วงทำให้ทุกอย่างงดงามมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับเดินเล่นไปเรื่อยเปื่อย รายล้อมไปด้วยทะเลสาบจำนวนมากบนภูเขา

 

Bruges เบลเยียม

เมืองยุคกลางของ Bruges กลายเป็นเมืองที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะมีเถาสีแดงเข้มและสีทองขึ้นปกคลุมอาคารเก่าแก่ ภาพสีสันที่สะท้อนบนผืนน้ำเผยให้เห็นฉากโรแมนติกราวกับภาพวาด

 

Dubrovnik ประเทศโครเอเชีย

เมืองโครเอเชียอันสวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ตามชายฝั่ง Adriatic ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับวันหยุดในงบประมาณที่จำกัด ซึ่งมีค่าใช้จ่ายถูกกว่าเมืองอื่นๆ ของชายฝั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ร่วง

 

Wicklow ประเทศไอร์แลนด์

เทือกเขาวิคโลว์ของไอร์แลนด์มีความสวยงามตลอดทั้งปี แต่ในฤดูใบไม้ร่วงไม่เพียงแต่ภาพท้องฟ้าสีครามและต้นไม้ที่ปกคลุมไปด้วยสีทองอร่ามเท่านั้น คุณยังจะได้ชมความงามของน้ำตกมากกว่านักท่องเที่ยวคนอื่นๆ

 

Piedmont อิตาลี

ช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วง Peak Season สำหรับอาหารและไวน์อิตาลี ไม่ว่าจะเป็นทรัฟเฟิลกับเห็ด เม็ดเกาลัดและช็อคโกแลต ที่ซึ่งทุกคนสามารถใช้เวลาดื่มด่ำไปกับเทศกาลในช่วงนี้ นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิตของไร่องุ่นอีกด้วย

 

Aragon สเปน

ฤดูใบไม้ร่วงใน Aragon ตั้งอยู่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสเปน ซึ่งอยู่ในใจกลางของเทือกเขา Pyrenees อันมีพรมแดนติดกับประเทศฝรั่งเศส มักหมายถึงมีอุณหภูมิที่งดงามตามธรรมชาติ

 

Prague สาธารณรัฐเช็ก

ฤดูใบไม้ร่วงในปรากเป็นสิ่งน่าอัศจรรย์ใจอย่างยิ่ง ด้วยจำนวนผู้มาเยือนที่น้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ สีทองเรืองรองของฤดูกาลนี้ให้ความรู้สึกโรแมนติคบวกกับความเก่าแก่ของบ้านเมือง ซึ่งมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างยิ่ง ในขณะที่ทานอาหารเช็กก็ลองสั่งเบียร์มาจิบดูซึ่งดูจะเข้ากันดีไม่น้อย

 

Lugano ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ทัศนียภาพอันงดงามของ Lugano ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีพรมแดนติดกับอิตาลีและบนชายฝั่งทะเลสาบ Lugano ภายใต้เงาภูเขาที่งดงามของเทือกเขาทางตอนใต้ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมกว่าช่วงเวลาอื่นๆ ของปี

 

Ukanc ประเทศสโลวีเนีย

หมู่บ้านเล็ก ๆ แห่ง Ukanc ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของทะเลสาบ Bohinj ในภูมิภาค Carniola ตอนบนของสโลวีเนีย ในฤดูใบไม้ร่วงสถานนี้จะยิ่งทวีความสวยงามเป็นพิเศษ

 

Istanbul ตุรกี

ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบมากสำหรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงระหว่างฤดูร้อนที่ร้อนรุนแรง และลมแสนยะเยือกของฤดูหนาว เมืองแห่งเทพนิยายนี้เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาทั้งยังไม่ต้องเบียดเสียดกับฝูงชน

 

Bridge of Orchyประเทศสกอตแลนด์

ลึกลงไปในที่ราบสูงของสกอตติช Bridge of Orchy คือหมู่บ้านที่ปลูกอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพที่งดงามเกินบรรยาย หากพักที่โรงแรม Inveroran คุณจะรู้สึกราวกับอยู่ในใจกลางของสิ่งที่ดีที่สุดในสก๊อตแลนด์

ไม่ว่าจะเป็นภูเขาสูงตระหง่านที่ตรงไปยังโรงกลั่นเหล้าวิสกี้ รวมถึงปราสาทที่ดูราวกับเวทย์มนต์เพราะปรากฏออกมาจากหมอกและจางหายไปอย่างรวดเร็ว

 

Douro Valley โปรตุเกส

Douro River Valley ของโปรตุเกสกลายเป็นทะเลสีแดงเพลิงและความเจิดจรัสของสีส้มและสีเหลืองในฤดูใบไม้ร่วง และมีไร่องุ่นที่ลาดชันตามแนวริมฝั่งซึ่งเตรียมไว้สำหรับฤดูหนาว

 

Transylvania ประเทศโรมาเนีย

Transylvania ประเทศโรมาเนีย ทรานซิลเวเนียนับเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยตำนานและภาพอันงดงามของปราสาทในยุคกลางและแสงจันทร์ถูกปกคลุมด้วยหมอก

 

ที่มา www.tripstodiscover.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ