14 เมืองที่ดีที่สุด สำหรับไปเที่ยวในช่วงคริสมาสต์นี้ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

ช่วงคริสต์มาสเป็นเทศกาลที่เต็มไปด้วยความสุขและอบอุ่นหัวใจ อาจเป็นวันแห่งการรวมญาติหรือบุคคลที่ห่างหายไปจากวงโคจรเสียนาน

นอกจากนี้ยังถือเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้เห็นเเสงสีสวยงามประดับประดาตามตึกสูงหรือข้างถนน เป็นค่ำคืนทีี่มีชีวิตชีวาไม่ต่างกับช่วงกลางวันเลย

และวันนี้เรามี 14 เมืองที่ดีที่สุด สำหรับไปเที่ยวในช่วงคริสมาสต์นี้มาฝากกัน รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

 

เมืองทรุมเซอ ประเทศนอร์เวย์

เมืองที่เต็มไปด้วยหิมะ และทัศนียภาพที่งดงามหาตัวจับยากของเเสงเหนือ แนะนำว่าให้เฝ้ามองในช่วงระหว่าง 6 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน ในช่วงคริสมาสต์นอกจากจะเต็มไปด้วยอาหารเลิศรส สุนัขรถลาก ในวันนี้คุณอาจจะได้เห็นท้องฟ้าสีครามซึ่งปรากฏออกมาเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

 

ปราก

เดินเล่นบนถนน Nerudova ในย่าน Mala Strana อันเต็มไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ชมความงามของสถาปัตยกรรมแบบโกธิคและแบบบารอกของเมือง หรือจะไปดูโอเปร่าโรงละครแห่งชาติก็จัดเป็นแพลนที่ดีทั้งนั้น

 

Lapland ประเทศฟินแลนด์

อุทยานแห่งชาติ Urho Kekkonen ใช้เวลา 90 นาทีบินจากเฮลซิงกิ ที่นี่เป็นดินแดนมหัศจรรย์งดงามยิ่งยวดในฤดูหนาว เดินทอดน่องไปตามภูมิประเทศอันหนาวเหน็บ ผ่านเส้นทางล้อเลื่อนของกวางเรนเดียร์ หรือจะไปเล่นสกีข้ามประเทศบนเส้นทาง Saariselkä

 

ซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

มีการแสดงไฟคริสตัลกว่า 12,000 ดวงในวันที่ 21 พฤศจิกายน หรือคุณจะนั่งจิบ heissi schoggi (ช็อกโกแลตร้อน) แล้วเดินสำรวจแกลเลอรี่ใน Rämistrasse หรือฟังคอนเสิร์ตวันหยุดในแบบโรมันสไตล์ ที่โบสถ์ Grossmünster

 

ชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา

ชาร์ลสตันคือการเสกสรรปั้นแต่งเองได้สำหรับช่วงวันหยุด ทานพีแคนคั่วแทนเม็ดเกาลัด หรือฟังนักร้องประสานเสียงร้องเพลง spirituals ที่สวน Drayton Hall

 

เรคยาวิก ไอซ์แลนด์

มีแสงตอนกลางวันประมาณสี่ชั่วโมง และแสงออโรร่าสีเขียวอร่ามสว่างเหนือท้องฟ้ายามราตรี เทศกาลที่ร้านรวงและถนนต่างๆ จะคึกคักอย่างอบอุ่น

 

แซนตาบาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย

ในช่วงฤดูหนาวเมืองชายฝั่งในซานตาบาร์บาราเคาน์ตี้คือความสะดวกสบายสไตล์อังกฤษยุคใหม่ ผสานความสง่างามแบบแคลิฟอร์เนียเก่าๆ ควรค่าแก่วันหยุดยาว

 

บอสตัน

บรรยากาศอันเก่าแก่ของนิวอิงแลนด์ทำให้เมืองบอสตันเป็นทางเลือกหรับวันหยุดพักผ่อน เพลิดเพลินไปกับถนนที่ปูด้วยหิมะขาวโพลนของ Beacon Hill

 

เอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์

ในอัญมณีแห่งสกอตแลนด์ซึ่งเป็นที่รู้จักแพร่หลายในด้านศิลปะและวัฒนธรรมการแสดงละคร การแสดงแสงสีในวันหยุดรวมถึงดอกไม้ไฟที่ส่องสว่างเหนือปราสาท Edinburgh ไปจนถึงพระราชวัง Holyroodhouse

 

แนชวิลล์

แนชวิลล์เป็นบทกวีสรรเสริญที่มีสีสันที่สุดสำหรับวันหยุดพักผ่อนทางตะวันออกของมิสซิสซิปปี  ร้องเพลง “O Tannenbaum” ด้วยเสียงโหยหวนให้กระหึ่ม

 

มัมโม ประเทศสวีเดน

ในเมืองสวีเดนเก่าแก่แห่งนี้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าสำหรับการออกแบบสมัยใหม่ แถวจัตุรัสเมืองศตวรรษที่ 16

 

เวนิช

เทศกาลคริสต์มาสอาจทำให้เราเปียกชื้นและสัมผัสหมอก แต่เมื่อสิ่งเหล่านี้มันจางหายไปแล้ว คุณอาจจะอยากผ่อนคลายแบบเป็นกันเองในค่ำคืนที่สว่างไปด้วยแสงจันทร์ที่ หอระฆังซันมาร์โก

 

บาหลี อินโดนีเซีย

คุณอาจจะอยากเปลี่ยนไปชื่นชมพระอาทิตย์ตกในวันคริสต์มาสอีฟที่ที่วัดเกาะ Tanah Lot แทนที่จะฟังเสียงหลงของ gamelan gong ก็เป็นได้

 

รัฐกัว อินเดีย

อิทธิพลของโปรตุเกสในทะเลอินเดีย ทั้งคริสตจักรคาทอลิกขาว พลุ และระฆังจะทำให้วันหยุดของคุณสมบูรณ์ราวกับฉากจากหนังบอลลีวูดเลยทีเดียว

 

 

ที่มา travelandleisure.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ