14 สถิติโลกสุดแปลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน แต่มันได้รับการบันทึกอยู่จริงๆ

เชื่อว่าทุกคน คงเคยได้ยินชื่อของ Guinness Book of World Records ผู้บันทึกสถิติโลกกันแน่นอน ซึ่งสถิติโลกนี้ก็บันทึกแทบจะทุกเรื่องราวในโลกไม่ว่ามันจะแปลกหรือเป็นเรื่องเล็ก หรือเรื่องยิ่งใหญ่ขนาดไหน และเพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าของสถิติสุดประหลาด ลองไปดู 14 สถิติแปลกๆแต่สุดยอดที่จะทำให้คุณต้องทึ่งกันเลยค่ะ

 

1.บทสวดในคัมภีร์อัลกุรอานที่ Hassan al-Zayyat ได้คัดลอกไว้ด้วยมือ บนกระดาษขนาด 39 X 28 นิ้ว เพื่อที่จะได้รับการบันทึกในGuinness Book of World Records  ในฐานะคัมภีร์กุรอานที่เขียนด้วยลายมือที่ใหญ่ที่สุดในโลกปี 2010

 

2.ในปี 2012 เดือนมีนาคม เด็กๆเหล่านี้ได้รวมตัวกันเพื่อสร้างสถิติโลกในฐานะกลุ่มคนที่แต่งกายเป็นมหาตมะคานธีที่เยอะที่สุดในโลก

 

3. ขบวนแห่มังกรที่ทำจากไม้และกระดาษเยื่อไผ่ที่มีความยาว ถึง 792 เมตร  ได้รับการบันทึกลงในสถิติโลกว่าเป็นงานแห่ขบวนพาเหรดที่ยาวที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งจะจัดแสดงในช่วงเทศกาลโคมไฟของเมือง Gutian ประเทศจีน

 

4. ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ก็เคยสร้างสถิติโลกการจูบที่นานที่สุดในปี 2013 ซึ่งสถิติสูงสุดที่ทำได้คือ 58 ชั่วโมง 35 นาทีและ 58 วินาที

 

5.ภาพของผึ้งที่กำลังบินอยู่รอบๆ  Gao Bingguo นี้ เกิดขึ้นในขณะที่เขากำลังพยายามสร้างสถิติผู้ที่ถูกผึ้งตอมมากที่สุดในโลก

 

6.Thaneshwar Guragai หมุนลูกบาสเกตบอลบนแปรงสีฟันขณะที่คาบแปรงไว้ในปากของเขาเป็นเวลา 22.41 วินาที

 

7.นี่อาจเป็นหนึ่งในสถิติของความพยายามทำให้ตนเองเจ็บปวดที่สุดในโลก  เมื่อ Attila Banyai นอนให้รถโฟร์วีลขับผ่านบนตัวเขาในเทศกาลที่อยู่ใกล้กับเมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

 

8.ทีมนักกระโดดร่มของโลกได้เข้าร่วมกับสหพันธ์การกีฬาโลก (World Air Sports Federation – FAI) และ Guinness Book of World Records โดยการสร้างสถิติการกระโดดร่มและลอยตัวอยู่ในอากาศอย่างอิสระที่ใหญ่ที่สุดกับนักกระโดดร่มกว่า 357 คนซึ่งลอยตัวเชื่อมโยงกันอยู่ในอากาศนานถึง 6 วินาทีขณะที่กำลังตกลงสู่พื้นด้วยความเร็ว 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

9.การบันทึกสถิติกลุ่มลูกค้าบริการเสริมความงาม1,000 คนได้รับบริการนวดใบหน้าที่ศูนย์กีฬาในประเทศจีน

 

10.นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ไซบีเรียเหล่านี้กำลังพยายามทำลายสถิติโลกด้วยการเข้าไปยัดในรถด้วยจำนวนคนให้มากที่สุด

 

11.การทำซูชิปลาดิบให้เป็นรูปแบบโมเสคที่ใหญ่ที่สุดในโลก

.

 

12.ผู้เข้าร่วมการชุมนุมกว่า1,213 คนสร้างสถิติโลกโดยใช้แผ่นมาร์คหน้าพร้อมกันเป็นเวลา 10 นาทีในไต้หวัน

 

13.นักกีฬาหมากรุกหลายพันคนรวมตัวกันเล่นหมากรุกที่มหาวิทยาลัยในเมือง Ahmedabad ทางตะวันตกของอินเดีย

 

14.ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย คนเหล่านี้มารวมตัวกันในชุดว่ายน้ำ เพื่อที่จะสร้างสถิติขบวนชุดว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ที่มา : www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ