14 เมืองในยุโรปที่ดีที่สุดสำหรับนักเดินทางคนเดียว งานนี้จัด Solo Trip กันให้ไวเลย!!

แน่นอนว่าการเดินทางท่องเที่ยวในต่างแดนจะสนุกสนานและมีสีสันหากไปเป็นกลุ่มเพื่อน หรือกับคนรู้ใจ แต่ในความเป็นจริงก็ไม่เสมอไปที่จะรวมตัวกันเที่ยวอย่างไม่ให้ผิดพลาด หรือขาดคนใดคนหนึ่งในกลุ่มไป

ซึ่งบางครั้งคุณอยากจะไปเยือนสถานที่นั้นจริงๆ แต่ก็ค่อนข้างกังวลที่จะเดินทางไปคนเดียว  ดังนั้นวันนี้เรามี 14 เมืองในยุโรปที่ดีที่สุดสำหรับนักเดินทางแบบโซโล่ที่รักการไปคนเดียวมาฝากกันค่ะ

 

14. Copenhagen

ระบบรถไฟใต้ดินของ Copenhagen อาจดูค่อนข้างเบาบาง ไม่คึกคักแบบเมืองใหญ่ในยุโรปอื่นๆ แต่นั่นเป็นข้อดีที่ทำให้คุณไปถึงที่หมายที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ

 

13. Paris

เมืองโรแมนติกที่ควรค่าแก่การสำรวจทั้งโบสถ์แซ็งต์-ชาแปล หรือเดินเล่นไปตามถนน Champs-Élysées ก้าวย่างไปตามทางคดเคี้ยวของ Montmartre จากนั้นไปสำรวจพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ต่อ เหล่านี้ล้วนแต่เป็นสถานที่ที่น่าไปเยือนทั้งสิ้น

 

12. Stockholm

สต็อกโฮล์ม เมืองหลวงของประเทศสวีเดน เป็นเมืองที่มีอัตราการเกิดอาชญากรต่ำ และเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาแบบโซโล่

 

11. Bruges

หนึ่งในเมืองที่ราวกับผุดมาจากหนังสือเทพนิยายที่คุณเคยอ่าน สามารถเพลิดเพลินสำราญใจไปกับฉากใน Market Square หรือพนิจพิจารณาหงส์ขาวบริสุทธิ์ในบ่อน้ำ ช่างเมืองที่คุ้มค่าแก่การสำรวจเป็นอย่างยิ่ง

 

10. Dublin

ด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองของชาวดับลิน จะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นราวกับอยู่ในประเทศบ้านเกิดของตัวเอง พร้อมกับทิ้งเรื่องราวหดหู่หมองหม่นไว้เบื้องหลังในขณะที่เดินสำรวจ Dublin Castle ที่มีอายุมาหลายศตวรรษ

 

9. Edinburgh

อีกหนึ่งวิธีดีๆ ที่จะทำให้คุณพบเพื่อนจากการเดินทางแบบโซโล่ นั่นคือการมุ่งหน้าไปยังงานเทศกาล ซึ่งเป็นสถานที่ที่ราวกับนักเดินทางทั้งหลายต่างใจตรงกันในการมารวมตัวที่นี่

 

8. Vienna

เมืองแห่งอิสระสำหรับการเริ่มต้นเดินทางแบบโซโล่ในเมืองแห่งเสียงเพลงนี้ คุณสามารถนั่งจิบกาแฟเพลินๆ ในร้านกาแฟแบบดั้งเดิม หรือเดินหลงทางเล่นในพระราชวัง Schönbrunn หรือจะไปดูการแสดงที่โรงโอเปร่าก็ดูเข้าที

 

7. Bergen

เมือง Bergen และ Beyond เมืองริมน้ำที่เป็นมิตรของนอร์เวย์ อีกหนึ่งจุดเด่นที่เหมาะสำหรับการเดินทางเพียงลำพัง

 

6. Helsinki

หนึ่งในเมืองของยุโรปที่ได้รับการจัดอันดับเรื่องความมั่นคงและปลอดภัย ทั้งยังเป็นหนึ่งในสถานที่ผ่อนคลายที่สุด เต็มไปด้วยอาหารการกินและบรรยากาศแบบ Open air

 

5. Berlin

เบอร์ลินเป็นเมืองที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา มีทั้งความคลาสสิคและร่วมสมัยในขณะเดียว อีกทั้งยังเต็มสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย จนทำให้คุณยากที่จะจัดตารางการเดินทางให้ลงตัวได้

 

4. Reykjavik

เป็นเมืองที่ได้รับการจัดอันดับจาก Global Peace Index ว่าเป็นเมืองที่สงบและปลอดภัยไม่ค่อยมีความกังวลบนประเทศเกาะแห่งนี้

 

3. Lucerne

ด้วยเมืองเล็กๆ แห่งนี้ทำให้การหลบหลีกปลีกวิเวกของคุณไม่ต้องเปลืองแรงเท่าใดนัก เหมาะอย่างยิ่งต่อการเป็นนักเดินทางแบบโซโล่ครั้งแรก นอกจากนี้สถานีรถไฟยังอยู่ในระยะที่สามารถเดินได้จากย่านเมืองเก่า และทั้งเมืองก็สามารถเดินเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย

 

2. London

เป็นเมืองที่ง่ายต่อการเดินทางด้วยรถไฟจากสนามบิน และมีสถานีรถไฟใต้ดินลอนดอนถึง 270 สถานีที่ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายและรวดเร็วขึ้นไปอีก

 

1. Prague

ปรากเมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก เป็นอีกเมืองที่สถานที่สำคัญต่างๆ อยู่ในระยะที่สามารถเดินไปได้ เช่น ไม่ว่าคุณจะอยู่ฝั่งไหนของสะพาน Charles นั่นแปลว่าคุณอยู่ห่างจาก Old Town และ Prague Castle เพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้นเอง

 

 

 

ที่มา travelandleisure.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ