15 ภาพความงดงามของมาเลเซีย ที่อาจเพิ่มความอยากไปเที่ยวของคุณอีกเท่าตัว!!

มาเลเซียประเทศเพื่อนบ้านที่อยูใกล้เราแค่เอื้อม แต่สิ่งที่อยู่ใกล้ตาเกินไปมักถูกจะมองข้ามได้ในบางที วันนี้เราจึงรวบรวมภาพสวยๆ งามๆ ที่น่าสนใจของมาเลเซีย

เผื่อใครเห็นแล้วอาจต้องการเพิ่มลงในลิสต์การเดินทางครั้งต่อไปก็เป็นได้ มาดูกันว่าประเทศที่อยู่ติดชายแดนใต้ของเรานั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

 

วัดเขาเต่า ปีนัง เป็นวัดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในมาเลเซีย

 

คาเมรอนไฮแลนด์ (Cameron Highlands) ที่รัฐปะหัง ไร่ชาที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย มีเนินชาสีเขียวสวยงามน่าเซลฟี่ นอกจากนี้ยังสามารถเที่ยวชมสวนผึ้งและฟาร์มสตรอว์เบอร์รีได้อีกด้วย

 

อุทยานทางทะเล Tun Sakaran มีพื้นที่เกือบ 86,000 เอเคอร์ ตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันออกของรัฐซาบะฮ์ เกาะบอร์เนียว หรือรู้จักกันในนามของแหล่งดำน้ำที่มีชีวิตชีวา มีทั้งหอยยักษ์ ฝูงปลา หรือแม้กระทั่งปลากระเบน

 

เมืองของโกตาบารู ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรมาเลเซีย ซึ่งที่นี่มีทั้งพิพิธภัณฑ์ มัสยิด และตลาดชื่อดังอย่างสิติคอดิยาห์ (Siti Khadijah Market) เป็นแหล่งที่สตรีในท้องถิ่นนำผลผลิตและอาหารว่างมาขาย เช่น ก๋วยเตี๋ยว กุย (คุกกี้ชนิดหนึ่งของมาเลเซีย)

 

อุทยานคินาบาลู (Kinabalu Park) ตั้งอยู่ในรัฐซาบะฮ์ เกาะบอร์เนียว ถูกยกให้เป็นภูเขาสูงที่สุดในประเทศ ในระดับความสูง 13,435 ฟุต และได้กลายเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกเมื่อปี 2000 เนื่องจากอุดมไปด้วยแหล่งที่อยู่อาศัยและพืชพรรณมากมาย

 

เกาะเปอร์ฮันเตียนเป็นกลุ่มเกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ระหว่างภาคตะวันออกเฉียงเหนือของมาเลเซียและประเทศไทย อุดมไปด้วยหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใสแจ๋ว และปะการังที่ได้รับการอนุรักษ์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

Sky Bridge เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในหมู่เกาะ Langkawi อยู่ที่ความสูง 2,170 ฟุตบนยอดเขา Machinchang Mountain มีทางเดินคดโค้งทอดยาวประมาณ 410 ฟุตจากด้านบนของสถานี Langkawi Cable Car นอกจากนี้ยังมีโซนที่ทำด้วยกระจกทำให้คุณได้มองเห็นทางลงไปตามต้นไม้

 

ถ้ำบาตู เป็นถ้ำหินปูนสามแบบ (รวมทั้งมีถ้ำขนาดเล็กอีกหลายแห่ง) ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าฮินดู นอกจากนี้แล้วสถานที่นี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของรูปปั้นทองคำขนาด 140 ฟุตของ Murugan ซึ่งเป็นเทพเจ้าฮินดู

 

เมือง Semporna เป็นสถานที่ที่สามารถมองเห็นวิถีชีวิตท้องถิ่นได้อย่างชัดเจน มีชาวบ้านจำนวนมากอาศัยอยู่ใน “หมู่บ้านน้ำ” กลุ่มผู้คนขนาดใหญ่ที่สร้างบ้านด้วยเสาค้ำ

 

เสือโคร่งมลายูที่ใกล้สูญพันธุ์ (เหลืออยู่ประมาณ 250 ตัว) ซึ่งสามารถพบได้ในภาคใต้และภาคกลางของคาบสมุทรมลายู เช่นในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติตามันเนอการาและ Gunung Basor Forest Reserve และอำเภอ Jeli

 

กัวลาลัมเปอร์หนึ่งในเมืองที่ขึ้นเรื่องอาหารข้างถนนที่ดีที่สุดในโลก เช่น อาหารโรจั๊ก (ROJAK) ผักดองและผักสลัด และลกลก (Lok Lok)

 

เมืองหลวงของเกาะปีนัง George Town เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของมาเลเซีย เป็นที่รู้จักในเรื่องของศิลปะบนถนน ศิลปะในยุคอาณานิคมของอังกฤษ การดื่มและรับประทานอาหาร ศูนย์กลางของประวัติศาสตร์นี้ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก

 

อุทยานแห่งชาติกูนุงมูลู เป็นอุทยานมรดกโลกตั้งแต่ปี 2000 คือสถานที่ที่มีความหลากหลายด้านชีววิทยาและธรณีวิทยาเป็นอย่างมาก

 

มัสยิดช่องแคบมะละกา (Melaka Straits Mosque) เปิดดำเนินการในปี 2006 ตั้งอยู่ทางชายฝั่งด้านใต้ของเกาะมะละกา มัสยิดมีหอคอยสุสานขนาด 98 ฟุต เมื่อระดับน้ำสูงขึ้นจะดูเหมือนว่ามัสยิดลอยอยู่ในมหาสมุทร

 

แม่น้ำ Kinabatangan ยาว 348 ไมล์ผ่านรัฐซาบาห์ของมาเลเซีย ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของจระเข้น้ำเค็ม อุรังอุตังบอร์เนียว ช้างบอร์เนียว และอื่นๆ อีกมากมาย

 

ที่มา cntraveler.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ