นี่ไง!! 15 อาชีพชั่วโมงทำงานยืดหยุ่นที่สุด ตอบโจทย์หนุ่มสาวพนักงานยุคใหม่

เชื่อว่าพนักงานหลายท่านคงต้องเคยฝันถึงการทำงานที่ยืดหยุ่นมาบ้าง เช่น ตามรางเข้างาน 10 โมงเช้า ก็สามารถเอาเวลาที่เหลือก่อนหน้านั้นลุกมาเล่นโยคะ หรือทำกับข้าว สร้างความสมดุลให้ชีวิต สุขภาพจิตสดใส

โดยมีการศึกษาชี้ให้เห็นว่าเวลางานที่ยืดหยุ่นสามารถลดระดับความเหนื่อยหน่ายและความเครียด ซึ่งสามารถสร้างความพึงพอใจในการทำงานได้

ลองมาดูอาชีพต่อไปนี้ที่ได้รับการจัดอันดับจากเว็บไซต์ CareerAddict ว่าสามารถตอบโจทย์ชีวิตของคุณได้บ้างหรือไม่

 

 

1. นักบัญชีภาษีอากรอิสระ

การกรอกแบบฟอร์มภาษีเป็นเรื่องน่าเบื่อและสร้างความสับสนแก่คนทั่วไป นั่นจึงเกิดเป็นอาชีพนักบัญชีภาษีอากรอิสระที่เข้ามามีบทบาทตรงนี้ ซึ่งสามารถกำหนดตารางงานได้ตามที่ต้องการ

 

2. เทรนเนอร์ฟิตเนส

การเป็นเทรนเนอร์ฝึกสอนออกกำลังกายสามารถรับงานนอกเวลาได้ หรือจะจัดสอนแบบตัวต่อตัวกับลูกค้า หรือจัดตารางฝึกสอนแบบรายวัน รายเดือน รายสัปดาห์ ได้ทุกเมื่อที่เหมาะสม

 

3. นักตรวจสอบบัญชี

งานของนักตรวจสอบบัญชีคือรับผิดชอบในการตรวจวิเคราะห์ข้อมูลทางบัญชี ซึ่งเงื่อนไขก็ต่างกันไปในแต่ละบริษัท นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นในการทำงานนอกเวลา หรือทำแบบเต็มเวลา หรือจะเป็นผู้เชี่ยวชาญแบบฟรีแลนซ์ไปเลย

 

4. นักโภชนาการ

หน้าที่ของนักโภชนาการคือช่วยเหลือผู้คนให้มีสุขภาพดีและรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อบรรลุเป้าหมายในการลดน้ำหนักหรือมีสุขภาพดี นักโภชนาการสามารถเลือกทำงานด้วยตัวเองหรือปฏิบัติงานในคลินิก โรงเรียน หรือศูนย์ดูแลสุขภาพ

 

5. พนักงานนวดหน้า

ความงามคืออุตสาหกรรมที่คงทนถาวร การทำงานด้านความงามไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็บมือเล็บเท้า ทรีตเมนต์ใบหน้า ยังเป็นอาชีพที่มีความต้องการสูง และสามารถเลือกทำงานในสถาบันเสริมความงาม หรือเปิดร้านเสริมสวยเป็นของตัวเอง

 

6. ช่างแต่งหน้า

ช่างแต่งหน้ามีเส้นทางอาชีพหลากหลายให้คุณเลือก ไม่ว่าจะทำงานในร้านขายเครื่องสำอางค์ระดับไฮเอนด์ ในโรงเรียนสอนแต่งหน้า หรือทำเบื้องหลังแต่งหน้าให้นักแสดง และยังมีโอกาสก้าวสู่เส้นทางการเป็นช่างแต่งหน้าที่มีชื่อเสียงระดับสากล

 

7. นักเขียน / บรรณาธิการ

หากทำงานในฐานะนักเขียนหรือบรรณาธิการอิสระ คุณสามารถเลือกได้ว่าอยากทำงานให้กับใคร และโปรเจกต์แบบไหนที่อยากทำ เรียกได้ว่าอิสระการตัดสินใจเป็นของคุณ

 

8. ช่างภาพ

อาชีพช่างภาพสามารถเลือกได้ทั้งแบบฟรีแลนซ์หรือมีสังกัด หรือบางคนอาจทำงานในบริษัทเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้เต็มกระบุงก่อนมุ่งหน้าไปทางอื่น อีกทั้งยังเป็นอาชีพที่มีความยืดหยุ่นสูง

 

9. ช่างเทคนิคคอมพิวเตอร์

ช่างคอมฯ มีหน้าที่รับผิดชอบซ่อมแซมฮาร์แวร์หรือซอร์ฟแวร์เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ซึ่งเป็นอาชีพที่หลายองค์กรต้องการ หรือเลือกที่จะทำเป็นธุรกิจส่วนตัวก็จะได้ความยืดหยุ่นอิสระเป็นของตัวเอง

 

10. ผู้ช่วยสอน

ผู้ช่วยสอนสามารถช่วยครูอีกท่านจัดการกับความวุ่นวายในห้องเรียน หรือทำงานในสถานรับเลี้ยงเด็ก โรงเรียนประถมศึกษา หรือโปรแกรมการศึกษาพิเศษ แม้ว่าเงินเดือนไม่สูงนักแต่ภาระงานค่อนข้างเบา

 

11. นักวิเคราะห์ข้อมูล

หากคุณเก่งในการรวบรวมข้อมูลการประมวลผลและวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมาก บทบาทการทำงานที่ยืดหยุ่นนี้อาจเหมาะกับคุณ แต่จะต้องมีทักษะทางคณิตศาสตร์และการศึกษาระดับปริญญาในสาขาตัวเลข เช่นเดียวกับมีประสบการณ์หลายปีในการทำงานที่เกี่ยวข้อง

 

12. นักพัฒนาเว็บ

การเป็นผู้ออกแบบสร้างเว็บไซต์และแพลตฟอร์มต่างๆ จะต้องมีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องในการเขียนโปรแกรมและการออกแบบกราฟิก สามารถมองหาบริษัทที่ให้ทำงานอย่างยืดหยุ่นได้

 

13. ที่ปรึกษาด้านสุขภาพจิต

หากเป็นคนที่ชอบในการทำงานในสภาพแวดล้อมแบบตัวต่อตัวกับผู้ป่วย การเป็นที่ปรึกษาด้านสุขภาพจิตอาจเป็นงานที่เหมาะกับคุณ ถือเป็นอาชีพที่มีความหลากหลาย ยืดหยุ่น และค่าตอบแทนสูง

 

14. พยาบาล

พยาบาลเป็นอาชีพที่สามารถทำได้ในหลายหน่วยงาน ไม่เฉพาะแต่ในโรงพยาบาลเท่านั้น คลินิคเสริมความงามก็สามารถทำได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับบทบาทและความยืดหยุ่นที่เลือกเอง

 

15. ผู้เชี่ยวชาญด้านประชาสัมพันธ์

หากคุณต้องการสร้างเครือข่ายกับผู้คนจำนวนมาก และมีความเชี่ยวชาญในการขาย อาชีพประชาสัมพันธ์น่าจะเหมาะสำหรับคุณ โดยทั่วไปก็ต้องรับผิดชอบในการเป็นตัวแทนลูกค้าพร้อมส่งเสริมสินค้าให้มีประสิทธิภาพ

 

แม้ตารางเวลาจะมีความยืดหยุ่นก็จริง แต่สำหรับบางอาชีพอย่างงานที่เกี่ยวข้องกับการทำบัญชี หรือนักพัฒนาเว็บไซต์เมื่อถึงช่วงหนึ่งงานก็หนักมากจริงๆ ซึ่งได้อย่างก็ต้องเสียอย่างเป็นสัจธรรม

ที่มา www.careeraddict.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ