15 ออฟฟิศสุดคูลในสหรัฐอเมริกา ที่จะทำให้คุณอยากเข้าทำงานทุกวัน!!

เมื่อพูดถึงออฟฟิศ คุณอาจนึกถึงความจำเจและน่าเบื่อหน่าย ตึกสีทึมๆ เอกสารที่วางเรียงเป็นตั้งพร้อมนาฬิกาที่คอยบอกเวลา คือนึ่งในปัจจัยความเครียดที่สะสมมากยิ่งขึ้น

แต่ในทุกวันนี้ มีบริษัทหลายแห่ง อย่างเช่นในสหรัฐอเมริกา ที่เปลี่ยนการตกแต่งเดิมๆ ในออฟฟิศ ให้กลายเป็นสถานที่สุดคูลเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับพนักงาน ทั้งยังช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงไอเดียให้มากขึ้น

เหมือน 15 ออฟฟิศที่คุณกำลังจะได้ชมต่อไปนี้ ที่ได้รับการยอมรับ เป็นหนึ่งในออฟฟิศที่ยอดเยี่ยมที่สุดในสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว

 

The Spheres คือพื้นที่สำนักงานของบริษัทอเมซอน ในเมืองซีแอตเทิล วอชิงตัน เป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อกันสามแห่ง พร้อมต้นไม้และพืชมากกว่า 40,000 ชนิด

 

บริษัท Acuity ซึ่งเป็น บริษัทประกันภัยในวิสคอนซิน เป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า Ferris wheel มีชื่อเล่นว่า “วงล้อการกุศล” เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญของการระดมทุน

 

ออฟฟิศของบริษัทพิกซาร์ ได้รับการออกแบบโดยอดีต CEO ของ บริษัท Steve Jobs มีสวนหย่อม สนามเทนนิส และสระว่ายน้ำ รวมถึงอาคารประกอบด้วยอิฐที่เป็นเอกลักษณ์ 24 เฉดสี

 

สำนักงานของ Quicken Loans กระจายอยู่ทั่วห้าชั้นของอาคาร One Campus Martius ซึ่งเป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมแบบสมัยใหม่ ด้วยว่าวที่มีสีสันสูงถึง 14 ชั้น

 

สำนักงานนิเวศที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของ Etsy ที่มีพื้นที่ 200,000 ตารางฟุตใน เมือง Brooklyn นิวยอร์ก คือความฝันที่เป็นจริงของคนเมือง

 

สำนักงานใหญ่ของ Twitter ตั้งอยู่ภายในอาคารอาร์ตเดคโค 1937 ในย่าน Tenderloin ของซานฟรานซิสโก การตกแต่งที่สำนักงานใหญ่ของ Twitter จะสะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์

 

สำนักงานใหญ่ของ Nike ตั้งอยู่นอกเมือง Portland ใน Beaverton รัฐโอเรกอน เน้นการออกกำลังกาย ด้วยสนามฟุตบอลแทร็กและเส้นทางวิ่งที่สร้างขึ้นในป่าบนขอบของสถานที่ให้บริการพนักงานสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่

 

สำนักงานใหญ่ของ theSkimm ตั้งอยู่ที่ย่าน Flatiron District ของนิวยอร์ก ตกแต่งด้วยสีสันที่สดใส เพิ่มชีวิตชีวาของการทำงาน

 

Urban Outfitters, Inc. มีสำนักงานใหญ่อยู่ในโรงงานต่อเรือเก้าแห่งที่ Navy Yard ใน Philadelphia, Pennsylvania

 

Jigsaw ซึ่งเป็นศูนย์บ่มเพาะเทคโนโลยีที่ Google สร้างไว้ตกแต่งด้วยศิลปะทางการเมือง เช่น ภาพวาดของอดีตสุดโต่งที่หันไปจากความรุนแรง และสู่สันติภาพและภาพจิตรกรรมฝาผนังที่ได้แรงบันดาลใจจากตัวอย่างทางประวัติศาสตร์ของการโฆษณาชวนเชื่อ

 

สำนักงานใหญ่ของ GIPHY อยู่ในนิวยอร์กซิตี้ ออกแบบโดย Architecture AF สำนักงานผสมผสานองค์ประกอบที่เป็นธรรมชาติและทันสมัย

 

สำนักงานใหญ่ของ Kickstarter ในเมือง Brooklyn นิวยอร์ด มีห้องสมุด สวนบนดาดฟ้า และห้องพักผ่อน ให้พนักงานสามารถใช้ได้

 

สำนักงานใหญ่ของ Adobe ได้รับการปรับปรุงซ่อมแซมที่น่าประทับใจในปีที่ผ่านมา ตั้งแต่งานศิลปะบนผนังที่มีเทคโนโลยีสูงซึ่งแสดงภาพคลื่นเสียง ไปจนถึงคาเฟ่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ช่วยให้พนักงานมีพื้นที่สร้างไอเดียใหม่ๆ ได้อย่างมากมาย

 

LinkedIn มีสำนักงานอยู่ที่ซานฟรานซิสโก เป็นอาคารสูง 26 ชั้นซึ่งติดตั้ง 18 ชั้น ทุกชั้นมีงานศิลปะ และล็อบบี้แบบเปิด และการแสดงผลงานของ แฟรงค์ สเตลล่า

 

ออฟฟิศของ Mars Chocolate มีภาพของคาแรกเตอร์ M&M ขนาดใหญ่ตกแต่งอยู่ภายใน

 

บรรยกาศในที่ทำงานคือหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เหล่าทีมงานมีไฟอยากไปทำงานทุกวัน ทั้งยังช่วยเสริมสร้างไอเดียสุดบรรเจิด จนกลายเป็นผลงานใหม่ๆ ที่ขับเคลื่อนโลกอย่างทุกวันนี้

 

ที่มา:  thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ