แนะนำ 7 บอร์ดเกมฝึกภาษาอังกฤษ เล่นได้เป็นแก๊งแถมทั้งสนุก ทั้งได้ความรู้!!

บอร์ดเกมเป็นหนึ่งในความสนุกที่ไม่เพียงแต่มีรูปแบบที่หลากหลาย แต่ยังช่วยเสริมความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนได้อย่างมากมาย

นอกจากนี้ บางเกมยังช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณให้ก้าวหน้าไปพร้อมความสนุกได้ ซึ่งแตกต่างจากการอ่านหนังสือ ที่คุณอาจต้องใช้เวลานานหน่อยในการค่อยๆ ทบทวน แต่การฝึกภาษาอังกฤษผ่านบอร์ดเกม จะทำให้คุณและเพื่อนๆ สามารถจดจำสิ่งที่เรียนรู้ไปได้เร็วมากขึ้น

 

 

มีบอร์ดเกมมากมายที่เสริมสร้างการเรียนรู้ทักษะด้านภาษา แต่วันนี้เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 7 เกม สำหรับผู้เริ่มต้น ไปดูกันเลย!!

 

Scrabble

สุดยอดเกมคำศัพท์คลาสสิค แม้จะดูเหมือนเป็นแค่การเรียงคำศัพท์ แต่บอกเลยว่ามันคือความท้าทายที่กระตุ้นให้คุณได้คิดอยู่เสมอ

 

Taboo

เกมการ์ดที่จะแสดงคำใบ้ของคำศัพท์อื่นๆ ที่คุณต้องใบ้ เป็นเกมที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการมากพอดู

 

Apples to Apples

การเล่นนั้นไม่ยาก ผู้เล่นทุกคนยกเว้น “ผู้ตัดสิน” คนใดคนหนึ่งจะวางการ์ดลงคว่ำหน้าลงบนการ์ดพิเศษ แล้วผู้ตัดสินจะเปลี่ยนการ์ด และเลือกการ์ดที่ดีที่สุด ใครก็ตามที่ชนะจะได้รับแต้ม และคนอื่นๆ จะกลายเป็นผู้ตัดสินใจยกต่อไป

 

Once Upon a Time

Once Upon a Time เป็นเกมไพ่เล่าเรื่อง โดยคุณ และเพื่อนๆ จะต้องเล่าเรื่องให้เกี่ยวกับภาพที่ปรากฎนไพ่ และพยายามนำไปสู่ตอนจบให้ได้

 

Scattegories

เกมที่จะทำให้คุณได้คิดนอกกรอบ ในการเล่น คุณจะได้รับคำสั่งหมวดหมู่ เช่น สี หรือ ของเย็นๆ แล้วคุณต้องคิดคำศัพท์ที่เกี่ยวข้อง วนไปเรื่อยๆ จนครบเวลา

 

Dabble

Dabble คล้ายกับ Scrabble แต่จะให้อิสระในการสร้างคำที่คุณต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับสิ่งใดบนกระดาน

 

Funglish

ใน Funglish คุณต้องทำให้ผู้อื่นคาดเดาคำโดยใช้คำพูดที่มีคำอธิบายเกี่ยวกับพวกเขา การ์ดแต่ละใบที่คุณได้รับจะมีคำหกคำ คุณมีเวลาสามนาทีเพื่อให้ทุกคนเดาคำเหล่านี้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

เกมเหล่านี้จะทำให้คุณและเพื่อนร่วมแก๊ง สามารถร่วมสนุกในวันว่างไปพร้อมกับการฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษ ยิ่งถ้าได้ฝึกฝนทุกวัน คุณต้องเก่งขึ้นอย่างแน่นอน!!

ที่มา:  fluentu

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ