15 เมืองเล็กๆ แบบโคตรสวยในยุโรป ที่คุณอาจไม่เคยคิดไป แต่จะอยากไปทันทีที่ได้เห็น

หลายคนคงเคยเดินทางท่องเที่ยวไปตามเมืองใหญ่ๆในยุโรปมาบ้างไม่มากก็น้อยใช่มั้ยล่ะ แต่หากใครยังไม่เคยไป และวางแผนที่จะเที่ยวในอนาคต แต่ไม่อยากเผชิญกับทัวร์นักท่องเที่ยว หรือกำลังมองหามุมถ่ายรูปใหม่ๆไม่ซ้ำใคร เราขอเสนอ 15 เมืองต่อไปนี้ ที่รับรองได้ว่า “เล็กแต่ฟิน” แน่นอน

 

1.Bruges, Belgium

บ้านที่มีรูปร่างเหมือนขนมปังขิงบนถนนสายโรแมนติกที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยสะพานโค้งและคลองที่อาจเรียกได้ว่าเป็น “เวนิสทางตอนเหนือ” ทำให้หลายคนถึงกับยกให้เมือง Bruges เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในยุโรปและเราก็เห็นด้วยแบบสุดใจเลยล่ะ

 

2.Sintra, Portugal

เมื่อมาเยือนที่นี่ Sintra จะทำให้คุณหลงคิดว่าได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งเทพนิยาย ด้วยเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันของปราสาทและสวนสวยที่แปลกตาของเมืองนี้ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด

 

3.Brasov, Romania

ไม่มีเหตุผลที่จะไม่เรียกเมืองแห่งนี้ว่า ‘ไข่มุกแห่งทรานซิลวาเนีย’ Brasov ดูเหมือนเมืองที่ถูกแช่แข็งเอาไว้ตั้งแต่ยุคกลางท่ามกลางป้อมปราการแห่งศตวรรษ บ้านเก่าแก่ที่ยังมีหลังคาเป็นกระเบื้องและหอนาฬิกาที่มีเสียงดังทุกๆชั่วโมง สร้างบรรยากาศแห่งความสงบและเงียบสงัด

 

4.Gdansk, Poland

เมืองเก่าแห่งนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลบอลติก ที่มีจุดเด่นเป็นบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร จากร้านกาแฟที่มีบรรยากาศสบาย ๆ หลายสิบแห่ง ไปจนถึงพิพิธภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงงานแสดงสินค้าและนิทรรศการที่ผู้มาเยือนทุกคนจะได้พบกับบางสิ่งที่พิเศษสำหรับตัวเองเมื่อมาที่เมืองนี้

 

5.Mostar, Bosnia and Herzegovina

สะพานที่เก่าแก่นี้ คือสิ่งที่แบ่งเมืองออกเป็นสองส่วน ได้แก่ บอสเนียและโครเอเชีย ในวันนี้ Mostar กลายเป็นสถานที่ที่ไม่เหมือนใครซึ่งมีอารยธรรมทั้งในแบบตะวันออกและตะวันตก ไม่เพียงแต่ในด้านสถาปัตยกรรมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอาหารประจำชาติและประเพณีท้องถิ่นอีกด้วย

 

6.Bled, Slovenia

Bled ตั้งอยู่ที่ปลายเทือกเขา Julian Alps บนชายฝั่งทะเลสาบที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก คุณจะถูกสะกดด้วยช่วงเวลาที่เห็นพื้นผิวเรียบของทะเลสาบซึ่งสะท้อนภาพของทิวเขาในตอนเช้า

 

7.Novi Sad, Serbia

เมืองนี้เลื่องลือในด้านของพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์และอนุสาวรีย์หลายแห่ง ไม่แปลกใจที่ Novi Sad จะเรียกได้ว่าเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของประเทศเซอร์เบีย สัญลักษณ์ของเมืองนี้คือป้อม Petrovaradin Fortress ที่มีทัศนียภาพอันงดงามของเมืองและแม่น้ำดานูบ ที่ซึ่งจะทำให้คุณตกหลุมเสน่ห์ของบ้านเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันนี้

 

8.Koman, Albania

โคมานเป็นเมืองที่คุณอาจจะแวะมาเพื่อเยี่ยมชมทะเลสาบ Komani ที่ที่น้ำใสราวกับกระจกกำลังสะท้อนภาพของขุนเขาที่ตั้งตระหง่านรวมไปถึงท้องฟ้าที่สดใส แน่ใจได้เลยว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่สถานที่บนโลกที่คุณจะได้สัมผัสความงดงามแบบนี้

 

9.Ronda, Spain

เมืองโบราณที่มีอายุมาหลายศตวรรษซึ่งดูเหมือนจะทิ้งตัวลงอยู่เหนือหน้าผาแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่คุณจะได้เต็มอิ่มกับการเที่ยวชมถนนสายเก่าและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศเฉพาะตัวอีกด้วย

 

10.Český Krumlov, Czech Republic

ด้วยบรรยากาศของถนนที่ปูทางเข้าสู่ตัวเมืองที่มีบ้านเรือนแสนน่ารักและผู้คนที่เป็นมิตร ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันมีเสน่ห์มากมายแค่ไหน ที่จะมัดใจผู้มาเที่ยวชมให้ไม่รู้ลืม

 

11.Annecy, France

เหมือนเป็นชั่วโมงต้องมนต์ เมื่อคุณได้มายืนอยู่ ณ เมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมชายฝั่งของทะเลสาบแห่งนี้ ลองหาเวลาไปเดินเล่นรอบเมืองและเยี่ยมชมปราสาทเก่าแก่ดูสิ รับรองว่าคุณจะต้องหลงรัก

 

12.Porto, Portugal

เมืองหลวงเก่าที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาและความรื่นรมย์ของโปรตุเกสแห่งนี้ จะเก็บค่าผ่านทางของคุณเป็นความตื่นเต้นและประทับใจ ถ้าคุณชอบความคึกคักและสีสันของเมืองใหญ่ ก็ต้องที่นี่เลยถึงจะเหมาะเหม็ง!

 

13.Bergamo, Italy

สิ่งที่ทำให้ Bergamo แตกต่างจากที่อื่น คือคุณจะเพลิดเพลินกับการใช้เวลาหลายชั่วโมงในการสำรวจถนนโบราณ และที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่านั้นคือ ร้านอาหารท้องถิ่นของที่นี่ มีพิซซ่าให้เลือกถึง 250 ชนิด!

 

14.Bordeaux, France

เมืองที่ตั้งตระหง่านตรงหน้าคุณนี้ จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่เงียบสงบ นั่งจิบไวน์รสเลิศสักแก้ว ขณะมองไปรอบๆ แล้วคุณจะได้เรียนรู้ถึงความสุขของทุกช่วงเวลาในชีวิต

 

15.Albarracin, Spain


หมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเนินผาหินแห่งนี้ ราวกับเป็นอาณาจักรสีชมพูของเหล่าเทพตัวน้อยในเทพนิยาย ถ้าหากว่าคุณได้มีโอกาสไปเดินบนถนนสายเล็กๆของเมือง Albarracin คุณจะรู้สึกเหมือนเวลากำลังหยุดนิ่ง และมันจะเป็นประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืม

 

รีบวางแผนกันให้ไว แล้วไปก่อนที่มันจะกลายเป็นแหล่งลงทัวร์อีกแห่ง ซึ่งพอถึงตอนนั้น ไม่รับประกันแล้วน้า ว่าจะฟินเท่าตอนนี้รึเปล่า

ที่มา : brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ