15 สถานที่ท่องเที่ยวงดงามสุดลึกลับ แต่นักท่องเที่ยวไม่รู้ เลยยังไม่เคยได้สัมผัส…

ใครที่ชอบท่องเที่ยว ห้ามพลาดบทความที่เรานำมาฝากในวันนี้เด็ดขาดเลยค่ะ

กับเรื่องราวของสถานที่ท่องเที่ยวงดงามสุดลึกลับ ที่ยังไม่เป็นที่นิยม แต่การันตีถึงความสวยงามแน่นอน ถ้าทุกคนได้ดูรายชื่อของแต่ละที่แล้วเนี่ย รับรองว่าบางที่ นอกจากคุณยังไม่เคยสัมผัสแล้ว อาจจะยังไม่เคยได้ยินมาก่อน

ใครที่ชอบที่ไหน ก็เตรียมเก็บกระเป๋าตะลุยเที่ยวได้เลย!

 

1. หมู่บ้าน Blagaj ในประเทศบอสเนีย และเฮอร์เซโกวีนา

Blagaj เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางน้ำตก และล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีฟ้า บ้านเรือนของผู้คนแถบนั้นจะสร้างอยู่บริเวณหน้าผาสูง และทาด้วยสีขาว ดูแล้วงดงามราวกับสรวงสวรรค์เลยล่ะค่ะ

 

2. เมือง Huacachina ประเทศเปรู

Huacachina เป็นเมืองโอเอซิสที่อยู่ท่ามกลางทะเลทรายอันกว้างใหญ่ มีประชากรเพียง 200 คน กิจกรรมของที่นี่ก็จะเป็นกีฬาเเซนบอร์ด ที่ผู้คนมักจะไปเล่นกันบริเวณเขา

 

3. ทะเลสาบ Hillier ประเทศออสเตรเลีย

สถานที่แห่งนี้ถูกค้นพบเมื่อปี 1802 เป็นทะเลสาบสีชมพูที่ล้อมรอบด้วยป่ายูคาลิปตัส อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศออสเตรเลีย

 

4. Hidden Beach ในเกาะ Marieta ประเทศเม็กซิโก

Hidden Beach หรือ หาดลี้ลับแห่งนี้มีน้ำที่ใสสะอาดบริสุทธิ์ และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์นานาพันธุ์ รวมทั้งยังมีถ้ำใต้น้ำให้เราได้ชื่นชมความสวยงามอีกด้วย

 

5. รอยแยก Silfra Fissure ในประเทศไอซ์แลนด์

รอยแยกนี้อยู่ในอุทยานแห่งชาติ Thingvellir เป็นที่ที่เหมาะกับการดำน้ำ และผจญภัย แต่นักท่องเที่ยวต้องเตรียมรับมือกับน้ำเย็นให้ดี

 

6. เกาะ Isola Bella ประเทศอิตาลี

เกาะนี้เป็นหนึ่งในเกาะที่มีความสวยงามที่สุดในโลก นอกจากจะได้ชมทิวทัศน์ของทะเลแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้พบกับสวนที่ตกแต่งอย่างงดงาม พร้อมทั้งเหล่านกยูงสีขาวที่จะออกมาโชว์ตัวในวันที่อากาศดีอีกด้วย

 

7. หมู่บ้าน Popeye ประเทศมอลตา

หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านที่สร้างขึ้นเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Popeye ในช่วงปี 1980 บ้านแถบนี้จะเป็นบ้านไม้แทบทุกหลัง การตกแต่งภายในก็จะเป็นยุคเดียวกับที่เห็นกันในภาพยนตร์

 

8. Dongchuan Red Soil ประเทศจีน

Dongchuan Red Soil เป็นหุบเขาที่ถูกค้นพบในช่วงกลางของยุค 90 มีลักษณะที่คล้ายการนำผ้าห่มหลายๆ ผืนมาปะต่อกัน สีน้ำตาลแดงที่เกิดขึ้นนี้มาจากแร่ธาตุและฟอสซิลบริเวณหุบเขา

 

9. เกาะ Flores ประเทศโปรตุเกส

ที่แห่งนี้ถูกยกให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกจาก UNESCO เป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์ด้วยพันธุ์ไม้ และสัตว์ปานานาชนิด พื้นที่รอบๆ จะเป็นดอกไม้สีสันต่างๆ น้ำพุร้อนธรรมชาติ ทะเลสาบ ภูเขาไฟ และถ้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลก

 

10. The Door to Hell ประเทศเติร์กเมนิสถาน

The Door to Hell หรือที่รู้จักกันในชื่อ Darvaza Crater เป็นปล่องภูเขาไฟขนาดยักษ์ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 60 ม. ลึกประมาณ 20 ม. ที่นี่เผาไหม้มากว่า 45 ปี เป็นอีกที่หนึ่งที่น่าไปเยือนมากๆ

 

11. อุทยานแห่งชาติ Lencois Maranhenses ประเทศบราซิล

ที่นี่อยู่แถบชายฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติก ในช่วงฤดูฝนของทุกปีจะมีทะเลสาบเทอร์ควอยซ์หลายพันแห่ง ปรากฏขึ้นท่ามกลางเนินทราย ช่วงที่น่าไปมากที่สุดคือเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน

 

12. เมือง Setenil de las Bodegas ประเทศสเปน

เมืองเล็กๆ แห่งนี้สร้างขึ้นบนหินขนาดใหญ่ในตอนใต้ของประเทศสเปนมายาวนานกว่า 8 ศตวรรษ ส่วนหนึ่งของกำแพง และหลังคาบ้านจะเป็นหินบะซอลต์ หินเหล่านี้จะช่วยป้องกันชาวบ้านจากแสงแดด และลมพายุที่รุนแรง

 

13. ถ้ำ Saint Marcel d’Ardeche ประเทศฝรั่งเศส

ถ้ำนี้ถูกค้นพบในปี 1836 เกิดจากถ้ำขนาดใหญ่เชื่อมต่อกันหลายๆ ถ้ำ ภายในจะมีน้ำที่ใส และหินหลากสีสันมากมาย

 

14. ถ้ำหินอ่อน ในประเทศชิลี

ถ้ำหินอ่อน หรือ Marble Caves อยู่ในแถบทะเลสาบ General Carrera ประเทศชิลี เป็นถ้ำที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลมาเป็นพันๆ ปี ผนังถ้ำเป็นหินอ่อน ที่มีลวดลายสวยงามตามธรรมชาติ

 

15. วิหาร Las Lajas ประเทศโคลอมเบีย

วิหาร Las Lajas อยู่ในหุบเขาพื้นที่รอยต่อระหว่างประเทศโคลอมเบีย และประเทศเอกวาดอร์ วิหารนี้ออกแบบแนว neo-Gothic มีความสูง 45 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ล้อมรอบด้วยหิน และน้ำตกที่ให้ความเป็นธรรมชาติสุดๆ

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ