สื่อต่างชาติจัดอันดับ 15 คนรุ่นใหม่ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก อันดับหนึ่งนี่คาดไม่ถึงแน่ๆ

ปัจจุบันนี้มีคนยุคใหม่ที่ก้าวเข้ามามีอิทธิพลต่อโลกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการบริหารประเทศ ความบันเทิง แฟชั่น หรืออื่นๆ ด้วยศักยภาพ และผลงานที่เป็นที่ยอมรับ ทำให้พวกเขาเหล่านี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

วันนี้เราจะพาทุกคนมาติดตามการจัดอันดับจากสื่อต่างชาติ ที่จัดอันดับ 15 คนรุ่นใหม่ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก โดยเลือกคนที่เกิดช่วงปี 1980 ถึง 2000 หรือมีอายุไม่เกิน 37 ปีเท่านั้น

 

อันดับที่ 15 Enrico Carattoni

Enrico Carattoni อายุ 32 ปี เขาพึ่งได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งรักษาราชการแทนประมุขแห่งรัฐ และหัวหน้ารัฐบาลของประเทศอิตาลี โดยตำแหน่งนี้มีระยะเวลา 6 เดือน นับจนถึงเดือนเมษายน ปี 2018

 

อันดับที่ 14 พระเจ้าโอมูกามาโอโย อึนยิมบา กาบามบา อิกูรู รูกิดีที่ 4

พระองค์เป็นพระมหากษัตริย์แห่งประเทศยูกันดา ที่มีพระชนมพรรษาน้อยที่สุดในโลก เพียง 25 พรรษาเท่านั้น และทรงขึ้นครองราชย์ตั้งแต่เยาว์วัย นับตั้งแต่พระบิดาเสด็จสวรรคตในปี 1995

 

อันดับที่ 13 Malala Yousafzai

Malala Yousafzai เป็นนักเคลื่อนไหวสิทธิสตรีชาวปากีสถาน ที่มีอายุเพียง 20 ปี ถือเป็นนักเคลื่อนไหว และผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลที่มีอายุน้อยที่สุดในโลก ปัจจุบันเธอศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด

 

อันดับที่ 12 Beyoncé Knowles-Carter

บียอนเซ่ เป็นนักร้องที่มียอดขายสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ จากนั้นเธอได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงควบคู่กับร้องเพลง และมีบทบาทด้านการเมืองในเวลาต่อมา

 

อันดับที่ 11 เลอบรอน เจมส์

นักบาสเกตบอลชื่อดังคนนนี้มีอายุเพียง 32 ปี เป็นนักกีฬาที่โดดเด่นมากที่สุดคนหนึ่งในวงการ เขามักจะได้รับความสนใจจากสื่อ ด้วยบุคลิกที่พูดจาตรงไปตรงมาเกี่ยวกับประเด็นทางสังคม และการเมือง

 

อันดับที่ 10 Sam Altman

เขาเป็นผู้บริหารของ Y Combinator Startup accelerator ในระดับ Seed Funding ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2005 Y Combinator มีส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ Dropbox, Airbnb สำเร็จอย่างที่เห็นในปัจจุบัน

 

อันดับที่ 9 เจ้าชายวิลเลียม

เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร เป็นพระโอรสพระองค์ใหญ่ในเจ้าชายชาลส์ และเลดีไดอานา เจา้ชายวิลเลียมทรงเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลของโลกที่สื่อให้ความสำคัญเป็นอย่างาก

 

อันดับที่ 8 สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก

สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก มีพระชนมพรรษา 37 พรรษา เป็นกษัตริย์ที่เป็นที่รักของประชาชนชาวภูฏานเป็นอย่างยิ่ง

 

อันดับที่ 7 Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani

พระองค์ทรงเป็นเจ้าผู้ครองประเทศกาตาร์

 

อันดับที่ 6 Ivanka Trump และ อันดับที่ 5 Jared Kushner

สองคนนี้คือลูกชาย และลูกสาวของประธานาธิบดีสหรัฐ ดอนัลด์ ทรัมป์ ทั้งสองคนที่เป็นที่สนใจของสื่อจากทั่วโลกในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

 

อันดับที่ 4 Sebastian Kurz

นายเซบาสเตียน คูร์ซ มีดีกรีเป็นถึงอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศในรัฐบาลคณะก่อนหน้า ก่อนจะก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของออสเตรีย และเป็นผู้นำรัฐบาลที่มีอายุน้อยที่สุดในโลกคนล่าสุด

 

อันดับที่ 3 มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก

ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ Facebook นอกจากจะเป็นผู้นำด้านสื่อสังคมออนไลน์แล้ว ยังเป็นบุคคลที่รวยที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลกอักด้วย

 

อันดับที่ 2 Mohammad bin Salman

เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมานทรงเป็นมกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบียที่ได้รับการแต่งตั้งขึ้นใหม่ และพระองค์จะเป็นพระราชวงศ์ลำดับถัดไปที่สามารถเสด็จขึ้นครองราชย์ต่อจากกษัตริย์องค์ปัจจุบัน

 

อันดับที่ 1 คิม จ็อง-อึน

ผู้นำเกาหลีเหนือวัย 31 ปี คนนี้มีอิทธิพลในการแสดงจุดยืนเกี่ยวกับการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ นอกจากนี้ยังมีการปะทะสงครามน้ำลายกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ อย่างที่เป็นข่าวในปัจจุบัน

ที่มา:  businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ