15 สถานที่ท่องเที่ยวเน้นความอลังการ งดงาม และยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ จนอยากไปซะเดี๋ยวนี้

สายเลือดนักผจญภัยอยู่ภายในตัวเราทุกคน และโชคดีที่โลกใบนี้มีธรรมชาติที่สรรสร้างสิ่งมหัศจรรย์เอาไว้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดรอให้เราได้ออกไปค้นหา

ใครจะรู้ว่าในโลกกลมๆ ที่เราอาศัยอยู่นี้ ได้ซุกซ่อนผลงานศิลปะเอาไว้มากแค่ไหน ลองมาดูสถานที่ต่อไปนี้ ที่จะแสดงให้เห็นถึงพลังของธรรมชาติที่ฝีมือล้ำเลิศยิ่งกว่าศิลปินคนใดบนโลกที่คุณเคยรู้จัก และไม่สามารถหาคำใดมาอธิบายได้ว่าธรรมชาติสร้างมันขึ้นมาได้อย่างไร

 

15. ภูเขาสายรุ้งใน เปรู

เทือกเขาสายรุ้งในเปรูลูกนี้เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยาที่น่าทึ่งที่สุดของโลก

 

14. ภูเขา Roraima จุดเชื่อมต่อระหว่าง Venezuela-Guyana-Brazil

ภูเขา Roraima ที่สูงเสียดฟ้าแห่งนี้ เกิดจาดการก่อตัวทางธรณีวิทยาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเมื่อประมาณ 2 พันล้านปีที่แล้ว เป็นชายแดนระหว่าง 3 ประเทศ คือบราซิล, กายอานา และเวเนซุเอลา ความพิเศษของภูเขาลูกนี้ คือ มียอดเขาตัดที่แบนราบ คล้ายกับรูปโต๊ะ ซึ่งลักษณะแบบนี้หายากมากในโลก

 

13. ทะเลสาบ Hillier, ออสเตรเลีย

ทะเลสาบนี้จะเปลี่ยนสีขึ้นตามช่วงเวลาของวันจากสีม่วงอ่อนไปเป็นสีแดงจนถึงสีชมพู เกิดจากแบคทีเรียชนิด Dunaliella salina ที่ผลิตสารสีแดงเพื่อใช้ดูดซับแสงอาทิตย์ในการดำรงชีวิต ซึ่งขับสีชมพูออกมาทั่วทั้งผืนน้ำ

 

12. The Door to Hell, Turkmenistan

สถานที่แห่งนี้ มีชื่อเล่นว่า “ประตูสู่นรก” เป็นผลพวงจากแก๊สธรรมชาติในบริเวณหมู่บ้าน Darvaza ใน Turkmenistan ที่ยังคงลุกไหม้มากว่า 40 ปีแล้ว

 

11. Mendenhall Ice Caves, อลาสก้า

ถ้ำอันน่าหลงใหลนี้ ฝังตัวอยู่ใต้ธารน้ำแข็ง Mendenhall มีก้อนน้ำแข็งน้อยใหญ่จำนวนมหาศาลแขวนตัวลอยอยู่ในอากาศ ในขณะที่น้ำแข็งบางส่วนละลายจนกลายเป็นสร้างธารน้ำไหลลอดลงสู่โพรงหินด้านล่าง กลายเป็นกำแพงสีน้ำเงินสุดอัศจรรย์

 

10. ป่า Sunken ในทะเลสาบ Kaindy , คาซัคสถาน

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะเห็นต้นไม้กลางน้ำแบบนี้ ป่า Sunkenเกิดจากกลุ่มต้นไม้ที่อยู่ใต้ที่จมอยู่ใต้น้ำภายในทะเลสาบ Kaindy ในคาซัคสถานล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะเห็นต้นไม้กลางน้ำแบบนี้

 

9. Pulpit Rock, นอร์เวย์

Pulpit Rock เป็นหน้าผาแนวตั้งที่แขวนตัวอยู่เหนือ Lysefjord เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในเรื่องของทิวทัศน์ที่ทำให้เห็นถึงความกว้างใหญ่ของภูมิประเทศ

 

8. สวน Hitachi Seaside, ญี่ปุ่น

สวนสาธารณะสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวด้วยดอกไม้นับล้านที่บานตลอดทั้งปี

 

6. Nyiragongo Lava Lake, Democratic Republic of the Congo

ทะเลสาบลาวาแห่งนี้เกิดจากการไหลของลาวาขึ้นมาบนพื้นผิวโลก และสามารถรักษาสมดุลให้เดือดปุดๆอยู่เสมอ รอวันที่จะปะทุขึ้นตามธรรมชาติ เป็นการผสมผสานระหว่างความสวยและความน่าหวาดเสียวเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

 

5. Grand Prismatic Spring, USA

น้ำพุร้อน Grand Prismatic ในอุทยาน Yellowstone National Park เป็นน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาที่มีแบคทีเรียชนิดพิเศษสามารถเปลี่ยนสีน้ำให้กลายเป็นสีรุ้งได้อย่างน่าทึ่ง

 

4. Scoresby Sund, Greenland

ฟยอร์ดแห่งนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาน้ำแข็งและภูเขาหินบะซอลอันสูงชัน เกิดจากการกัดเซาะจากธรรมชาติจนกลายเป็นปฏิมากรรมที่สวยงาม

 

3. Klaksvík, Faroe Islands

ภาพของเมืองแสนน่ารักที่มีเพื่อนบ้านเป็นภูเขาขนาดมหึมาตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้า ชวนให้รู้สึกพิศวงกับทิวทัศน์ที่คุณจะสามารถมองเห็นได้เฉพาะในหมู่เกาะ Faroe ประเทศสแกนดิเนเวียเท่านั้น

 

2. นาขั้นบันได of Mù Cang Chải, เวียดนาม

นาขั้นบันไดที่เรียงตัวอย่างเป็นระเบียบ ในชนบทของประเทศเวียดนาม ส่งผลให้ทิวทัศน์ดูสวยงามแปลกตา

 

1. The Wave, USA

ว่ากันว่า The Wave นี้ถือกำเนิดตั้งแต่ยุคจูราสสิกหรือราวๆ 190 ล้านปีก่อน โดยเกิดจากทับถมกันของชั้นดินทรายเป็นระยะเวลายาวนาน จนกลายเป็นหินที่ซ้อนกันเป็นชั้นๆ ผ่านการกัดเซาะจากลมและฝน ทำให้นอกจากจะมีภูเขาหินรูปร่างแปลกตาแล้ว ยังมีสระและแอ่งน้ำจำนวนมาก จนคล้ายกับพื้นผิวบนดาวอังคารเลยล่ะ

 

ที่มา : brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ