รีวิวประสบการณ์จริง นั่งรถไฟ Hogwarts Express เป็นยังไง.. แฟนแฮร์รี่ไม่ควรพลาด!!

สำหรับแฟนๆ Harry Potter  มักมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือการใฝ่ฝันที่จะได้นั่งรถไฟ Hogwarts Express แม้ว่าจะไม่ได้มีรถเข็นขายขนมสุดมหัศจรรย์หรือผู้คุมวิญญานก็ตาม แต่รถไฟขบวนนี้มีอยู่จริงและคุณสามารถนั่งไปยังจุดแวะพักที่มีแต่สาวก Harry Potter เท่านั้นจะรู้ว่ามันมีความหมายยังไง

 

Jacobite คือชื่ออย่างเป็นทางการของสถานีรถไฟ ด้วยระยะทาง 84 ไมล์ในสหราชอาณาจักรที่จะทำให้แฟน ๆ ได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดยอดในแบบHarry Potter คุณสามารถขึ้นโดยสารรถไฟขบวนพิเศษนี้ได้ในราคา $39 (ประมาณ 1,293 บาท) ช่วงเวลาตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม ตามตารางรถไฟที่ปรากฏในภาพยนตร์

 

 

สถานีรถไฟตั้งอยู่ใน Fort William ใกล้กับภูเขาที่สูงที่สุดในอังกฤษและมีปลายทางสิ้นสุดที่ Malaig ระหว่างทางคุณสามารถแว๊บไปที่ Glencoe ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ ก่อนที่จะไปขึ้นรถไฟ เพราะนี่คือกระท่อมของแฮกริดที่ใช้ถ่ายทำให้ภาพยนตร์และเป็นสะพานที่ทอดนำไปสู่ ​​Hogwarts

เมื่อเข้าสู่สถานี Jacobite คุณก็จะได้ข้ามสะพาน Glenfinnan ที่ซึ่งคุณสามารถมโนได้ว่ากำลังเดินเข้าสู่โรงเรียน เป็นการยืดเส้นยืดสายก่อนจะนั่งรถไฟไปยัง Mallaig ท่าเรือประมงที่มีร้านอาหารและร้านค้าจำนวนมากให้สำรวจ ตรงจุดนี้ก็จะดูคล้ายกับว่าคุณกำลังสำรวจในซอกซอยของกริงกรอตอยู่ไงล่ะ

 

 

และเมื่อคุณค้นพบว่าตัวเองอยู่ในสกอตแลนด์ คุณอาจจะไปที่สถานีรถไฟ Goathland ที่ซึ่งใช้ถ่ายทำเป็นสถานีฮอกสมี้ด ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Edinburgh เมืองที่ J.K. Rowlingใช้เวลาในการเขียนหนังสือหลายต่อหลายเล่มในร้านอาหารที่เธอรู้ดีว่ายอดเยี่ยมอย่าง The Elephant Houseand Spoon รวมถึงการไปพักที่โรงเเรม Balmoral Hotel

 

 

ถ้าหากต้องการให้การผจญภัยของคุณยิ่งเหมือนมีเวทมนตร์มากขึ้น ลองไปที่ Wizarding World of Harry Potter แน่นอนว่าต้องจองห้องพักพร้อมอาหารเช้าด้วยนะ

 

 

เมื่อปีที่แล้ว Barnes & Noble เป็นเจ้าภาพเทศกาลงาน Yule Balls ซึ่งหวังว่าจะมีขึ้นอีกครั้งในฤดูหนาวนี้ และในช่วงเวลาเล็กน้อยระหว่างการเดินทาง ลองชิมเจ้าขนม bon bon ดูสิ มันจะทำให้คุณรู้สึกดีเหมือนได้รับจดหมายจากฮอกวอตเลยล่ะ!!

ที่มา: www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ