เว็บต่างชาติเผย 15 เหตุผลทำไม “การล่องเรือสำราญ” ถึงเป็นประสบการณ์เที่ยวที่แย่ที่สุด…

ภาพลักษณ์ภายนอกของการล่องเรือสำราญมันช่างดูหรูหรายิ่งนัก จนอดไม่ได้ที่จะยกให้มาอยู่ในรายการท่องเที่ยวที่หลายคนต่างหมายปองว่าอยากไปลองให้รู้รสสักครั้งหนึ่งในชีวิต!!

แต่ก่อนที่คุณจะเริ่มจองทริปล่องเรือสุดหรู ลองมาฟังเหตุผลเหล่านี้ที่เว็บไซต์ Insider รวบรวมมาเป็นเกร็ดความรู้เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจให้ถ้วนถี่

 

 

1. การดื่มสังสรรค์เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการล่องเรือที่มาพร้อมกับราคา

อาหารและเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์อาจรวมอยู่ในแพคเกจการล่องเรือ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะรวมทุกสิ่งทุกอย่าง และก็ไม่ใช่ไอเดียที่ดีเลยหากจะแอบนำเครื่องดื่มมึนเมาเข้าไป เนื่องจากมีขั้นตอนหลายอย่างที่คอยขัดขวางไม่ให้คุณทำสำเร็จ

และแม้ว่าคุณจะจองทริปแบบรวมเครื่องดื่มทุกอย่างบนเรือ แต่ส่วนใหญ่ก็ยังสามารถหาทางเรียกเก็บเงินเพิ่มเติมจากคุณได้อยู่ดี เช่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยม เป็นต้น

 

2. ใช้จ่ายเกินกว่าที่วางแผนเอาไว้

ทริปล่องเรือบางเจ้าไม่มีการใช้เงินสด ดังนั้นหากติดใจสินค้าหรือร่วมสนุกเล่นเกมก็อย่าลืมตระหนักถึงยอดเงินในบัญชีธนาคารด้วยล่ะ

 

3. หากใครคนหนึ่งได้รับเชื้อไวรัส คุณก็อาจจะเสี่ยงติดด้วย

ข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแสดงให้เห็นว่า การระบาดของไวรัสไม่ใช่เรื่องแปลก อย่างในปี 2017 ที่ผ่านมามีผู้โดยสารล้มป่วยในเรือ Royal Caribbean กว่า 500 คนจากเรือทั้ง 2 ลำ

 

4. อาหารเป็นพิษ

ตามข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคประมาณ 1 ใน 10 ของแขกบนเรือมีอาการป่วยด้วยโรคททางเดินอาหารในตั้งแต่ปี 2008 – 2014 ประมาณ 129,678 คน

 

5. จับจ่ายใช้สอยในวันพักร้อนของคุณไปกับการช็อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าบนเรือ

แม้ว่าบางแห่งจะเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างหน่ำใจก็ตาม

 

6. Wi-Fi มีราคาแพงมาก

แพคเกจแบบเติมเงินสนนราคาตั้งแต่ $24 ต่อชั่วโมง (ประมาณ 750 บาท) ถึง $ .75 ต่อนาที (ประมาณ 23 บาท)

 

7. ที่พักแคบไปหน่อย

เว้นแต่ว่าคุณจ่ายหนักหน่อยสำหรับราคาห้องสวีท

 

8. หากฉายเดี่ยวเที่ยวคนเดียวอาจต้องจ่ายหนักกว่า

บางที่ก็มีห้องพักแบบพักท่านเดียวไว้บริการ แต่สำหรับบางที่จะมีการคิดค่าบริการเพิ่มหากพักคนเดียว ซึ่งมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 10% ถึง 100% ของค่าโดยสารล่องเรือ

 

9. ติดอยู่ท่ามกลางทะเล

ผู้โดยสารบนเรือสำราญประมาณ 20,000 คนถูกขังอยู่ในวงล้อมทะเลหลังจากพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์โจมตีในปี 2017

 

10. ตกจากเรือ

จากรายงานที่เผยแพร่สำหรับ Cruise Lines International Association (CLIA) ในปี 2016 โดยบริษัทที่ปรึกษาด้านอุตสาหกรรมการล่องเรือ G.P Wild เผยว่าผู้โดยสาร 19 คนตกจากเรือในระหว่างล่องเรือทุกปี

 

11. และก็หายไปเลย…

จากการคาดการณ์ของ Dr. Ross Klein ผู้เขียนหนังสือเรื่อง “Cruise Ship Blues: The Underside of the Cruise Ship Industry.” ประเมินว่ามีผู้สูญหายราว 200 รายจากการล่องเรือตั้งแต่ปี 2000

 

12. แทบจะไม่มีเวลาสำรวจสถานที่เลย

หลายคนหมายมั่นปั้นมือว่าอยากสำรวจจุดหมายปลายทางต่างๆ อย่างไม่เร่งรีบ แต่ตามมาตรฐานแล้วเรือทำการเทียบท่าประมาณ 5-9 ชั่วโมง

 

13. เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย

การท่องเรือสำราญมักมาพร้อมกับจำนวนนักท่องเที่ยวมากมาย ฉะนั้นต้องปฏิเสธเสียงแข็งเข้าไว้หากมีคนแปลกรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของคุณ

 

14. มีอุบัติเหตุจากการปฏิบัติงานเป็นครั้งคราว

การล่องเรือมีทั้งอุบัติเหตุจากการดำเนินงาน การเกิดเพลิงไหม้ ไปจนถึงเรือระเบิด และเมื่อเดือนมกราคม 2018 ที่ผ่านมา คาสิโนบนเรือเกิดเหตุลอบวางเพลิงพร้อมกับผู้โดยสารบนเรือ 50 คน

 

15. บางสิ่งที่ไม่ถูกสุขลักษณะ

หลังจากที่เรือ Carnival Triumph เกิดเหตุเพลิงไหม้และไฟดับในอ่าวเม็กซิโก เมื่อปี 2013 ระบบน้ำปะปาเกิดขัดข้องผู้โดยสารจึงต้องเผชิญกับสิ่งปฏิกูลจากส้วมที่ไหลมาตามผนังและพืื้น จึงเป็นที่มาของชื่อเล่นที่ตั้งให้เรือว่า ‘The Poop Cruise’

 

ที่มา www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ