15 สัตว์เลี้ยงแปลกๆ ในอดีต ที่ผู้คนก็กล้าจะเก็บมาเลี้ยงและครอบครอง

แน่นอนว่าการเลือกสัตว์เลี้ยงมาเป็นเพื่อนคู่บ้าน เป็นมิตรยามว้าเหว่ ปัจจัยแรกที่เลือกสัตว์พวกนี้คือความชอบ ความน่ารัก ทว่าในสมัยก่อนกลับต่างกันไป

การศึกษาต่างๆ ชี้ให้เห็นว่า มีความสัมพันธ์พิเศษระหว่างบุคคลที่มีลักษณะบางอย่างกับชนิดของสัตว์ที่พวกเขาเลือกรับมาเลี้ยง

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าการครอบครองสัตว์เลี้ยงมีผลต่อสุขภาพและพฤติกรรมของเราได้ แต่เรื่องนี้จะใช้ได้กับสัตว์ทุกชนิดหรือไม่??

 

1. แบดเจอร์

แบดเจอร์ตัวนี้เป็นของกำนัลแก่ Theodore Roosevelt ในระหว่างการทัวร์รถไฟ American West จากเด็กหญิงนามว่า Pearl Gorsuch วัย 12 ปี ต่อมา Roosevelt นำมันกลับบ้านพร้อมกับมอบให้ Archie ผู้เป็นบุตรชาย โดยตั้งชื่อให้สัตว์ตัวนี้ว่า Josiah

 

2. ฮิปโปแคระ

เรื่องราวของบิลลี่ ฮิปโปแคระตัวนี้เริ่มต้นเมื่อ Harvey Firestone มหาเศรษฐีท่านหนึ่งได้เจอทารกฮิปโปแคระแถวๆ ที่ราบแก่งไลบีเรียและจึงตัดสินใจนำมันกลับมาเลี้ยงด้วย

ทว่าฮิปโปแคระนามว่าบิลลี่ตัวนี้กลับเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วความน่ารักจึงเริ่มหายไปด้วย โดยมีน้ำหนักถึง 600 ปอนด์ ลำตัวยาว 6 ฟุต หมดค่าเลี้ยงดูเยอะมากแม้จะอยู่ในการครอบครองของมหาเศรษฐีก็ตามที

ดังนั้น Harvey จึงตัดสินใจยกบิลลี่ให้เป็นของกำนัลแก่ประธานาธิบดีซึ่งท่านก็มีความยินดีที่จะรับช่วงต่อ

 

3. ภรรยาของประธานาธิบดีกับแรคคูน

Rebecca คือแรคคูนที่ถูกส่งมาจากมิสซิสซิปปี้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของมื้ออาหารในวันขอบคุณพระเจ้า ณ ทำเนียบขาว แต่ครอบครัว Coolidge ตัดสินใจเก็บเจ้าตัวนี้ไว้ในฐานะสัตว์เลี้ยง เพราะว่ามันเป็นมิตรและน่ารักดี

หลังจากนั้นมา Rebecca จึงกลายเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของประธานาธิบดี Coolidge และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง Grace Coolidge

 

4. Pauline Wayne

Pauline Wayne หรือรู้จักกันในชื่อ “Miss Wayne” เป็นโคพันธุ์โฮนสไตน์ ซึ่งอยู่ในการครอบครองของประธานาธิบดีคนที่ 27 ของสหรัฐอเมริกา วิลเลียม ฮาวเวิร์ด แทฟต์ นั่นเอง

โดย Miss Wyne สามารถกินหญ้าที่สนามหญ้าทำเนียบขาวได้ตามใจ อยู่ในระหว่างปี 1910 – 1913 และถือว่าเป็นวัวตัวสุดท้ายของประธานาธิบดีที่เคยอาศัยอยู่ในทำเนียบขาว

 

5. จิงโจ้

Lee Gordon มอบจิงโจ้ตัวเล็กๆ นี้ให้กับ Elvis Presley และหลังจากนั้นก็บริจาคจิงโจ้ให้แก่สวนสัตว์เมมฟิส

 

6. สิงโตของ Tippi Hedren

นักแสดงสาว Tippi Hedren เคยมีสิงโตอาศัยอยู่กับครอบครัวสักระยะหนึ่ง โดยพวกเขาคิดว่านี่จะเป็นการสอนให้รู้จักกับสิงโตมากขึ้นเนื่องจากต้องถ่ายทำภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ภายหลังเธอก็เสียใจเพราะตระหนักได้ว่ามันไม่ปลอดภัยต่อครอบครัว

 

7. เด็กบางคนก็มีสัตว์ที่น่ากลัวเกิน…

เด็กชายชาวกัมพูชาในวัย 3 ขวบมักต้องการเพื่อนเล่น อย่างในภาพนี้คือเด็กน้อยนามว่า Oeun Sambat กำลังกอดก่ายกับงูเหลือมเพื่อนซี้ที่ยาวประมาณ 4 เมตรเป็นเพศเมีย ได้รับการตั้งชื่อว่า Chamreun หรือแปลว่าโชคดี

 

8. ปัจจุบันก็มีสัตว์เลี้ยงแปลกๆ เช่นกัน

Tatyana Efremova สัตวแพทย์ในยูเครน เธอเลี้ยงลูกสิงโตในบ้านสองตัว โดยภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2005 ไม่เพียงแต่สิงโตน้อยๆ นี้เท่านั้นในแต่เธอยังมีสัตว์เลี้ยงแปลกๆ อีกหลายตัว

 

9. ลามา

ภาพนี้ถ่ายเมื่อเดือนมกราคมปี 2009 โชว์ให้เห็นถึงภายในบ้านที่มีสัตว์ลามาวัย 3 ปีชื่อ Socke นั่งอยู่อย่างสบายใจ อาศัยอยู่กับเจ้าของ Nicole Doeppe ในประเทศเยอรมนี

ลามาตัวนี้อาศัยอยู่ที่นั่นตั้งแต่แรกเกิดเนื่องจากการตัดแขนขา เธอต้องทนทุกข์ทรมานหลังจากได้รับบาดเจ็บโดยมีสาเหตุจากสัตว์ตัวอื่น

 

10. กอดสัตว์อะไรก็อุ่น

ภาพนี้ถูกถ่ายเมื่อปี 2002 ในภาพคือวัฒนา ทองจัน หรือเก่ง ถ่ายคู่กับสัตว์เลี้ยงที่เป็นจระเข้ ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านด้วยกัน กินไก่สดเป็นอาหาร และอยู่ร่วมกับสุนัขอีกสองตัว

 

11. ม้าโพนี่

Princess คือม้าแคระพันธุ์เชตแลนด์ที่จะดื่มเบียร์ทุกวันอาทิตย์และร่วมโต๊ะอาหารกับเจ้าของ ในความเป็นจริงม้าตัวนี้ทำหน้าที่บำบัดอาการอัมพาตสมองให้กับ Clarissa

ในภาพนี้ถ่ายเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2004 ในขณะที่กำลังร่วมโต๊ะทานอาหารกับครอบครัว

 

12. ลิง

ภาพนี้ถูกถ่ายเมื่อปี 2005 ในเมืองธากา ประเทศบังกลาเทศ Jatra เป็นลิงสัตว์เลี้ยงที่เลียลิ้นเจ้าของเหมือนที่สุนัขชอบทำ

 

13. สัตว์เลี้ยงที่ใหญ่คับบ้าน

ในภาพนี้คือ Jim Sautner พร้อมกับสัตว์เลี้ยงชื่อว่า Bailey D. Buffalo โดยเจ้าเบลีย์ได้รับการเลี้ยงดูจาก Sautnerและภรรยาตั้งแต่มันยังเป็นลูกวัวตัวเล็กๆ

 

14. สัตว์ที่ไม่ธรรมดา

ในภาพคือ Domingo Pianezzi พร้อมกับเจ้า Pisco อัลปากาสัตว์เลี้ยงที่ลิมา ในเดือนมีนาคม 2010 แสดงให้เห็นว่า Pianezzi เป็นโค้ชที่เก่งกาจส่วน Pisco ก็เป็นผู้เรียนที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน

 

15. Alligator

ภาพนี้ถ่ายที่ Los Angeles Alligator Farm ในปี 1920 เป็นการขี่ Alligator แทนม้า แม้จะดูเท่ห์ท้าทายความกล้า แต่ก็น่ากลัวไม่ใช่น้อย

 

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ