น่าชื่นชม!! นักเรียนวัย 17 ปี สอบเข้าเรียนได้ถึง 113 มหาวิทยาลัย แถมได้ทุนกว่า 4.5 ล้านดอลลาร์ฯ

เรื่องราวที่น่าชื่นชมครั้งนี้เป็นเรื่องของ Jasmine Harrison นักเรียนวัย 17 ที่เพิ่งจบการศึกษาจากโรงเรียนใน Greensboro รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยคะแนน GPA เฉลี่ย 4.0

 

 

ด้วยผลการเรียนยอดเยี่ยมที่ออกมาทำให้ Jasmine Harrison ไม่ค่อยกังวลในเรื่องการเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยเท่าไหร่นักเพราะมีมหาวิทยาลัยหลายแห่งเสนอทุนให้เธออย่างล้นหลาม

โดยมีมหาวิทยาลัยที่ตอบรับการสมัครเข้าเรียนของ Jasmine Harrison ไม่ต่ำกว่า 113 แห่ง รวมเป็นทุนการศึกษากว่า 4.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

 

มหาวิทยาลัยที่ตอบรับให้เธอเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรีมีทั้งมหาวิทยาลัยในรัฐนอร์ทแคโรไลนา มหาวิทยาลัยเก่าแก่ในกลุ่ม HBCUs อีก 53 แห่ง รวมทั้งมหาวิทยาลัยอื่นๆ รวมทั้งสิ้นกว่า 113 แห่งเลยทีเดียว

Jasmine Harrison อธิบายว่าเธอได้ใช้เวลาหลายชั่วโมงง่วนอยู่กับการกรอกใบสมัครเพื่อส่งไปยังมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยต้องแน่ใจว่าทุกฉบับนั้นได้เขียนออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

 

 

ซึ่งต่อมาก็มีสถาบันมากมายตอบรับการสมัครเข้าเรียนของเธอ และในท้ายที่สุด Jasmine Harrison ได้เลือกที่จะเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่ Bennett College มหาวิทยาลัยในกลุ่ม HBCUs ที่มอบข้อเสนอเป็นทุนเรียนต่อแบบเต็มจำนวนในสาขาชีววิทยา

และ Jasmine Harrison ยังบอกอีกว่าในอนาคตนั้นเธอมีความฝันอยากเป็นพยาบาลดูแลทารกแรกเกิด…เรียกได้ว่าเรื่องราวรางวัลแห่งความพยายามครั้งนี้ตอบแทน Jasmine Harrison ได้อย่างคุ้มค่าสุดๆ

 

 

ใครที่กำลังจะเรียนต่อ เริ่มต้นจะพัฒนาตนเอง หรืออยากท้าทายความสามารถตนเองด้วยประสบการณ์แปลกใหม่ ก็ลองพยายามให้เต็มที่จนสุดความสามารถ แล้วผลตอบแทนที่กลับมาจะคุ้มค่ากับความตั้งใจของคุณอย่างแน่นอน

ที่มา:  dailymail

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ