เปิดประวัติ “บิล เกตส์” ชายที่รวยระดับโลก กับ 16 เรื่องจริงของเขา ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน..

บิล เกตส์คือบุคคลที่รวยที่สุดในโลก โดยได้รับการจัดอันดับนี้เป็นเวลาหลายปีติดต่อกันแล้ว แม้ชายคนนี้จะประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ยังมีข้อเท็จจริงหลายประการที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน

เรื่องพื้นฐานที่ทุกคนทราบเกี่ยวกับบิล เกตส์คือ รู้ว่าเป็นชายที่รวยที่สุดในโลก เป็นเจ้าของบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลกชื่อ “Microsoft” และเป็นหนึ่งในคนที่ใจบุญสุนทานมากที่สุดในโลก

 

1.บิล เกตส์ เขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของตัวเองครั้งแรกบนเครื่องคอมพ์ฯ ของ General Electric เป็นเกมที่สามารถเล่น tic-tac-toe กับคอมพิวเตอร์ได้

 

2. ในปี 1975 บิล เกตส์ดรอปเรียนจากมหาวิทยาลัย เช่นเดียวกับคนดังที่ประสบความสำเร็จท่านอื่นๆ เพราะต้องการอุทิศเวลาให้กับ Microsoft

 

3. คะแนน SATs ของเขาออกมางดงามดูดีมาก โดยได้รับ 1590 คะแนนจาก 1600 คะแนน

 

4. บิล เกตส์เป็นนักอ่านตัวยง เขาอ่านชุดสารานุกรมทั้งหมดของโลกตั้งแต่วัยรุ่น

 

5. บิล เกตส์ใช้ความสามารถในการเขียนโค้ดเพื่อประโยชน์ของตนเอง โรงเรียนขอให้เขาเขียนโปรแกรมโปรแกรมการเรียนการสอน ซึ่งบิล เกตส์ ใช้ประโยชน์ครั้งนี้ให้ตัวเองได้อยู่ร่วมห้องที่มีสาวๆ น่ารัก

 

6. ความเสียใจที่สุดของบิล เกตส์ คือไม่รู้ภาษาอื่นๆ นอกจากภาษาหลักที่ตัวเองใช้อยู่ จึงเป็นสิ่งที่เขาเสียใจที่สุด

 

7. บิล เกตส์อ่านหนังสืออย่างน้อย 50 เล่มต่อปี ในหนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กไทมส์ บิล เกตส์กล่าวว่า “การอ่านยังคงเป็นวิธีที่สำคัญ ในการได้เรียนรู้ถึงสองประการ ทั้งสิ่งใหม่ๆ และทดสอบความรู้ของผม”

 

8. วงดนตรีโปรดของบิล เกตส์ คือ วีเซอร์ และ U2

 

9. บิล เกตส์อยู่ในค่ายเด็กเนิร์ด ในค่ายเดียวกันนี้มีคนฉลาดอื่นๆ อีกทั้งสตีเฟน ฮอว์คิง และ อีลอน มัสก์

 

10. ความทะเยอะทะยานอื่นๆ ของบิล เกตส์คือการคิดค้นปัญญาประดิษฐ์ โดยบอกว่าหากเขาไม่ได้ประสบความสำเร็จในไมโครซอฟท์อย่างทุกวันนี้ เขาก็อาจจะเป็นนักวิจัย AI

 

11. บิล เกตส์จะมอบมรดกให้ลูกๆ คนละ 10 ล้านเหรียญเท่านั้น ทรัพย์สินสุทธิของบิล เกตส์อยู่ที่ 81.1 พันล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตามเขาก็ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าทายาทจะได้รับมรดกเพียง 10 ล้านเหรียญเท่านั้น

 

12. สิ่งของส่วนตัวที่มีมูลค่ามากที่สุดคือหนังสือโบราณ Codex Leicester ผลงานเขียนของ เลโอนาร์โด ดา วินชี ที่เขาประมูลได้มาในราคา 30.8 ล้านเหรียญ

 

13. เครื่องบินของเขามีชื่อว่า ‘Big Splurge’ ซึ่งซื้อมาในปี 1997

 

14. บิล เกตส์ชื่นชอบรถปอร์เช่มาก เป็นแฟนคลับตัวยงเลยด้วย รุ่นที่เขาซื้อคือ Porsche 959 ซึ่งได้มาก่อนที่จะได้รับการอนุมัติจากกรมการขนส่งหน่วยงานป้องกันสหรัฐฯ และผ่านมากว่า 13 ปีแล้ว

 

15. บิล เกตส์จดจำป้ายทะเบียนรถของพนักงานในไมโครซอฟท์ทุกคนเพื่อเช็คเรื่องการเข้างาน จนเลิกทำเมื่อบริษัทเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

 

16. เห็นเป็นคนดังแบบนี้ แต่รู้หรือไม่ว่าครั้งหนึ่งเขาเคยถูกจับในข้อหาขับรถฝ่าไฟแดงและไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ซึ่งเกิดเหตุในรัฐนิวเม็กซิโก

 

ที่มา womens24x7.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ