16 เมืองโรแมนติกที่สุดในโลก เหมาะกับการพาคนรักไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง…

กิจกรรมยอดนิยมสำหรับคู่รักแทบทุกคู่คงหนีไม่พ้นการออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งเต็มไปด้วยความอบอุ่น หวานละมุนและบรรยากาศที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นกว่าเดิม

ประเทศต่างๆ ในโลกนี้ต่างก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และยิ่งได้ดูการโฆษณาประชาพันธ์ซึ่งแต่ละที่ต่างแข่งขันเพื่อเอาใจเหล่านักท่องเที่ยวอย่างไม่มีใครยอมใคร ทำเอาผู้บริโภคอย่างเราเลือกสรรไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ถ้าอย่างงั้นลองมาดูบทความนี้กันดีกว่า เผื่อจะช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น

 

Santorini กรีซ


ที่ Santorini ประเทศกรีซขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมสุดๆ สำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่มักจะพากันมาฮันนีมูนที่นี่ นั่นเพราะนอกจากที่พักจะดูหรูหราโรแมนติกแล้ว เส้นทางเดินชมวิวก็งดงามเกินบรรยาย รวมถึงไวน์ก็รสชาติเยี่ยมด้วย

Rome อิตาลี


เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นมีเสน่ห์ ดังนั้นจึงไม่ควรพลาดการไปเยือนโรมด้วยประการทั้งปวง

 

 

Prague สาธารณรัฐเช็ก


เมืองโบราณที่สามารถคงไว้ในสภาพที่ดูดี อีกทั้งสถาปัตยกรรมที่งดงามราวกับเทพนิยายจึงไม่แปลกใจที่ Prague จะกลายเป็นหนึ่งในเมืองแสนโรแมนติก

 

ปารีส ฝรั่งเศส


ถ้าพูดถึงเมืองโรแมนติกแต่ไม่รวมกรุงปารีสเข้าไปด้วยคงจะเป็นไปไม่ได้แน่ๆ เดินเล่นเลียบฝั่งแม่น้ำแซน หรือแว๊บเข้าไปจิบกาแฟเบาในร้านสวยๆ อีกทั้งหอไอเฟลก็เป็นสุดยอดความโรแมนติกที่คุณสามารถพบได้จากที่นี่เท่านั้น

 

 

London ประเทศอังกฤษ


ณ ลอนดอนอาจดูไม่น่าตื่นตาตื่นใจเท่านิวยอร์กแต่ก็ปฏิเสธไม่ลงว่า ที่นี่เป็นหนึ่งในเมืองโรแมนติกเมืองหนึ่งของโลก ด้วยสิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมที่ดูล้ำล่า ประวัติความเป็นมาอันน่าเรียนรู้ และทุกพื้นที่ในลอนดอนจะทำให้คุณรู้สึกทึ่งแบบลืมไม่ลงเลย

 

 

Ljubljana ประเทศสโลวีเนีย


เมืองโรแมนติกอันเต็มไปด้วยเรื่องราวที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ บวกกับทัศนียภาพที่งดงามราวภาพวาด เมืองลูบลิยานาจึงควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้ง

 

 

Lisbon โปรตุเกส


เมืองลิสบอนมีส่วนผสมบางอย่างที่ทำให้กลายเป็นหนึ่งในเมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลก ทั้งความงามของทัศนียภาพที่เกินกว่าพรรณนาได้ รถรางโบราณหรือจะเป็นตึกรามบ้านช่อง เมืองนี้จึงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่คุ้มค่า

 

 

เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น


เมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและความแปลกใหม่ ความละมุนงดงามของวิถีชีวิตที่คุณควรจูงมือคนรักไปสัมผัสให้ได้

 

 

Edinburgh ประเทศสกอตแลนด์


เอดินบะระ เป็นเมืองหลวงของประเทศสกอตแลนด์ จากจุดปิกนิกที่สมบูรณ์แบบไปจนถึงร้านอาหารอันโอชะ และความแปลกตาของบาร์ เรียกได้ว่าทุกมุมของเมืองนี้มีสิ่งที่น่าสนใจให้ทำมากมายจนคุณสะกดคำว่าเบื่อไม่เป็นเลยทีเดียว

 

 

Dubrovnik ประเทศโครเอเชีย


เมืองดูโบรฟนิกถูกเปรียบเปรยว่าเป็นอัญมณีแห่งทะเลเอเดรียติก จูงมือกันไปชมดอกไม้ที่ผลิบาน นั่งจิบชากาแฟในร้ายสวยๆ รวมถึงไปยืนรับลมทะเลเบาๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถยกระดับให้ที่นี่กลายเป็นเมืองโรแมนติกจนลืมไม่ลง

 

 

Dublin ไอร์แลนด์


ดับลิน เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ เป็นเมืองที่เหมาะแก่ผู้ที่หลงรักในเสียงดนตรี ภาพยนตร์ หรือศิลปะ ว่ากันว่าเมืองนี้จะทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกอบอุ่นราวกับอยู่บ้านตัวเอง ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองของผู้คนและทัศนียภาพที่งดงามจับใจ

 

Cinque Terre อิตาลี


ทั้งสภาพอากาศของเมือง ไวน์ชั้นดี อากาศเลิศรส และการเดินป่า เชื่อว่าคุณจะต้องหลงรักเมืองนี้ไม่ต่างจากกรุงโรมแน่ๆ

 

 

Brussels เบลเยียม


พลาดไม่ได้เลยที่จะมีเมืองบรัสเซลส์อยู่ในรายการนี้ด้วย แม้ที่นี่จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่รับรองว่ามีหลายสิ่งที่น่าสนใจสำหรับคุณแน่ๆ ที่นี่มีเสน่ห์อย่างเหลือล้น ทั้งหรูหรา เป็นเอกลักษณ์ และโรแมนติกราวกับเมืองในเทพนิยาย

 

 

Barcelona สเปน


เมืองยอดนิยมในประเทศสเปน บาร์เซโลนาคือเมืองมีสเน่ห์ของความโรแมนติกอย่างเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นความเป็นมาที่มาน่าสนใจ สถาปัตยกรรมที่จะทำให้คุณตะลังงัน อาหารที่ทำให้น้ำลายสอและสีสันงดงามของพระอาทิตย์ตกดินที่ยากจะลืมเลือน

 

 

Amsterdam เนเธอร์แลนด์


อัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์หนึ่งในเมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์น่าชม มีกิจกรรมน่าลองทำร่วมกับคนรักทั้งการล่องเรือหรือดินเนอร์ในร้านอาหารสุดหรู

 

 

 

ที่มา worthvisit.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ