สาวเป็นโรคบกพร่อง 4 ชนิด โดนคนอื่นดูถูกว่า “โง่.. เรียนไม่จบหรอก” วันนี้เธอพิสูจน์ให้เห็นแล้ว!!

ใครเลยอยากจะได้ยินถ้อยคำสบประมาทดูหมิ่นให้ปวดใจ แต่ในชีวิตคนเราก็ยากที่จะหลีกเลี่ยงจากสิ่งเร้าที่ไม่จรรโลงใจเหล่านี้

เช่นเดียวกับเรื่องราวของ โฟบี หญิงสาวชาวออสเตรเลียที่ทลายคำดูหมิ่นจากคนรอบตัว เปลี่ยนความเสียใจให้กลายเป็นความสำเร็จในที่สุด

 

 

โฟบีเล่าว่า เธอนั้นโชคร้ายถูกรังแกกลั่นแกล้งมาเป็นเวลาหลายปี ทั้งบอกว่าเธอโง่เกินกว่าที่จะเรียนหนังสือ ซ้ำยังต้องเผชิญกับโรคความผิดปกติหลายอย่าง

ไม่ว่าจะเป็น โรคดิสเล็กเซีย (Dyslexia) คือมีความบกพร่องในการอ่าน โรคดิสแคลคูเลีย (Dyscalculia) บกพร่องทางการคิดคำนวณ โรคดิสกราเฟีย (Dysgraphia) บกพร่องทางการเขียน รวมถึงโรคสมาธิสั้น (Attention deficit hyperactivity disorder หรือ ADHD)

 

แต่ในวันนี้เธอสามารถก้าวผ่านความเลวร้ายเหล่านั้นได้แล้ว พร้อมคว้าใบประกาศนียบัตรในระดับอนุปริญญามาครอง แม้เธอจะมีความบกพร่องหลายประการที่กล่าวมาข้างต้น

แต่เพราะผลของการฝึกฝนและอดทนอย่างหนักเพื่อทำให้ตัวเองกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง

 

 

สุดท้ายเธอก็ไม่ลืมที่จะขอบคุณบุคคลสำคัญต่างๆ ที่ล้วนแต่เป็นเเรงขับเคลื่อนให้เธอพายเรือข้ามแม่น้ำได้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ ที่แสนดี ครอบครัวที่คอยอยู่เคียงข้างและเหล่าติวเตอร์ รวมไปถึงถ้อยคำสบประมาทเหล่านั้นด้วย

หลังจากที่โฟบีออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจนี้ ก็มีผู้คนบนสังคมออนไลน์มากมายให้ความสนใจและชื่นชมในความอดทนของเธอ

นอกจากโฟบีจะสามารถเอาชนะคำดูถูกดูแคลนได้สำเร็จเธอยังสามารถเอาชนะใจตัวเอง เรียนจบทั้งที่มีความผิดปกติหลายอย่าง นับเป็นแรงบันดาลใจที่มีค่ามากสำหรับใครที่กำลังท้อแท้กับปัญหาในชีวิต!!

 

ที่มา www.boredpanda.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ