ติวเตอร์อายุน้อย : หนุ่มวัย 16 เป็นคนดังบน Tik Tok หลังเริ่มทำคลิปสอนหนังสือ

หากคุณเคยเล่น Tik Tok คุณจะเห็นว่าคนส่วนมากเรียกผู้ติดตามและยอดไลก์ด้วยการทำชาเล้นจ์ ทำคลิปตลก หรือทำคลิปวิดีโอเต้น และด้วยจำนวนคนใช้ที่มหาศาลมันก็ไม่ง่ายเลยที่คุณจะดังได้

ทว่าความแหวกแนวของหนุ่ม Alexis Loveraz ที่เลือกสอนหนังสือบน Tik Tok แทนที่จะทำคลิปตามกระแส กลับทำให้เขาดังอย่างไม่น่าเชื่อ และได้กลายเป็นติวเตอร์อายุน้อยมีคนอยากเรียนด้วย

 

 

Loveraz หนุ่มกรุงนิวยอร์กวัย 16 ปีเริ่มทำคลิปสินหนังสือวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ผ่านทาง Tik Tok เป็นครั้งแรกเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

ไม่รู้ว่าด้วยสาเหตุอะไรที่ทำให้เขาเลือกช่องทางอย่าง Tik Tok ซึ่งเป็นสื่อบันเทิงในการสอนหนังสือ แต่บทเรียนที่กระชับและเข้าใจง่ายของเขาก็ได้รับความสนใจพอสมควร

 

 

เมื่อโรค COVID-19 เข้ามาหลังจากเขาเริ่มทำคลิปสอนหนังสือได้ไม่นาน กระแสการเรียนออนไลน์ก็ทำให้คนรู้จัก Loveraz มากยิ่งขึ้น เขาจึงมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ต่อมาเขาได้ทำคลิปสอนในหัวข้อต่างๆ มากมาย ทั้งเรื่องไซน์ คอส แทน, ฟังก์ชั่นผกผัน, การจัดอิเล็กตรอนในอะตอม และหัวข้ออื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ รวมเป็นจำนวนกว่า 100 คลิป

คลิปสอนของเขามักจะได้รับคำชมเสมอ ว่าสามารถทำให้เรื่องที่เข้าใจยาก กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่ายได้อย่างไม่น่าเชื่อ นั่นคงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขามีผู้ติดตามใน Tik Tok กว่า 600,000 คน และมีคนกดไลก์เกือบ 6 ล้านคน

 

 

นอกจากวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์แล้ว Loveraz ยังได้เพิ่มเนื้อหาให้กว้างมากขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มผู้ติดตามด้วย อย่างเช่นคลิปการเตรียมตัวเพื่อสอบ SAT หรือว่าคลิปสอนภาษาเกาหลีอย่างง่าย

เขายังได้ขยายช่องทางสื่อของเขาไปยัง Discord และ Youtube ในภายหลังเพื่อให้ทุกคนติดตามเขาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เผื่อว่าผู้ติดตามบางคนของเขาไม่อยากจะเล่น Tik Tok อีกด้วย

 

 

นั่นทำให้ Loveraz ได้รับฉายาว่าติวเตอร์แห่ง Tik Tok เนื่องจากคงไม่มีใครบน Tik Tok มาสอนหนังสือเหมือนเขาแล้ว และถึงมีก็อาจจะไม่ดีเท่า

เพื่อนๆ เองก็สามารถตามไปเรียนกับ Loveraz ได้เช่นกัน แต่เนื่องจากเขาสอนเป็นภาษาอังกฤษ เราก็ต้องสปีคอิงลิชให้คล่องหน่อยนะถึงจะเรียนรู้เรื่อง

 

ที่มา: Tik Tok, boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ