พาชม 17 เมืองที่เต็มไปด้วยสีสันสะดุดตามากที่สุดในโลก ผู้ที่ชอบการถ่ายภาพห้ามพลาด!!

สีสันทำให้ทุกอย่างมีชีวิตชีวายิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นตึกอาคารหลายชั้นที่แต่งแต้มให้ดูโดดเด่น วางประดับด้วยไม้ดอกสีสวย ตัดกับแสงแดดเงาสะท้อนที่สาดส่องลงมา เท่านี้ก็ทำให้ตัวเมืองมีชีวิตชีวาพาใจเหี่ยวเฉาสดใสขึ้นมาได้

วันนี้เราจะพาไปชม 17 เมืองที่สวยงามด้วยสีสัน เหมาะกับการเป็นแบล็คกราวน์แชะภาพอวดเพื่อนมากที่สุด

 

1. จูดห์ปุระ รัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย

เดิมทีอาคารสีฟ้าเป็นส่วนหนึ่งของ “ชนชั้นสูง” อาคารโคบอลด์นี่้ยังเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วย อีกทั้งแก้ปัญหาเรื่องความร้อนที่แผดจ้า

 

2. Bo-Kaap เคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้

บางคนเผยว่า Bo-Kaap เป็นสัญลักษณ์ของจุดสิ้นสุดการแบ่งแยกสีผิวในแอฟริกาใต้ ช่วงปี 1990 และที่นี่ยังเป็นเขตเมืองที่มีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเคปทาวน์

 

3. เซนต์จอห์นส์ รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์ ประเทศแคนาดา

เซนต์จอห์นส์หรือเรียกกันว่า “เจลลี่บีน” และมักถูกเข้าใจผิดว่าสร้างขึ้นเป็นถนนโดดเดี่ยวของเมือง อย่างไรก็ตามอาคารหลากสีสดใสแห่งนี้สามารถพบเห็นได้ในทั่วทุกมุมของเซนต์จอห์นส์

 

4. เชฟชาอูน ประเทศโมร็อกโก

เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในโมร็อกโกซึ่งต่อมากลายเป็นความสำเร็จด้านการท่องเที่ยวไปแล้ว ปกคลุมไปด้วยลานสีฟ้าและบันไดคดเคี้ยวที่เป็นจุดเหมาะแก่การให้ได้ภาพถ่ายสวยๆ

 

5. หาด Brighton เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

กระท่อมหลายหลังที่เรียงรายต่อกันบนชายหาดเต็มไปด้วยสีสันฉูดฉาด กลายเป็นที่ถูกอกถูกใจในบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเยือน

 

6. Júzcar แคว้นอันดาลูซีอา ประเทศสเปน

ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญทางการตลาดในภาพยนตร์เรื่องสเมิร์ฟ ซึ่งสามารถทำให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวตกหลุมรักได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปเยือน

 

7. Águeda อวีโร ประเทศโปรตุเกส

ในตอนแรกการสร้างร่มเงานี้ตั้งใจจัดขึ้นแค่ชั่วคราวเท่านั้น แต่ต่อมากลายเป็นว่าในทุกเดือนกรกฎาคมจะต้องเห็นสีสันสดใสของร่มนี้โดยไม่ทำให้ผู้ไปเยือนผิดหวัง

 

8. อิซามาล รัฐยูกาตัง ประเทศเม็กซิโก

หรือที่รู้จักกันใน “เมืองสีเหลือง” โดดเด่นไปด้วยสีเหลืองจากแสงอาทิตย์ และตึกรามบ้านช่องที่ทาสีอร่ามนี้ทั้งหลัง

 

9. บูราโน เวนิส ประเทศอิตาลี

โดดเด่นที่อาคารบ้านเรือนแต่ละหลังมีการทาสีสันสดใสสลับกัน งดงามด้วยเงาสะท้อนบนผืนน้ำ สร้างภาพฝันกับเมืองในจินตนาการได้อย่างลงตัว

 

10. Caihongjuan ไทจง ไต้หวัน

เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่เต็มไปด้วยความสดใสมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม “หมู่บ้านสีรุ้ง” มีโฉมหน้าของรูปคน สัตว์ภายใต้ลวดลายดวงอาทิตย์

 

11. Old San Juan ปวยร์โตรีโก

เกาะที่เทียบเคียงได้กับโคลัมเบีย เป็นจุดยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ แต่บางคนบอกว่าน่าจะมีสีเข้มกว่าทะเลแคริบเบียนอีกสักนิดนึง

 

12. กวานาคัวโต ประเทศเม็กซิโก

เสน่ห์ของอาณานิคมกวานาคัวโตแผ่ขยายไปไกลกว่าพื้นถนน ตรอกซอกซอยปูด้วยหินและมีสถาปัตยกรรมหรูหรา

 

13. ชิงก์ แทร์เร แคว้นลีกูเรีย ประเทศอิตาลี

Cinque Terre แปลตามตัวอักษรว่าเป็น “ดินแดนห้าแห่ง” และประกอบด้วยหมู่บ้านที่แตกต่างกัน 5 แห่งในริเวียราอิตาเลียน อาคารเรียงตัวด้วยสีสดสีอ่อนสลับกันอย่างลงตัว

 

14. Guatapé แอนติโอกัว ประเทศโคลอมเบีย

เป็นที่ตั้งของคฤหาสน์เก่าของ Pablo Escobar ซึ่งปัจจุบันเป็นสนามเพนท์บอล เป็นเมืองหนึ่งที่สีสันสดใสพร้อมงานศิลปะที่งดงามแซมด้วยไม้ประดับเพิ่มความร่มรื่น

 

15. Nyhavn โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองหลวงของเดนมาร์ก เคยเป็นบ้านของนักเขียนชื่อดัง Hans Christian Andersen และที่นี่ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสงบริมทะเล

 

16. Willemstad กือราเซา แคริบเบียน

เมืองแคริบเบียนนี้เคยเต็มไปด้วยกำแพงขาวๆ จนผู้ว่าราชการจังหวัดไม่อาจปล่อยให้เป็นแบบนี้อีกต่อไป เพราะส่งผลต่อไมเกรนที่เป็นอยู่ จึงสั่งให้ทาสีอะไรก็ได้ ที่ไม่ใช่สีขาว ผลจึงออกมางดงามตามรูปด้านล่าง

 

17. วรอตสวัฟ ประเทศโปแลนด์

เรียงรายด้วยอาคารสูงทาสีพาสเทลอ่อนตัดกับความสว่างของท้องฟ้า เป็นหนึ่งในจุดหมายยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ใกล้เคียง

 

ที่มา www.fodors.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ