17 การแข่งขันที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก ที่อาจจะทำให้คุณอยากไปร่วมแข่งดูสักครั้ง !!

มนุษย์มักชอบที่จะมีส่วนร่วมในสิ่งที่ผิดปกติและแปลกประหลาด และความแปลกประหลาดนี้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจสำหรับใครหลายคน ในแต่ละประเทศจะมีการแข่งขันที่แปลกประหลาดแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่เมืองเล็กๆ จนไปถึงเมืองใหญ่

ในบางแห่งจะมีการแข่งขันที่เราอาจเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่บางแห่งก็ยังถือเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ จนแทบไม่อยากเชื่อเลยว่ามันมีอยู่จริงบนโลกใบนี้

และนี่คือ 17 การแข่งขันที่แปลกประหลาดที่สุดๆ เผลอๆ คุณอาจจะอยากไปร่วมแข่งกับเข้าดูสักครั้ง !!

 

 1. การแข่งขันแบกภรรยาของตัวเอง

การแข่งขันที่เกิดขึ้นในประเทศฟินแลนด์ ที่ผู้ายจะต้องแบกภรรยาไว้ทีหลัง แล้ววิ่งแข่งกันเป็นระยะทา 253.5 เมตร  โดยผู้ชนะจะได้รับโทรศัพท์มือถือและเบียร์ซึ่งจะมีน้ำหนักเหมือนกับภรรยาของเขา

 

2. การแข่งขันกีต้าร์ลม

เครื่องดนตรีแท้จริงถูกห้ามในการแข่งขันนี้ ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องแกล้งทำเป็นเล่นกีตาร์โซโลในรูปแบบร็อคหรือเฮฟวีเมทัล

 

3. การแข่งขันเป่ายิ้งฉุบชิงแชมป์โลก

ความทรงจำในวัยเด็กของการเล่น ‘ค้อน,กระดาษ,กรรไกร’ ย้อนกลับมาอีกครั้ง

 

4. การแข่งขันขว้างโทรศัพท์

ตั้งแต่ปี 2000 มีการแข่งขันขว้างโทรศัพท์ที่จัดขึ้นในเมือง Savonlinna ที่ซึ่งมีไว้เพื่อการแข่งขันขว้างโทรศัพท์ที่เสียแล้ว โดยผู้นะจะได้รางวัลคือ โทรศัพท์เครื่องใหม่เป็นการตอบแทน

 

5. การแข่งขันเซ็กส์ล่องหน

การแข่งขันที่ผู้เข้าร่วมจะมีเวลา 2 นาที เพื่อแสดงท่าทางคล้ายกับการมีเซ็กส์กับบุคคลในจินตนาการ ผู้ที่ชนะจะถูกตัดสินจากการเล่นหน้า พลังงานทางเพศ และการมีเพศสัมพันธ์

6. การแข่งขันอบซาวน่า

เป็นการแข่งขันที่เกิดขึ้นทุกๆเดือนสิงหาคม ที่ประเทศฟินแลนด์ ผู้เข้าร่วมแข่งขันมาจาก 20 ประเทศ ความท้าทายคือการนั่งอยู่ในซาวน่าที่มีอุณหภูมิ 110 องศาเซลเซียส โดยจะมีการเติมน้ำครึ่งลิตรในทุกๆ 30 วินาที

 

7. การแข่งขันสำหรับผู้ที่มีหนวดยาวและแปลกใหม่

เป็นการแข่งขันที่ถูกจัดขึ้นทุกปีในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ปี 1990 ผู้เข้าแข่งขันจะต้องโชว์หนวดที่มีความยาวและแฟนซี ท่ามกลางหนวด 15 ประเภทที่แตกต่างกัน

 

8. การแข่งขันวิ่งกับเตียง

การแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อคนที่อยู่ใน North Yorkshire ผู้เข้าแข่งขันจะต้องมีเตียงเป็นของตัวเองเพื่อวิ่งบนล้อ 4 ล้อ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องแข่งขันกันไต่ไปด้านบนและข้ามแม่น้ำ

 

9. การแข่งขันเพ้นท์ร่างกาย

เป็นการแข่งขันที่นำเอาเหล่าดีไซเนอร์และนักวาดภาพมาโชว์ความสามารถผ่านการเพ้นท์ร่างกาย งานดังกล่าวมักจัดขึ้นที่ Poertschach Am Woerthersee ประเทศออสเตรีย

10. การแข่งขันกระโดดข้ามเด็กทารก

การแข่งขันนี้ รู้จักกันในชื่อ El Colacho ที่ประเทศสเปน คือการให้ผู้ชายแต่งตัวเป็นปีศาจในชุดจั๊มพ์สูทสีเหลือง และกระโดดข้ามตัวเด็กทารก โดยที่ไม่ทำให้เด็กได้รับอันตราย

 

11. การประกวดสุนัขที่ขี้เหร่ที่สุด

เป็นการประกวดที่จัดขึ้นทุกปีที่แคลิฟอร์เนียร์ เพื่อตัดสินว่าสุนัขตัวไหนที่ขี้เหร่ที่สุด เจ้าของสุนัขที่ชนะ จะได้รับรางวัลเป็นเงิน 1000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ

 

12. การแข่งขันหาหนอน

เป็นการแข่งขันหาหนอนให้ได้มากที่สุดโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที และสถิติที่มีคนเคยทำได้ก็คือ 511 ตัวใน 30 นาที

 

13. การแข่งขันงัดข้อโดยใช้หัวแม่เท้า

เป็นการแข่งขันที่ผู้เข้าแข่งขันจะต้องหัวแม่เท้ามาเชื่อมกัน โดยเท้าผู้เล่นแต่ละคนจะต้องนอนราบกับเท้าอีกฝ่าย เกมนี้ฝ่ายตรงข้ามจะพยายามจับเท้าของอีกฝ่าย โดยที่อีกฝ่ายจะต้องหลีกเลี่ยงให้ทัน

 

14. การแข่งขันเด็กร้องไห้

นี่คือเกมที่เก่าแก่จากโตเกียว กติกาคือนักมวยปล้ำซูโม่จะต้องทำให้เด็กร้องไห้ออกมามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

15. การแข่งขันทำใบหน้าน่าเกลียด

เป็นการแข่งขันที่มีการจัดขึ้นทุกปีในประเทศอังกฤษ โดยผู้ที่ทำหน้าตาได้น่าเกลียดที่สุดจะได้รับรางวัล

 

16. การแข่งขันถ่มน้ำลายระดับประเทศ

รัฐมิชิแกนเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงสำหรับการแข่งขันถ่มน้ำลายมาเป็นเวลา 41 ปี ผู้ที่ถ่มน้ำลายได้ไกลที่สุดจะได้รับรางวัล มีสถิติของผู้ที่ทำได้ไกลที่สุดคือ 93.5 ฟีต

 

17. การแข่งขันแมลงสาบวิ่ง

การแข่งขันนี้จัดขึ้นที่ Story Bridge Hotel ในวันชาติออสเตรเลีย เป็นวันที่ผู้เข้าร่วมแข่งขันนำแมลงสาบของตัวเองมาสำหรับแข่งขัน โดยจะทำการปล่อยแมลงสาบจากจุดเซ็นเตอร์ แมลงสาบที่วิ่งถึงขอบก่อนคือผู้ชนะ

 

ที่มา: topyaps

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ