20 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ควรค่าแก่การตีตั๋วออกเดินทางในปี 2018 นี้!!

การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตที่ทุกคนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นอกจากจะได้ความสนุกแล้ว ยังเป็นการเปิดหูเปิดตา ชาร์จพลังให้กับชีวิตที่ถูกลดทอนไปกับการทำงาน หรือเรื่องราวเลวร้ายที่ผ่านเข้ามา

มาดูกันดีกว่าว่าทั้ง 20 ประเทศที่เรารวบรวมมาในวันนี้จะมีที่ไหนเข้าตาคุณบ้าง…

 

 

นิญบิ่ญ (Ninh Binh) ประเทศเวียดนาม

เป็นเมืองเล็กๆ ทางตอนเหนือของเวียดนาม อยู่ทางตอนใต้ของฮานอยไปประมาณ 60 ไมล์ ตั้งอยู่ที่ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดงของประเทศ มีทัศนียภาพงดงามให้เลือกชมอย่างหลากหลาย สามารถนั่งถ่ายรูปเฉยๆ ได้อย่างไม่น่าเบื่อ แวดล้อมไปด้วยภูเขา หน้าผาหินปูน ความเขียวขจีของป่าไม้

 

Lake District คัมเบรีย ประเทศอังกฤษ

ที่ Lake Distroct คือทุกสิ่งในภาพที่คุณจินตนาการไว้เกี่ยวกับชนบท ไม่ว่าจะเป็นเนินเขากลมกลิ้ง ลำธารอันสงบเงียบ และก้อนหินที่ปกคลุมด้วยตะไคร่น้ำ ซึ่งทัศนียภาพนี้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักเขียนชื่อดังมาแล้วหลายคน เช่น Beatrix Potter

 

ประเทศคาซัคสถาน

คาซัคสถานมักไม่ถูกจัดอยู่ในลิสต์รายการท่องเที่ยวมากนัก แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าที่นี่ไม่มีอะไรน่าสนใจหรอกนะ อย่างเมืองหลวงอัสตานามีสิ่งที่ดึงดูดใจมากมาย เช่น ห้างสรรพสินค้า พีระมิดแก้ว และหอสูง 100 เมตร หรือจะเป็นมัสยิด Hazrat Sultan ที่เพิ่งสร้างเมื่อไม่นานมานี้

 

ทบิลีซี ประเทศจอร์เจีย

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ตรงจุดตัดของตะวันออกและตะวันตก ให้คุณสัมผัสได้ถึงเส้นทางการค้าเก่าแก่อันมีอิทธิพลของเมืองตลอดช่วงยุดกลาง แต่น่าเสียดายที่ผ่านมามักเป็นเมืองที่ถูกนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มองข้าม

 

นิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา

ในปี 2018 นี้พรรคการเมืองจะมีจัดงานฉลองครอบรอบ 300 ปี นั่นหมายความว่าจะมีสิ่งพิเศษเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต งานปาร์ตี้ และการจุดพลุเฉลิมฉลอง

 

อัห์มดาบาด ประเทศอินเดีย

ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของ UNESCO เป็นครั้งแรกในปีนี้ การไปเยือนอัห์มดาบาดจะทำให้คุณรู้สึกราวกับย้อนไปเมื่อปี 1400 ซึ่งเป็นปีที่ได้รับการก่อตั้งโดยสุลต่าน Ahmad Shah และก็ยังคงเป็นเมืองที่มีกำแพงล้อมรอบมาจนถึงทุกวันนี้

 

Nosy Ankao ประเทศมาดากัสการ์

วิลล่าแบบส่วนตัว 14 แห่งของ Miavana ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสวยใส และรีสอร์ทเชิงนิเวศระดับห้าดาว มีพิพิธภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจจากเกาะนี้ และที่น่าประหลาดใจคือ กว่า 90% ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมถูกพบที่ Nosy Ankao เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่เงียบสงบของเกาะส่วนตัวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Loky Manambato Protected Area และไม่สามารถพบเจอได้ที่ไหนอีก

 

Emilia Romagna ประเทศอิตาลี

Emilia Romagna ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอิตาลี ในเมืองหลวงของโบโลญญา อยู่ระหว่างแม่น้ำ PO และภูเขา Apennie เป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี ชื่นชมความงามพร้อมกับเดินผ่านถนนที่ปูด้วยหิน เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของหมู่บ้านยุคกลาง

 

รัฐนิวเม็กซิโก

นิวเม็กซิโกค่อยๆ ไต่อันดับเข้ามาอยู่ในสายตาของนักท่องเที่่ยว แต่ก็ยังไม่มากจนคราคร่ำไปด้วยผู้คนเหมือนที่อื่น ซึ่งที่นี่รู้จักกันในฉายา ‘ดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์’ ทั้งความงามจากทะเลทราย หินสีแดง บ้านอิฐดินเหนียวดิบ และศิลปะอเมริกันพื้นเมืองที่เด่นจนเตะตาคุณเข้าอย่างจัง

 

เซบียา ประเทศสเปน

เลื่องชื่อในส่วนความงามสถาปัตยกรรมมัวร์ และในปีนี้มีการฉลองครบรอบ 400 ปีของ Bartolomé Esteban Murillo อีกทั้งเมืองนี้ยังเป็นเจ้าภาพจัดงาน European Film Awards ครั้งที่ 31 และมีการปรากฎตัวในฉากของทีวีซีรีส์ชื่อดังอย่าง ‘Game of Thrones’

 

โปรตุเกส

American Express Travel รายงานว่าอัตราด้านแผนการท่องเที่ยวของประเทศโปรตุเกสเพิ่มขึ้น 86% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วในช่วงไตรมาสแรกของปี 2018 นั่นอาจเป็นเพราะโปรตุเกสมีสิ่งต่างๆ ให้ทำมากขึ้นกว่าเดิม

 

แอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยียม

จะมีการเฉลิมฉลอง Antwerp Baroque 2018 ที่เน้นในความเป็นต้นแบบและมีตัวอย่างมากมายของสไตล์บารอค ทั้งสถาปัตยกรรม ศิลปะ และเป็นเมืองที่มีศิลปินชื่อดังอย่าง Peter Paul Rubens

 

วัลเลตตา ประเทศมอลตา

วัลเลตตาคือเมืองหลวงของประเทศมอลตา จะกลายเป็นเมืองหลวงวัฒนธรรมของยุโรปในปี 2018 ซึ่งเป็นข้ออ้างที่ดีในการไปเยือนเมืองที่กำลังจะได้รับการอนุรักษ์

 

ลาปาซ ประเทศโบลิเวีย

เป็นเมืองที่มีความโดดเด่นในด้านการบริหารที่สุดในโลก ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลมากกว่า 3,500 เมตร บนที่ราบสูง Altiplano ในเทือกเขา Andes เป็นเมืองที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางที่จำกัดในเรื่องของงบประมาณ

 

Tatra Mountains ประเทศโปแลนด์

มักรู้จักกันในนามเทือกเขาแอลป์แห่งโปแลนด์ Tatra Mountains ม่ีความงดงามเทียบเท่ากับเทือกเขาแอลป์ของจริง แต่ราคาถูกกว่ามาก ประเทศโปแลนด์เป็นที่ตั้งของเทือกเขา Kasprowy Wierch หนึ่งจุดหมายปลายทางที่ผู้คนนิยมมาเล่นสกีมากที่สุด

 

อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีสถานที่ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวที่ชอบความร่วมสมัยและความงามแบบดั้งเดิม มีมัสยิดหลวง Sheikh Zayed ชื่อดังเป็นหนึ่งในอาคารที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีโดม 82 แห่ง และที่พระราชวง Qasr al-Hosn คืออาคารหินเก่าแก่ที่สุดในอาบูดาบี

 

สิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมอันหลากหลายของเอเชีย ตั้งอยู่บนฉากหลังของตึกระฟ้าที่หรูหราทันสมัย มีความโอ่าอ่าของโรงแรม และตลาดที่คับคั่งไปด้วยผู้คนขึ้นชื่อเรื่องอาหารข้างทางมาก และมีหนึ่งในร้านอาหารจากที่นี่ได้รับรางวัล Michelin star

 

สวีเดน

ด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่มีคุณภาพสูงของประเทศนี้ การไปเที่ยวชมเกาะ 14 แห่งของสตอกโฮล์มจึงเป็นเรื่องง่ายๆ และไม่มีปัญหาในเรื่องของการภาษาอังกฤษ เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษได้ ทุกป้ายสัญลักษณ์จะมีทั้งภาษสวีเดนและภาษาอังกฤษกำกับ

 

มณฑลเสฉวน ประเทศจีน

ที่มณฑลเสฉวนเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวผู้หลงรักการผจญภัยอย่างแท้จริง รับประกันในเรื่องความอร่อยของอาหาร แพนด้ายักษ์และทัศนียภาพสุดตื่นตาของภูเขา

 

กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ตามการจัดอันดับของ 2017 MasterCard Global Destination Cities Index กรุงเทพฯ ถือเป็นเมืองที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในด้านของจำนวนนักท่องเที่ยว หลายคนมาเยือนที่นี่ด้วยหลากหลายเหตุผล เพราะสถานที่มีทั้งการผสมผสานระหว่างความเก่าแก่และความทันสมัย อาหารริมทางที่ขึ้นชื่อ ตลาดลอยน้ำ พระราชวัง และวัดวาอารามให้ชมอย่างเพลินใจ

 

 

ที่มา thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ