จัดอันดับ 20 สถาบันในสหรัฐอเมริกา ที่คลั่งไคล้เรื่องกีฬามากที่สุด ว่าจะเป็นที่ไหน!?

หนึ่งในสีสันของการเรียนมหาวิทยาลัย ก็คือช่วงที่มีการจัดงานกีฬาสีนี่แหละ จะเป็นช่วงเวลาที่คึกคักเป็นพิเศษ แม้ว่าบางคนอาจจะต้องเสียสละทั้งเวลาในการฝึกซ้อมและเรียนหนังสือ

วันนี้เราจะพาไปชม 20 สถาบันในสหรัฐอเมริกา ที่คลั่งไคล้เรื่องกีฬามากที่สุด มาดูกันว่าจะเป็นที่ไหนบ้าง!?

 

20. มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย : Trojan pride คือความมีชีวิตชีวาและส่งผ่านถึงกันได้ นักเรียนคนหนึ่งกล่าวว่า “ไม่มีอะไรที่จะสามารถหยุดการชมฟุตบอลทีมโปรดที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดได้”

 

19. University of Louisville : นักศึกษาจากทั่วทุกมุมของมหาวิทยาลัยต่างมารวมตัวกันเพื่อเป็นกำลังใจให้เหล่านักกีฬา

 

18. มหาวิทยาลัยฟลอริดาสเตต : “กีฬาคือสิ่งที่เป็นพื้นฐานสำหรับชีวิตทั้งชีวิต” นักศึกษาคนหนึ่งกล่าว ที่นี่มีนักศึกษากว่า 40,000 คนต่างหลั่งไหลมารวมตัวเพื่อร่วมกันเชียร์ฟุตบอลในทุกแมทต์

 

17. มหาวิทยาลัยไอโอวา : นักศึกษาคนหนึ่งกล่าวว่า “มีเพียงทะเลสีเพลิงและกลุ่มคนสีทองที่มุ่งหน้าไปยังสนามกีฬา ไม่อะไรจะเทียบได้กับกลุ่มแฟน Hawkeyes กว่า 70,000 คนในสถานที่แห่งนี้”

 

16. มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน แมดิสัน : สำหรับที่นี่ฟุตบอลไม่ใช่แค่เกมส์ แต่มันหมายถึงวิถีแห่งชีวิต และก่อนที่ Badgers game จะเริ่มขึ้น เหล่ากองเชียร์ได้มีการแบ่งเบียร์และร่วมกันขับร้องบทเพลงที่น่าจดจำ

 

15. West Virginia University : Mountaineers ชื่นชอบมหาวิทยาลัยนี้ที่ความสมดุลของวิชาการและกรีฑา

 

14. University of Arizona : กลุ่ม Wildcats ที่ชื่นชอบชุมนุมนอกสนามก่อนการแข่งกีฬา และเข้าร่วมทั้งฟุตบอล บาสเกตบอล เพื่อเปล่งเสียง “Bear Down, Arizona,” ซึ่งเป็นเพลงเชียร์กีฬายอดนิยมของ U of A

 

13.  University of Nebraska at Lincoln : สถาบันที่มีความรู้สึกแข็งแกร่งในเรื่องของการชุมนุมรวมตัวกันที่สนามฟุตบอลและการโยนหมวกและรากข้าวโพดสำหรับทีม Huskers

 

12. มหาวิทยาลัยแคนซัส : บาสเกตบอลคือวิถีแห่งชีวิตของมหาวิทยาลัยนี้

 

11. United States Air Force Academy : นักศึกษาของที่นี่คือ “แรงขับเคลื่อน” และ “ซูปเปอร์อัจฉริยะ”

 

10. มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียสเตต : ที่นี่มีมากกว่า 100,000 ที่นั่งในสนามกีฬา Penn State’s Beaver ซึ่งสูงเป็นอันดับสองของสนามกีฬาในประเทศ

 

9. Gonzaga University : “บาสเกตบอลคือวิถีแห่งชีวิต” กลุ่มแฟน Bulldogs กล่าวว่า “หนึ่งในประสบการณ์ของสังคมใหญ่ในสถาบันนี้คือการเข้าแถวเพื่อรอซื้อตั๋วและเข้าชมการแข่งขัน

 

8. Xavier University : “หนึ่งสู่เหล่า เรารวมเป็นหนึ่ง” คือคติพจน์ของสถาบันนี้

 

7. University of Connecticut  : หนึ่งศึกษาคนหนึ่งกล่าวว่า “การเฉลิมฉลองหลังจากได้รับชัยชนะ มันช่างแตกต่างจากสิ่งที่ที่ฉันเคยเจอ”

 

6. Marquette University : ที่มาร์แค็ตมีความรักในกีฬาบาสเกตบอลอย่างมาก

 

5. มหาวิทยาลัยโอคลาโฮมา : การเข้าร่วมชมการแข่งขันทั้งฟุตบอลและกีฬาอื่นๆ คือหนึ่งในสิ่งที่ยอดนิยมที่สุดของการเป็นนักศึกษาที่นี่

 

4. มหาวิทยาลัยออเบิร์น : กีฬาฟุตบอลได้ครองแชมป์สูงสุดครั้งใหญ่ในสถาบันแอละแบมา

 

3. มหาวิทยาลัยแคนซัสสเตต : กีฬาเป็นส่วนสำคัญของชีวิตทางสังคมที่สถาบันนี้ และนักศึกจำนวนมากยอมทิ้งเวลาว่างในเสาร์เพื่อเขาชม Wildcats ทีมแข่งขันฟุตบอล

 

2. Clemson University : นักเรียนจากทุกภูมิหลังได้ถูกหลอมรวมโดย “ความรักที่แท้จริงของ Clemson”

 

1. มหาวิทยาลัยซีราคิวส์ : นักศึกษาที่ Cuse bleed orange เผยว่า Spirit ของสถาบันของพวกเขารู้สึกได้กว้างและไกล

 

ที่มา businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ