หนุ่มวัย 20 กับอาชีพ “นักทดสอบเครื่องบิน” อันน่าอิจฉา ได้นั่งเฟิร์สคลาสเที่ยวรอบโลก

เมื่อตอนที่คุณอายุ 20 ปี คุณกำลังทำอะไรกันอยู่บ้าง??

คำตอบของคนส่วนใหญ่ก็คงเป็นการง่วนอยู่กับการเรียนในมหาวิทยาลัย ใช้เวลาหมดไปกับเพื่อนฝูง การติวหนังสือเพื่อการสอบที่น่าปวดหัว ซึ่งบางทีก็ยังไม่แน่ใจว่านั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการจริงๆ หรือเปล่า

 

 

แต่สำหรับ Alex Macheras ชายหนุ่มที่เพิ่งบรรลุนิติภาวะ แต่เขากลับใช้ชีวิตได้อย่างคุ้มค่าด้วยการทำงานเป็นนักทดสอบในชั้นเฟิร์สคลาสสำหรับเครื่องบินลำใหม่

เพื่อทำการสำรวจในเรื่องการบริการ อาหาร และแชมเปญว่าได้รับมาตรฐานตามที่กำหนดหรือไม่ ซึ่งเขาต้องทดสอบที่นั่งทุกตัวในห้องโดยสาร รวมถึงชั้น First Class ด้วย!

 

.

 

Macheras มีความสนใจเรื่องศาสตร์การบินมาตั้งแต่เด็ก กระทั่งได้ลงเรียนเกี่ยวกับวิชาการบิน จนกระทั่งเขามีความเชี่ยวชาญเรื่องเครื่องบินเป็นอย่างมาก

ต่อมาเมื่ออายุ 14 ปีเขาได้รับการทาบทามจากสถานีวิทยุ LBC เพื่อทำการวิเคราะห์เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการบิน นั่นคึือการฉายแสงความสามารถของเขาออกมา

ตอนอายุ 16 ปีเขาก็ได้ปรากฏตัวอีกครั้งใน Sky News รวมถึงสื่อจากช่องทางอื่นๆ อีกด้วย ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการบินและทดสอบเครื่องบิน ซึ่งเขาก็ใช้ความรู้และชื่อเสียงตรงนั้นมาต่อยอดได้อีก

 

 

แน่นอนว่าเขาจะสามารถเอนจอยได้ทั้งตอนที่อยู่พื้นบนดินและระหว่างเที่ยวบิน

 

ปัจจุบันเขาได้ร่วมงานกับทางผู้ผลิตที่ทำการส่งมอบเครื่องบินลำใหม่ และปฏิบัติหน้าที่ในส่วนของนักทดสอบเที่ยวบิน ซึ่งเมื่อมีการเปิดเที่ยวบินลำใหม่ เขานี่แหละจะเป็นนักทดสอบและชี้ให้เห็นข้อดีข้อเสียต่างๆ เพื่อให้สายการบินนำเสนอบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าได้นั่นเอง

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : indy100.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ