แนะนำ “ทุนการศึกษาศิลปะและวัฒนธรรมอินโดนีเซีย” สำหรับผู้ที่สนใจในวัฒนธรรมต่างชาติ

ทุนการศึกษาศิลปะและวัฒนธรรมอินโดนีเซีย (IACS) ได้รับการดำเนินการตั้งแต่ปี 2003 ได้รับการเสนอชื่อและเข้าร่วมโดยประเทศสมาชิกของ Dialogue South West Pacific (SwPD)คือ ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, ปาปัวนิวกีนี, ฟิลิปปินส์, ติมอร์เลสเตและประเทศอินโดนีเซีย

 

เมื่อพิจารณาถึงความสำคัญและข้อดีที่ได้รับจากโครงการทุนการศึกษาได้ขยายไปทั่วประเทศเป็นเวลาหลายปีเพื่อรวมประเทศสมาชิกอาเซียน + 3 ประเทศ PIF รวมทั้งประเทศต่างๆ จากทุกภูมิภาคทั่วโลก ในช่วงปี 2003 ถึง2017 ทุนการศึกษาได้มอบให้กับศิษย์เก่าจำนวน 776 คนจาก 69 ประเทศ

 

เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด และมีความสนใจเป็นอย่างมากในโครงการนี้ กระทรวงการต่างประเทศอินโดนีเซียจึงร่วมมือกับสถานทูตและสถานกงสุลอินโดนีเซียในต่างประเทศ กำหนดขั้นตอนการคัดเลือกโดยอาศัยหลักการพิจารณา ได้แก่

– พื้นหลัง

– เชื้อชาติ

– เพศ

– ตัวแทนในระดับภูมิภาค

– ความสนใจในการเรียนรู้วัฒนธรรมอินโดนีเซีย

 

เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมของชาวอินโดนีเซียและเพื่อเพิ่มทักษะในการปฏิบัติงานในขั้นสุดท้ายจะมีการแจกจ่ายและมอบหมายโดยคณะกรรมการจัดงานไปยังศูนย์ศิลปะต่างๆในช่วงเวลาประมาณ 3 เดือน ศูนย์ศิลปะตั้งอยู่ใน 6 จังหวัด ได้แก่

– บาหลี

– สุมาตราตะวันตก

– กาลิมันตันตะวันออก

– ชวาตะวันออก

– สุลาเวสีใต้

– ยกยาการ์ตา

ผู้ที่ได้รับเลือกจะอาศัยอยู่ภายในหรือรอบๆ ศูนย์ศิลปะเพื่อให้มีโอกาสได้สัมผัสกับมรดกในท้องถิ่นและมีปฏิสัมพันธ์กับชุมชนในท้องถิ่น

 

การทำงานร่วมกันระหว่างทฤษฎีกับการปฏิบัติร่วมกันภายในและภายนอกศูนย์ศิลปะจะเป็นแรงผลักดันในการกำหนดวัฒนธรรมและบรรทัดฐานระหว่างประเทศและในที่สุดจะช่วยเสริมสร้างความเข้าใจและความร่วมมือในระดับภูมิภาคและระดับโลกในระดับประชาชนต่อคน

 

เอกสารรายละเอียดเพิ่มเติม :

กำหนดการ BSBI 2018 – SCHOLARSHIP GUIDANCE-Reguler.pdf

รายชื่อประเทศที่สามารถเข้าร่วมได้

ที่มา : MINISTRY OF FOREIGN AFFAIRS REPUBLIC OF INDONESIA

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ