งานสัมนานักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ ในสหรัฐฯ สนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมด+เงินรางวัล 16,000 บาท!

หากคุณเป็นนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา หรือนักวิจัยหลังจบปริญญาเอกด้านชีววิทยาในสาขาต่างๆ ที่ต้องการแบ่งปันเรื่องราวงานวิจัยที่น่าสนใจกับคนทั่วโลก พร้อมเรียนรู้วิชาการในสายอาชีพของคุณร่วมกับนักวิจัยคนอื่นๆ นี่คือโอกาสที่คุณไม่ควรพลาด

2019 Competition for the iBiology Young Scientist Seminars (YSS) คืองานสัมนาสำหรับนักวิจัยรุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นการรวบรวมนักวิทยาศาสตร์ผู้วิจัยให้เข้ามาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับผลงานของตัวเองและสิ่งที่เขาค้นพบ โดยจะมีการบันทึกวิดีโอเพื่อให้ผู้ชมทั้งในและต่างประเทศได้รับชมอย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็น นักวิทยาศาสตร์ นักศึกษา หรือบุคคลทั่วไป

 

 

มูลค่าทุนการศึกษา:

– ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับการสนับสนุนให้เดินทางไปยังมหาวิทยาลัย California และ San Francisco (ปลายฤดูใบไม้ผลิ 2019 ) เพื่อเข้าร่วมการประชุมการสื่อสารทางวิทยาศาสตร์ นำโดย Alan Alda Centre for Communication Science in ร่วมมือกับ iBiology

– ในระหว่างการประชุมเชิงปฏิบัติการ พวกเขาจะได้รับการพูดคุยเกี่ยวกับการวิจัยประมาณ 30 นาที

– ในตอนท้ายของสัปดาห์การประชุมเชิงปฏิบัติการ จะมีการบันทึกการสนทนาการวิจัย 30 นาทีในสตูดิโอจอเขียวของ iBiology บทสัมภาษณ์ที่บันทึกโดยสตูดิโอจะถูกโพสต์บนเว็บไซต์ iBiology ในฐานะส่วนหนึ่งของการสัมมนานักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่

– ผู้ที่ได้รับเลือกจะได้รับเงินรางวัล 500 เหรียญ (ประมาณ 16,000 บาท)

 

คุณสมบัติผู้สมัคร:

นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา (เช่น pre-doctoral graduate หรือ ปริญญาเอก) ทั้งในสหรัฐอเมริกาและนักศึกษาต่างชาติ ในสาขาชีววิทยาทุกคนมีสิทธิ์ที่จะสมัคร

*หมายเหตุ: แม้ว่าคุณจะไม่จำเป็นต้องเป็นผู้สมัครระดับปริญญาเอกเพื่อให้สามารถสมัครได้ แต่งานวิจัยของคุณควรใกล้เคียงกับสิ่งตีพิมพ์หรือได้รับการตีพิมพ์เมื่อเร็วๆ นี้

 

วิธีการสมัคร:

สมัครได้ทางออนไลน์ ที่นี่

 

ปิดรับสมัคร:

17 ธันวาคม 2018

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

เว็บไซต์ของโครงการนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ